Logo

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất

Cac Plugin Cho Wordpress Ava

Đối với những ai mới học cách thiết kế website thì việc tìm hiểu và sử dụng các plugin để tạo thêm tính năng cho website là cần thiết. Để website wordpress có thêm các tính năng chúng ta có thể sử dụng những plugin. Vậy Pugin wordpress là gì? một website bán hàng cơ bản nên sử dụng những plugin nào? Cùng cosplay18.nettìm hiểu và tổng hợp qua bào viết sau.

Plugin wordpress là gì?

Plugin trong WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn website WordPress. Plugin còn được gọi là phần mở rộng của website dùng để điều chỉnh và cải thiện chức năng chính của website WordPress đó.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất

Ví dụ: Website bạn không hỗ trợ nút gọi, không có form liên hệ…thì khi đó bạn cần dùng đến plugin. Mỗi một plugin có mỗi chức năng riêng, vd: Plugin tạo nút gọi, tạo form, tạo thanh liên hệ, hỗ trợ thanh toán…hàng plugin với từng chức nẵng sẽ được tích hợp vào website của bạn nếu bạn có nhu cầu

Làm sao để cài đặt plugin trong wordpress?

Bạn đăng nhập vào quản trị wordpress, tại menu quản trị chọn Plugin > Cài mới.

Tạo đây bạn nhập tên một plugin bạn muốn cài, plugin sẽ được hiển thị bên dưới và bạn click cài đặt và kích hoạt là xong.

Đối với các plugin bằng file zip có sẵn trên máy của bạn, thì bạn click vào nút “Tải Plugin lên” để cài đặt.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 16

Các Plugin cần thiết cho wordpress bạn nên biết

Sau đây là tông hợp một số các plugin hữu ích thường được cộng đồng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn thấy plugin nào phù hợp với website của mình thì hãy tiến hành cài đặt nhé.

Plugin Wordfence Bảo mật – Tường lửa & Quét phần mềm độc hại

Tường lửa Ứng dụng Web xác định và chặn lưu lượng độc hại. Được xây dựng và duy trì bởi một nhóm lớn tập trung 100% vào bảo mật WordPress.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 17

Bảo vệ trang web của bạn ở điểm cuối, cho phép tích hợp sâu với WordPress. Không giống như các giải pháp thay thế đám mây không phá vỡ mã hóa, không thể bị bỏ qua và không thể rò rỉ dữ liệu.

Trình quét phần mềm độc hại kiểm tra các tệp cốt lõi, chủ đề và plugin để tìm phần mềm độc hại, URL xấu, cửa hậu, spam SEO, chuyển hướng độc hại và tiêm mã.

Trình quét phần mềm độc hại tích hợp chặn các yêu cầu bao gồm mã hoặc nội dung độc hại.
Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bằng cách hạn chế các nỗ lực đăng nhập.

Plugin Classic Editor – trình giao diện soạn thảo văn bản đơn giản

PLugin này rất hữu ích kiến cho việc soạn thảo văn vản trở nên dễ dàng hơn. giao diện như bạn sử dụng trình soạn thảo văn bản của word.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 18

Classic Editor là một plugin chính thức được duy trì bởi nhóm WordPress, khôi phục trình chỉnh sửa WordPress trước đó (“cổ điển”) và màn hình “Chỉnh sửa bài đăng”.

Nó giúp bạn có thể sử dụng các plugin mở rộng màn hình đó, thêm các hộp meta kiểu cũ hoặc phụ thuộc vào trình chỉnh sửa trước đó.

Plugin Rank Math SEO hỗ trợ Seo cho website wordpress cực tốt

Plugin Rank Math SEO là plugin hỡ trợ tối ưu SEO cho website tốt nhất hiện nay. Plugin giúp tạo các file sitemap.xml, robots.txt tự động, schema, tối ưu các thẻ meta, bài viết…

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 19

Plugin Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như  một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Plugin tạo mục lục bài viết Table of Contents Plus

Hầu như đa số các website hiện nay đề sử dụng plugin tạo mục lục cho bài viết để tăng trải nghiệm người dùng.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 20

Plugin WooCommerce – Plugin tích hợp các chức năng bán hàng cho website

Nếu website bạn định hướng là website cung cấp sản phẩm thì việc tích hợp plugin Woocommercer là khá cần thiết. plugin này tích hợp các chức năng của website bán hàng cơ bản như: các nút mua hàng, đặt hàng, trang sản phẩm, giỏ hàng, khhu vực đăng sản phẩm, khu vực quản lý sản phẩm, kho hàng, đo lường đoanh số…Đây là một Plugin cực kì hữu ích để biến website bạn trở thành một website bán hàng online cực chất.

Xem thêm:  Responsive là gì? Tìm hiểu tổng quát về Responsive Web Design
Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 21

Plugin tạo form liên hệ Contact form 7

Nếu bạn muốn tạo một form liên hệ đẹp, chuẩn trên wordpress thì plugin Contact Form 7 là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn,

Plugin Contact Form 7 là 1 plugins trên wordpress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng.

Trong tất cả các Plugin có tính năng soạn form gửi mail miễn phí, Plugin Contact Form 7 đang đứng dầu về số lượt tải và active. Số domain đã active đạt hơn 1 triệu lượt sử dụng. Hiện nay có rất nhiều form contact, nhưng riêng Plugin Contact Form 7 luôn được ưu tiên sử dụng do tính tiện dụng, nhẹ và gửi form hiệu quả.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 22

Plugin WP Mail SMTP by WPForms

Khi cài đặt form contact, khách liên bạn thông qua mail, hoặc ngượi lại, mail gửi hoặc đến sẽ bị nằm trong email rác. Đây là plugin giúp bạn khác phụ được điều đó.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 23

Plugin tạo form thanh toán Woocommercer Vietnam Checkout

Đây là plugin được sử dụng khá bổ biến dùng cho website có chức năng bán hàng, thanh toán, plugin này sẽ giúp khách hàng điền thông tin thanh toán một các đơn giản, thêm thành phố, tỉnh, quận huyện để người dùng chọn.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 24

Plugin tăng tốc độ tải trang cho website LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache là plugin giúp website bạn tải trang nhanh hơn nhờ vào các chức năng được yêu thích của plugin như: tạo cache, nén file CSS nen Javascripts, tải sau các nội dung, dữ liệu không cần thiết…Từ đó giúp trang web của bạn được load nhanh hơn. Đây là một trong các website tăng tốc độ tải trang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 25

Plugin WP Rocket tăng tốc độ tải trang cho website

Nhắc đến các plugin giúp tăng tốc độ tải trang thì không thể không nhắc đến WP Rocket. Đây là plugin có phí, WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cho WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản. Có thể nói, WP Rocket là một plugin rất đáng đồng tiền bát gạo.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 26

Translate WordPress – Google Language Translator dịch nội dung đa ngôn ngữ

GTranslate là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật trang web hàng đầu từ năm 2008 và cung cấp hơn 500.000 trang web đa ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Xem thêm:  SSL là gì?Cách tạo Chứng chỉ SSL Miễn Phí với Let’s Encrypt

Đây là plugin khá hay, Plugin này sẽ giúp người dùng có thể dịch website bạn bằng nhiều thứ tiếng. Từ đó họ sẽ hiểu nội dung dịch vụ sản phẩm bạn đang nói gì.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 27

Plugin Elementor Website Builder trình tạo trang kéo thả

Không phải bất cứ trang nào cũng đều có hỗ trợ tạo trang kéo thả giống như chức năng UX builder của Flatsome. Rất nhều theme hiện không sử dụng chức năng thiết kế trang kéo thả, buộc bạn phải dùng đến các plugin page builder hay còn gọi là plugin tạo trang kéo thả.

Elementor là một trong những trình tạo trang (page builder) dễ nắm bắt nhất và nó cũng là trình cung cấp miễn phí cho bạn hầu hết các tính năng.

Về cơ bản, đó là giải pháp hoàn hảo cho những người muốn tự mình tạo ra các thiết kế trang tuyệt vời mà không cần có bất kỳ kỹ năng viết mã, HTML hoặc CSS nào.

Plugin này được nhiều người ưa chuộng vì nó có khá nhiều ưu điểm:

  • Nó miễn phí. Và hầu hết các trang web mới sẽ không cần nâng cấp lên Pro.
  • Nó có một loạt các tính năng đặc biệt và rất dễ sử dụng.
  • Một lần nữa, một loạt các tính năng có sẵn miễn phí còn ấn tượng hơn nhiều. Tôi cảm thấy tôi nên đưa điều đó vào danh sách hai lần.
  • Nó cho phép bạn tạo bố cục và thiết kế trang tùy chỉnh có thể không có sẵn trong chủ đề hiện tại của bạn và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng HTML, CSS hoặc PHP nào .
Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 28

Plugin WPBakery Page Builder (tên mới Visual Composer) tạo trang kéo thả

Giống như plugin Elementor, Plugin WPBakery Page Builder (tên mới Visual Composer) tạo trang kéo thả khá phổ biến hiện nay.

Plugin này giú bạn xây dựng một trang web đáp ứng và quản lý nội dung của bạn dễ dàng với trình chỉnh sửa WordPress Front end trực quan. Không yêu cầu kiến ​​thức lập trình – tạo các trang ấn tượng và đẹp mắt với trình tạo kéo và thả từng đoạt giải thưởng.

Những plugin cần thiết cho WordPress và hay nhất
Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho WordPress Nhất định Phải biết 29

Trên là tổng hợp một số các plugin phổ biến thường được sử dụng nhất hiện nay. Hy vong qua phần nọi dung này, bạn có thể tìm được những plugin phù hợp với website của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với cosplay18.net đơn vị chuyên thiết kế và cung cấp các giải pháp về website – hosting – VPS các giải pháp về Digital Marketing để giải đáp các thắc mắc nhé !

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới