Logo

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Mailchimp Banner

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

 

Chào bạn tới cosplay18.net chuyên mục tin công nghệ, tuần này xin giới thiệu thủ thuật internet hiệu quả trong công việc chiến dịch marketing. Mailchimp được biết đến là một nền tảng phục vụ đắc lực cho việc chạy marketing. Nhờ vào mailchimp, các công ty tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cho việc thực hiện chiến dịch mail marketing. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về phần mềm này. Vậy mailchimp là gì? Chúng có gì đặc biệt?

Mailchimp là gì?

Nội dung

Từ khi mới ra đời, mailchimp đã tạo được một sự bùng nổ mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing. Nhờ vào nền tảng công nghệ mới này, mọi công việc liên quan đến mail marketing trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, hiệu quả của mailchimp mang lại là vô cùng lớn và quan trọng đối với hàng triệu người dùng cho tới thời điểm hiện tại.

Khái niệm 

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, các công cụ hỗ trợ liên quan đến mail marketing xuất hiện nhiều hơn.

Một trong những nền tảng được ưa chuộng và nhận về rất nhiều đánh đánh giá tích cực từ người dùng phải kể đến mailchimp. Vậy mailchimp là gì?

Mailchimp là phần mềm công nghệ hoạt động trên nền tảng tự động trong lĩnh vực truyền thông marketing. Phần mềm này cho phép người dùng có thể gửi các chiến dịch quảng cáo tới nhiều đối tượng khách hàng và người quan tâm cùng một thời điểm thông qua email.

Nhờ vào phần mềm hỗ trợ này, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức lực và chi phí. Kết quả đem lại sẽ cao hơn so với việc thực hiện theo phương pháp truyền thống trước đây.

Mailchimp hoạt động tập trung vào các yếu tố chính như hỗ trợ người dùng thiết kế nên một chiến dịch email về marketing ấn tượng, bắt mắt. Từ đó thu hút được sự chú ý quan tâm của đối tượng nhận được mail.

Thông qua mailchimp người dùng cũng có thể thống kê và phân tích dữ liệu một cách cụ thể, chính xác và hiệu quả nhất. Đồng thời nền tảng công nghệ này còn tập trung vào áp dụng quản lý danh sách rõ ràng, chi tiết.

Từ khi ra đời cho tới thời điểm hiện tại, phần mềm mailchimp luôn không ngừng gia tăng số lượng người dùng của mình. Điều này đã chứng tỏ được sự quan trọng cũng như giá trị tuyệt vời mà mailchimp mang lại cho người sử dụng.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Mailchimp là phần mềm hỗ trợ đắc lực khi thực hiện mail marketing

Phần mềm mailchimp và những điều cần biết trước khi sử dụng

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng mailchimp, mọi người cần nắm rõ một số thông tin cơ bản nhưng rất hữu ích liên quan đến phần mềm công nghệ này.

Khác với một số phần mềm công nghệ phải cài đặt ứng dụng về thiết bị mới có thể sử dụng thì mailchimp lại không cần tiến hành thực hiện điều đó.

Bởi mailchimp là một phần mềm hoạt động trực tiếp trên các hệ thống trình duyệt web. Mọi người chỉ cần thiết lập tài khoản và đăng ký là đã có thể sử dụng phần mềm mà không cần download mailchimp về máy tính.

Tuy nhiên, vì phần mềm này hoạt động trực tiếp trên các trình duyệt web nên bạn cần chú ý hơn để tránh gặp phải các lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

Tốt nhất, người dùng nên khởi động các tính năng cookie, pop-ups, javaScript để đảm bảo an toàn và phần mềm mang lại hiệu quả tốt nhất khi hoạt động.

Khi bạn tiến hành đăng ký và sử dụng phần mềm mailchimp đồng nghĩa với việc bạn cần tuân thủ theo đúng các điều khoản mà bên mailchimp đưa ra. Đây chính là nghĩa vụ bạn cần phải đáp ứng để tôn trọng bản quyền của nhà cung cấp.

Ngoài ra, đối với những người dùng còn chưa thực sự hiểu rõ về cách sử dụng cũng như thông tin của mailchimp thì nhà cung cấp đã mang đến một số nguồn kiến thức trực tiếp về phần mềm này.

Bạn có thể truy cập trên các trình duyệt web để tìm hiểu hướng dẫn cách dùng mailchimp. Từ đó giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng thuận lợi hơn.

Các chức năng chính của mailchimp

Phần mềm mailchimp được biết đến là cầu nối giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Đây là một phần mềm rất thích hợp đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu tiếp cận với email marketing.  Nền tảng công nghệ mailchimp mang đến cho người dùng rất nhiều chức năng ưu việt. Cụ thể:

Cho phép phê duyệt lượng thư cực lớn

Một trong những chức năng chính và quan trọng nhất của mailchimp chính là có thể cùng một lúc phê duyệt với lượng thư đồ sộ. Điều này là một lợi thế rất lớn của mailchimp so với các ứng dụng khác.

Như các bạn đã biết, với ứng dụng email hay các dịch vụ internet khác, lượng thư được gửi đi luôn bị giới hạn về số lượng.

Điều này xảy ra bởi các nhà cung cấp này muốn ngăn chặn tối đa sự xuất hiện của thư rác. Người dùng có thể bảo mật thông tin, không để virus xâm nhập.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích nhận được thì đây cũng chính là vấn đề gây khó khăn khi người dùng có nhu cầu gửi email tới số lượng người nhận lớn. Việc gửi thư đi sẽ phải diễn ra lặp đi lặp lại nhiều lần. Như vậy sẽ gây ra rất nhiều bất tiện, mất thời gian.

Với mailchimp, việc gửi mail cho một lượng lớn khách hàng, đối tác chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần một vài thao tác bạn đã có thể mang thông điệp, chương trình quảng cáo đến những người mà mình muốn.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Cho phép phê duyệt một lượng lớn email cùng lúc

Tôn trọng quyền riêng tư khách hàng

Vấn đề bảo mật thông tin vẫn luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Đặc biệt trong xã hội công nghệ thông tin 4.0 đang ngày càng bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.  Các vấn đề liên quan đến cá nhân luôn được đề cao.

Để đảm bảo được quyền riêng tư của người nhận, pháp luật đã đặt ra quy định riêng đối với các mail được gửi đồng loạt. Với các loại mail này, đi kèm với chúng sẽ là nút hủy đăng ký.

Đối với mailchimp, trong mỗi email gửi hàng loạt sẽ được đính kèm thêm một link hủy theo chế độ tự động. Nhưng mailchimp có thể một sự cải tiến vượt trội chính là hỏi lý do khách hàng hủy theo dõi mail.

Điều này sẽ giúp cho đơn vị doanh nghiệp sử dụng nắm rõ được những thiếu sót của mình. Từ đó có sự thay đổi phù hợp. Chỉ một sự cải tiến mới mà phần mềm này đã giúp cho người dùng nhận lại được rất nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển của mình.

Thiết kế tương thích với nhiều nền tảng thiết bị

Phần mềm mailchimp mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Một trong số đó chính là sự tương thích với nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều thiết bị thông minh có thể xử lý công việc không nhất thiết phải được tiến hành trên máy tính.

Việc có thể thao tác trên nhiều nền tảng thiết bị vừa là lợi thế đối với phần mềm vừa mang đến tiện ích cho người sử dụng.

Khi nhận  được email, khách hàng có thể lựa chọn cách đọc phù hợp nhất. Thay vì phải đăng nhập vào mail, người dùng có thể xem trực tiếp trên các trình duyệt web mình đang sử dụng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể theo dõi hoạt động hiệu quả của chiến dịch mail marketing trên các thiết bị công nghệ khác bằng một vài công cụ có sẵn của mailchimp.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Thiết kế tương thích với nhiều nền tảng thiết bị hiện đại

Thông báo khi có người đọc mail

Đối với các ứng dụng thông thường như mail, khi bạn gửi thư đi sẽ không thể biết được người nhận sẽ đọc mail vào lúc nào. Nhưng với mailchimp khi có người đọc mail, phần mềm sẽ gửi về thông báo.

Ứng dụng mailchimp sẽ tổng hợp và phân tích tỷ lệ các mail trong chiến dịch được gửi đi thành công cũng như là lượng người mở thư.

Với tính năng này, phần mềm sẽ giúp cho người dùng nắm rõ được tỷ lệ thành công của chiến dịch quảng cáo. Thông qua đó cũng sẽ đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Gửi lại thư bị trả lại

Các email khi được gửi bằng mailchimp đều có tên miền rõ ràng cũng ISP. Đây là những yếu tố cần thiết để email sẽ được xác nhận, phê duyệt đảm bảo đạt yêu cầu và an toàn trước khi được cho phép gửi đi.

Khi mail bị lỗi không thể chuyển tới người nhận, phần mềm sẽ tiếp tục gửi lại cho đến khi thành công. Ngoài ra, nếu không thể gửi được, ứng dụng cũng sẽ thông báo nguyên nhân khiến cho email bị trả lại.

Với những tính năng này, mailchimp là phần mềm cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời đại này. Mailchimp đảm bảo mang đến cho người dùng những tiện ích cơ bản cần thiết nhất để công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Hỗ trợ gửi lại email bị trả lại

Đánh giá ưu và nhược điểm của mailchimp

Sau khi có được câu trả lời mailchimp là gì thì việc tìm hiểu các ưu, nhược điểm của phần mềm này cũng quan trọng không kém.

Mailchimp được biết đến là phần mềm hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tạo nên một chiến dịch quảng cáo ấn tượng qua email. Tuy nhiên, phần mềm công nghệ nào cũng sẽ tồn tại những lợi thế và khiếm khuyết không tránh khỏi.

Ưu điểm email marketing mailchimp

Mailchimp ngay tư khi mới xuất hiện đã bùng nổ mạnh mẽ và lượng người sử dụng không ngừng tăng lên. Một phần là dựa vào những ưu điểm nổi bật của phần mềm này. Vậy mailchimp có những ưu điểm vượt trội nào?

Tạo điều kiện cho các cá nhân có thể thiết kế email mang đậm dấu ấn riêng

Email là dạng văn bản đã quá quen thuộc với rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, sự đơn giản của email thông thường sẽ ít gây được sự chú ý đối với người nhận.

Hiểu được điều đó, phần mềm mailchimp đã tạo sẵn cho người dùng một danh sách các mẫu email được thiết kế đẹp mắt, đa dạng.

Người dùng cũng có thể sử dụng các email có sẵn trong phần mềm và tiến hành chỉnh sửa một số thông tin riêng cần thiết cho kế hoạch quảng cáo. Điều này có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một vài thao tác nhỏ.

Tuy nhiên, list mẫu email có sẵn này sẽ xuất hiện với tất cả mọi người dùng. Có nghĩa là các doanh nghiệp sử dụng mailchimp cũng có thể lấy mẫu email có sẵn để tạo quảng cáo của mình. Điều này sẽ tạo nên sự trùng lặp nhàm chán, thiếu sự nổi bật.

Với các chiến dịch marketing để nhận được sự quan tâm, việc đổi mới, tạo nên nét riêng, sáng tạo chính là yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết.

Thay vì lặp đi lặp lại cái có sẵn, bạn có thể tự mình thiết kế nên những mẫu nail mới lạ, mang đậm dấu ấn riêng tại phần mềm mailchimp.

Người nhận khi đọc email của đơn vị bạn cũng sẽ cảm thấy sự mới lạ, độc đáo và ghi nhớ chính xác hơn. Từ đó giúp cho chiến dịch email marketing của đơn vị giành được thắng lợi tuyệt đối.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Người dùng có thể tự mình thiết kế mẫu email mới sáng tạo

Mailchimp có thể tích hợp trực tuyến

Với mailchimp người dùng có thể tiến hành tích hợp trực tuyến với một trang facebook bất kỳ. Người dùng có thể tận dụng để lưu trữ các mẫu đăng ký có sẵn trong ứng dụng hoặc số lượng hình ảnh không tính phí vô hạn.

So sánh số liệu của mình với các tài khoản khác cụ thể, chi tiết

Một ưu điểm của mailchimp là bạn có thể tự mình theo dõi và kiểm tra hoạt động của chiến dịch quảng mail marketing. Các số liệu thông tin như tỷ lệ người mở email, lý do mail bị hủy từ khách hàng hay lý do mail bị hủy trả,… Những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện chiến dịch một cách hiệu quả hơn.

Hơn nữa, bạn còn có thể so sánh thông tin của mình với các người dùng khác. Điều này sẽ giúp bạn thấy được mặt mạnh, mặt yếu của bản thân. Tận dụng tối đa những tiềm năng có lợi để phát triển.

Logo mailchimp có thể xóa đi

Mailchimp mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích khuyến mãi hấp dẫn. Trong đó khi bạn thực hiện đăng ký và triển khai chiến dịch quảng cáo của mình, nhà cung cấp phần mềm sẽ miễn phí khoảng 2000 liên hệ mới và logo của họ. Nếu bạn không thích sự hiện diện của logo mailchimp, bạn có thể xóa tài khoản bằng cách nâng cấp tài khoản của mình.

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Có thể xóa được logo của mailchimp

 

Nhược điểm mailchimp

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì mailchimp cũng tồn tại những khuyết điểm riêng. Mặc dù những nhược điểm này không lớn nhưng chúng vẫn sẽ tạo nên một số ảnh hưởng nhất định tới người dùng.

Nhà cung cấp có thể đình chỉ hoặc xóa tài khoản của bạn

Để có thể tạo nên một chiến dịch mail marketing thành công không phải là một vấn đề dễ dàng. Trong quá trình thực hiện có thể gặp rất nhiều rủi ro khác nhau.

Đặc biệt, với những người dùng nhận về quá nhiều lượt báo hủy của khách hàng hoặc spam email, phần mềm mailchimp có thể trực tiếp đình chỉ hoặc xóa bỏ tài khoản của bạn.

Quá trình này có thể được diễn ra bất ngờ không có sự thông báo từ trước. Chính vì vậy, khi tiến hành thực hiện mail marketing, điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là kiểm tra kỹ email của mình. Đảm bảo mail được thực hiện tốt nhất để hạn chế gặp phải các rủi ro đáng tiếc.

Giao diện kém thu hút

Giao diện của mailchimp không thực sự ấn tượng. Việc làm quen với phần mềm này sẽ mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt đối với những người đã làm quen với các phần mềm mail marketing khác.

Hướng dẫn cách sử dụng mailchimp cơ bản cho người mới bắt đầu

Mailchimp là một trong những phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng như câu hỏi mailchimp là gì thì cách sử dụng phần mềm này vẫn gây rất nhiều khó khăn cho một bộ phận khách hàng. Sau đây là thông tin hướng dẫn cách sử dụng mailchimp cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Đăng ký tài khoản mailchimp

Để có thể tham gia sử dụng mailchimp thì việc đầu tiên bạn cần thiết lập tài khoản của riêng mình. Các bước tiến hành đăng ký sẽ được phần mềm hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất.

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang chủ của mailchimp và chọn mục đăng ký tài khoản. Bạn cần điền thông tin email, tên tài khoản, mật khẩu.

Sau khi hoàn tất thì chọn “Get started”. Lúc này, mailchimp sẽ gửi về mail của bạn một thư kích hoạt. Bạn mở thư và chọn activate account. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản của mình tại mailchimp.

Trong lần đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ của mình với các hướng dẫn của phần mềm. Bạn có thể kết nối tài khoản với các trang mạng xã hội cá nhân. Đối với doanh nghiệp thì có thể kết nối web với mailchimp.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Đăng ký tài khoản mailchimp

 

Tạo danh sách email khách hàng của bạn

Cách dùng mailchimp cũng khá đơn giản. Sau khi đã lập tài khoản , bạn cần thiết lập danh sách email khách hàng. Với số lượng danh sách này sẽ có sự khác biệt giữa các gói bạn đăng ký. Để tạo danh sách khách hàng, bạn cần tiến hành các bước:

 • Truy cập vào tài khoản của mình và chọn mục “audience”
 • Chọn “view audience”
 • Sau khi chọn audience tại góc phải hiển thị một số mục. Bạn chọn “manage contacts”
 • Màn hình sẽ hiển thị mục “add subscriber”. Bạn chọn vào mục và điền đầy đủ các thông tin email của khách hàng. Chú ý điền đúng để email có thể gửi được đến khách hàng hiệu quả.
 • Đối với trường hợp có quá nhiều email khách hàng, bạn có thể thực hiện bằng các bước chọn “import history” – “start new import”. Bạn có thể copy thông tin từ dữ liệu excel hoặc file trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối với các bộ nhớ như google drive,… Sau khi hoàn tất chọn “continue to setup”.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Tạo danh sách khách hàng

Tạo & tùy chỉnh form đăng ký Mailchimp thu thập thông tin

Để có thể tạo form đăng ký để thu thập thông tin, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Sau khi truy cập được vào mailchimp, bạn chọn “campaign”, tiếp tục chọn “create campaign”.
 • Quan sát cột bên trái và chọn “email”.
 • Điền thông tin tên chiến dịch tại “campaign” chọn “begin”.
 • Bổ sung các thông tin cần thiết vào các ô trống: to, from, subject, content. Sau đó chọn “save & close”.
 • Sau khi hoàn thành bạn chọn “schedule” hoặc “send” để gửi.

Để tùy chỉnh form đăng ký, bạn cần thực hiện các bước:

 • Trên thanh mane tại trang chủ của phần mềm, bạn ấn chọn “audience”.
 • Chọn form builder để có thể tạo form đăng ký và tiến hành chỉnh sửa form theo ý muốn của bản thân.
 • Copy đường link và gửi cho khách hàng.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Tạo form mailchimp

Nhúng form đăng ký email vào website hoặc blog

Để có thể nhúng form đăng ký mail vào website hoặc blog bạn có thể tải các plugin. Những plugin sẽ hỗ trợ bạn chèn thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hoàn tất quá trình cài đặt plugin, bạn sẽ phải đăng nhập mailchimp.

Tại trang chủ, bạn cần chọn “new form”. Sau khi lựa chọn form đăng ký bạn chọn mẫu popup. Tiếp tục chọn “start building”.

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các ô trống để bạn điền những thông tin cần thiết. Đối với mục Tab integrate bạn sẽ chọn dịch vụ mailchimp. Với mục publish, bạn sẽ chọn active. Khi có khách hàng truy cập, một popup sẽ được hiển thị.

Tạo và gửi chiến dịch mailchimp tới khách hàng

Một chiến dịch email marketing được tạo trên mailchimp sẽ bao gồm các bước:

 • Đăng nhập vào mailchimp và chọn “campaign builder”.
 • Điền tên của chiến dịch và chọn danh sách khách hàng để gửi mail.
 • Trên màn hình hiển thị các mục, chọn “begin” và tiến hành tạo campaign.
 • Chọn mục “recipents” và thả các danh sách có trên menu. Chọn “next”.
 • Điền đầy đủ thông tin email của bạn như chủ đề, tên, địa chỉ. Chọn công cụ để theo dõi. Hoàn thành thì bạn tiếp tục chọn “next”.
 • Tiếp tục chọn mẫu email phù hợp.
 • Lựa chọn hoặc tự thiết kế mẫu email cho chiến dịch quảng cáo. Tiếp tục chọn “next” khi đã hoàn thành.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước tạo mail marketing. Trước khi thực hiện theo hướng dẫn sử dụng mailchimp gửi mail hàng loạt, bạn nên kiểm tra lại xem các thông tin trên mail đã đúng và phù hợp hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp gửi mail đi đến người nhận hoặc cài đặt thời gian, số lần gửi cố định vào một thời điểm nào đó.

Theo dõi, đo lường và kiểm tra

Khi đăng nhập vào mailchimp, trên trang chủ sẽ hiển thị các đề mục, bạn chọn “reports”. Sau khi chọn xong, chiến dịch mail marketing của bạn đều sẽ được hiển thị một cách rõ ràng và đầy đủ trên màn hình.

Những thông tin này có thể được tải xuống để phục vụ bạn trong việc phân tích hay lập bảng báo cáo. Như vậy, thông qua những bước này, bạn đã có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin cần thiết để đo lường và kiểm tra hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo qua email.

Hướng dẫn cách bổ sung form email marketing mailchimp trên wordpress

Mailchimp là gì? Làm thế nào để thêm mailchimp trên wordpress nhanh chóng, hiệu quả?

Các bước thêm form trên wordpress

Để có thể xây dựng Mailchimp wordpress bạn có thể thực hiện với 3 bước như sau:

 • Bước 1: xây dựng form đăng ký mail marketing. Sau đó thêm form đăng ký đó vào trong ứng dụng wordpress
 • Bước 2: xây dựng bảng kế hoạch mail marketing.
 • Bước 3: Sau khi xây dựng xong chương trình mail marketing, bạn nên dành ra một chút thời gian để tự động hóa chế độ gửi của chiến dịch.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Cách thêm form email marketing mailchimp trên wordpress

Một số plugin wordpress nên cài khi sử dụng mailchimp

Để sử dụng Mailchimp wordpress hiệu quả, dễ dàng hơn thì bạn nên cài đặt thêm một số plugin. Người dùng có thể lựa chọn cài đặt 2 loại plugin chính là plugin mailchimp miễn phí và plugin mailchimp trả phí.

Với plugin miễn phí, bạn có thể lựa chọn những phần mềm như icegram, mailmunch, mailchimp for wordpress. Những plugin này sẽ hỗ trợ người dùng trong các thao tác như thu thập thông tin khách hàng, chèn form đăng ký,…

Với plugin trả phí, bạn sẽ cần trả phí hàng tháng. Mỗi phần mềm sẽ có mức phí cần trả khác nhau. Tuy nhiên, đi cùng với việc trả phí thì người dùng sẽ nhận lại được nhiều tiện ích hơn hẳn bản miễn phí. Các plugin phải trả phí hiện nay có thể kể đến như: optinmonster, bloom, ninja popups.

Các gói dịch vụ mailchimp miễn phí và trả phí

Bên cạnh mailchimp là gì thì các dịch vụ mà phần mềm này mang đến cho người dùng cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm. Hiện nay, phần mềm mailchimp đang cung cấp tới người dùng 4 dịch vụ chính bao gồm cả miễn phí lẫn trả phí.

Gói dịch vụ mailchimp miễn phí

Với gói dịch vụ miễn phí hiện nay mailchimp chỉ cung cấp cho người dùng gói free. Đây được xem là gói cơ bản với dung lượng lưu trữ bị hạn chế. Khi sử dụng gói dịch vụ này, bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa khoảng 2000 địa chỉ.

Đồng thời lượng email gửi đi không được vượt quá 10.000 trong một tháng. Lượng mail trong ngày cũng bị giới hạn không thể gửi quá 2000 mail.

Gói dịch vụ mailchimp trả phí & chi phí sử dụng

Với gói dịch vụ trả phí , hiện nay phần mềm mailchimp đang cung cấp 3 gói chính: essentials, standard và premium.

 • Gói dịch vụ essentials: với gói dịch vụ này, số địa chỉ được lưu trữ tăng lên khoảng 500 và lượng mail mỗi tháng gửi đi vô cùng lớn. Số lượng mail này gấp tới 10 lần so với gói cơ bản. Mỗi tháng bạn sẽ phải trả 9,99 đô la cho gói dịch vụ này.
 • Gói dịch vụ standard: khi sử dụng gói này lượng địa chỉ có thể lưu trữ mỗi tháng là 500. Lượng mail có thể gửi đi mỗi tháng gấp 12 lần. Đặc biệt số địa chỉ bạn có thể mua tối đa lên tới 100.000. Đồng thời số tiền mỗi tháng bạn cần trả phí là 14,99 đô la.
 • Gói dịch vụ premium: đây là gói dịch vụ có giá cao nhất của mailchimp. Quyền lợi người dùng được hưởng cũng lớn hơn so với các gói dịch vụ khác. Gói dịch vụ này có thể giúp người dùng lưu trữ khoảng 500 địa chỉ. Lượng mail gửi đi gấp 15 lần gói cơ bản trong một tháng. Mức phí bạn cần trả khoảng 299 đô la.

 

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp dành cho người mới đơn giản, hiệu quả

Các gọi dịch vụ trả phí mailchimp

Như vậy, với những chia sẻ của cosplay18.net về mailchimp là gì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình. Mailchimp là phần mềm hỗ trợ rất lớn cho người dùng trong việc thực hiện các chiến dịch mail marketing. Với những ưu điểm vượt trội của mình mailchimp vẫn là phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới