Logo

ENFJ – Người cho đi có khả năng siêu kết nối với người khác – Trắc nghiệm tính cách MBTI

Nguoi Mang Tinh Cach Enfj

ENFJ được mệnh danh là “người cho đi” (the giver) hay “người hướng dẫn” với tính cách vì mọi người, dễ dàng xây dựng tình bạn với người khác dù họ thuộc kiểu hướng ngoại hay hướng nội. Lý tưởng sống của họ là tạo ra những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa cho con người. Có lẽ chính vì vậy mà ENFJ là một trong những tính cách hiếm chỉ chiếm 3% dân số thế giới. Vậy nhóm tính cách này có đặc điểm gì, hãy cùng cosplay18.net tìm hiểu về “người cho đi” ENFJ qua bài viết dưới đây.

Nhóm tính cách ENFJ là người hướng ngoại hay hướng nội?

ENFJ được mệnh danh là “người cho đi”

ENFJ là từ viết tắt của Extraverted (hướng ngoại), iNtuitive (trực giác), Feeling (cảm xúc) và Judging (đánh giá). Qua đó nhóm tính cách ENFJ thường là những người:

– Tràn đầy năng lượng khi ở bên cạnh người khác.

– Tập trung vào ý tưởng và khái niệm hơn là sự thật và chi tiết.

– Đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc.

– Thích lên kế hoạch và có nguyên tắc hơn là tự phát và linh hoạt.

Một lầm tưởng phổ biến về tính cách này đó là luôn hòa mình vào đám đông vì tính cách hướng ngoại. Tuy nhiên sự thật là họ cũng cần thời gian ở một mình để nhận thức về bản thân và mọi thứ xung quanh. Nhà tâm lý học Carl Jung đã nói rằng “hướng nội và hướng ngoại, chúng ta cần cả hai, chúng ta là cả hai”.

Nhà tâm lý học Carl Jung cho rằng không ai hướng nội hay hướng ngoại 100% 

Đặc điểm tính cách chính

– Thu hút và hấp dẫn: ENFJ sở hữu khả năng kết bạn với mọi người và có thể thu hút nhiều đối tượng bằng sự quyến rũ tự nhiên của bản thân. Vì có tính cách hướng ngoại nên ENFJ thích cảm giác ở bên cạnh người khác, những lúc này họ được nạp năng lượng nhiều hơn. Do đó, họ có nhiều mối quan hệ, người quen ở “năm châu bốn bể”.

Những người thuộc tính cách ENFJ có nhiều mối quan hệ

– Là người thấu cảm: nhóm tích cách ENFJ sở hữu khả năng đồng cảm mạnh mẽ với cảm xúc, suy nghĩ và vấn đề của người khác. Chính những hiểu biết sâu sắc về con người đã tạo nên tinh thần quan tâm và giúp đỡ người khác. Đồng thời cố gắng tạo ra những tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Tuy nhiên khả năng thấu cảm này đôi lúc mang lại rắc rối cho họ vì có xu hướng xem vấn đề của người khác là của mình và bị bao quanh bởi quá nhiều cảm xúc tiêu cực.

– Có lý tưởng mạnh mẽ: thấu cảm cùng với lòng vị tha đã tạo nên ENFJ luôn mong muốn mang đến giá trị tốt đẹp cho con người. Họ luôn được thúc đẩy để làm điều đúng đắn và giúp người khác nhận ra tiềm năng. ENFJ luôn bảo vệ lý tưởng, giá trị của bản thân vì tin tưởng những điều này sẽ tạo nên hiệu ứng cánh bướm trong cuộc sống.

– Có tài năng lãnh đạo: ENFJ rất giỏi trong việc tạo ra sự đồng lòng cho đội nhóm. Đồng thời có thể nhìn thấy tiềm năng ở mỗi người, do đó sẽ khuyến khích họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vì những lý do này, ENFJ là những nhà lãnh đạo xuất sắc và truyền cảm hứng, thúc đẩy nhóm phát triển hơn.

Nhóm tính cách ENFJ có tài năng lãnh đạo xuất sắc

– Quá khắt khe với bản thân: những người có tính cách ENFJ hay có xu hướng đổ lỗi cho bản thân khi mọi việc diễn ra không như ý muốn và khi đạt thành tựu lại tự trách rằng có thể làm tốt hơn nữa.

Điểm mạnh và điểm yếu của ENFJ là gì?

Điểm mạnh Điểm yếu
Đồng cảm, vị tha Thiếu quyết đoán
Giao tiếp, thuyết phục tốt Tìm kiếm sự chấp nhận
Tính cách ấm áp, thích giúp đỡ mọi người Có xu hướng thao túng
Có tổ chức Cứng nhắc và không thỏa hiệp
Điểm mạnh của ENFJ là dễ đồng cảm với người khác

ENFJ tại nơi làm việc là người như thế nào?

Ở môi trường làm việc, đây là những người giải quyết vấn đề giỏi, đặc biệt là khi họ sử dụng trực giác “trời ban”. Ngoài ra, họ còn đảm nhận vai trò cố vấn với mục tiêu chính là giúp người khác giỏi hơn trong công việc.

Những người có tính cách cũng bị thu hút bởi vai trò lãnh đạo nên họ thường tận dụng tài năng này một cách tự nhiên. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và sáng tạo những sáng kiến mới trong công việc.

Khi thuộc về một đội nhóm, là một thành viên có tính hợp tác cao để cùng hoàn thành công việc. Đồng thời cũng là người truyền cảm hứng, nhiệt tình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết của mọi người.

Môi trường làm việc lý tưởng là nơi có tư duy tiến bộ, sứ mệnh nhân đạo rõ ràng và lấy con người làm trung tâm. Qua đó họ có thể thực hiện những ý tưởng giúp mọi người hạnh phúc và phát triển hơn.

Ở nơi làm việc, ENFJ là những người nhiệt tình và vui vẻ

Nghề nghiệp phù hợp

Với những đặc trưng trong tính cách sẽ phát triển tốt nhất ở những công việc có thể giúp đỡ người khác và dành nhiều thời gian để tương tác với mọi người. Một số công việc phù hợp với ENFJ như:

– Giáo viên, giảng viên

– Bác sĩ, y tá

– Nhà trị liệu, nhà tâm lý

Với ENFJ nghề nghiệp phù hợp là những công việc có thể giúp đỡ người khác

– Nhân viên xã hội

– Cố vấn giáo dục, nghề nghiệp

– Quản trị nhân sự

– Chuyên gia đào tạo, phát triển

– Huấn luyện viên cá nhân

– Nhà xã hội học

– Luật sư

– Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một trong những công việc phù hợp với nhóm tính cách này

Giải đáp tính cách

ENFJ-A và ENFJ-T là gì?

Đây là 2 phiên bản để phân biệt giữa các loại ENFJ khác nhau: ENFJ-A (Assertive – quyết đoán) và ENFJ-T (Turbulent – náo loạn). Trong đó, nhóm ENFJ-A hướng ngoại hơn và hay bày tỏ cảm xúc, còn ENFJ-T lại giữ mọi thứ cho đến khi đạt giới hạn mới bộc phát.

Mối quan hệ giữa những nhóm tính cách khác như thế nào?

– Hòa hợp nhất: INFJ, ESFJ, ENFP và ENFJ có nhiều điểm chung từ đó dễ chia sẻ những mối quan tâm, quan điểm về cuộc sống.

INFJ, ESFJ, ENFP và ENFJ có nhiều điểm chung nên rất hòa hợp

– Sự khác biệt hấp dẫn: INTJ, INFP, ENTP và ENTJ là những nhóm tính cách vừa giống lại vừa khác với ENFJ. Chính sự khác biệt này lại là nam châm thu hút lẫn nhau. Mối quan hệ này nên có sự cân bằng để có thể tiến triển tốt hơn.

– Đối lập hoàn toàn: ISTP, ISTJ, ISFP, ESTP với ENFJ dường như là 2 cực đối lập vì quá khác biệt. Tuy nhiên, điểm mạnh của những nhóm này lại là điểm yếu của ENFJ nên nếu có thể phát triển mối quan hệ, họ sẽ học hỏi rất nhiều điều từ nhau.

Làm thế nào để tương tác với nhóm tính cách này?

Một trong những cách tốt nhất để trở thành bạn tốt của ENFJ là chấp nhận sự quan tâm, hỗ trợ mà họ dành cho bạn. Những người có tính cách này thường thích giúp đỡ bạn bè và quan trọng là đối phương có sự công nhận với thành ý của họ. Ngoài ra, đôi lúc bạn cũng nên đáp lại tình cảm này thông qua hành động hoặc đơn giản là lắng nghe những chia sẻ của họ.

Hãy lắng nghe ENFJ để xây dựng mối quan hệ tốt với họ

ENFJ là những người ấm áp, giàu lòng trắc ẩn và luôn nhiệt tình với mọi người. Tính cách này đã tạo nên thương hiệu riêng là “người cho đi” của ENFJ. Tuy nhiên, họ cũng nên chăm sóc, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn để tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực từ xung quanh. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về ENFJ và để khám phá những nhóm tính cách khác, hãy truy cập cosplay18.net ngay nhé!

 

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới