Logo

Tìm hiểu WTF, WTH là viết tắt cụm từ gì và bắt nguồn từ đâu?

Tim Hieu Ve Wtf La Gi

Tìm hiểu WTF, WTH là viết tắt cụm từ gì và bắt nguồn từ đâu?

 

Nếu bạn là một game thủ online, hay người thường xuyên lướt mạng xã hội thì chắc chắn đã một lần gặp qua từ viết tắt wtf. Vậy bạn có biết wtf là gì? Mang ý nghĩa như thế nào và có nguồn gốc từ đâu chưa? Nếu muốn có lời giải đáp chính xác nhất thì hãy tham khảo ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Wtf là gì và bắt nguồn từ đâu?

Wtf là gì?

Đây là một cụm từ viết tắt xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, game online hiện nay. Vậy bạn đã biết wtf là gì chưa? Theo nghĩa tiếng anh, cụm từ này viết tắt cho “ What the fuck!”. Ở nghĩa đen, chúng ta có thể hiểu wtf là cái quái gì đây, cái đ*o gì thế, chết tiệt.

 

Tìm hiểu WTF, WTH là viết tắt cụm từ gì và bắt nguồn từ đâu?

Tìm hiểu về wtf là gì

Ví dụ:

  • Khi ai đó trúng một giải thưởng nào đó, họ sẽ la lên “What the fuck” để biểu lộ sự bất ngờ, không tin được.
  • Khi đang lướt web thì bỗng thấy một tin tức như “ cô Minh Hiếu lấy chồng”, thì việc comment “wtf” sẽ giúp bạn biểu lộ sự bất ngờ tột độ.

Các game thủ thường hay sử dụng cụm từ này để biểu lộ cảm xúc và thái độ bực tức, khó chịu, không hài lòng vì một vấn đề nào đó. Ví dụ như đột ngột thua khi chơi game, hoặc chứng kiến thấy đồng đội của mình chơi tệ, họ sẽ thốt lên “wtf” để thể hiện thái độ của mình.

Trong tiếng việt chúng ta cũng có một từ viết tắt mang ý nghĩa tương đồng, đó chính là “CLGT”. Dịch ra thì có lẽ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Còn trong tiếng anh thì wtf có ý nghĩa giống với cụm từ “What The Hell

WTF bắt nguồn từ đâu?

Chúng ta thường nghe từ WTF được thốt ra từ giới trẻ hoặc ở những người phương Tây. Vậy nguồn gốc của cụm từ này là gì? Có thể xem đây là phong cách ngôn ngữ mà các bạn trẻ ở Việt Nam bị “nhiễm” thông qua những bộ phim bom tấn đến từ nước ngoài. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều người Tây Âu sang sinh sống và làm việc. Do đó, khi tiếp xúc với họ, việc “lây lan” văn hóa, phong cách ngôn ngữ là điều cũng rất dễ hiểu.

Những ý nghĩa khác của từ viết tắt wtf

Có thể bạn không biết rằng, ý nghĩa wtf cũng rất phong phú và đa dạng. cụ thể là:

  • Want to fight: muốn đánh nhau không?
  • Welcome to facebook: chào mừng bạn đến với facebook
  • Welcome to FA: chào mừng bạn đến với hội độc thân.
  • What the Fact? mang ý nghĩa sự thật là gì?

Tuy nhiên, những ý nghĩa trên đây chỉ được áp dụng trong một tình huống nhất định nào đó. Ví dụ như Welcome to FA chỉ được nói khi mà ai đó vừa mới chia tay người yêu mà thôi. Vì thế, khi comment “wtf”, đa số mọi người đều sẽ hiểu theo nghĩa đen mà chúng tôi đã được đề cập ở trên. Tuy dịch ra không phù hợp với thuần phong mỹ tục ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài thì đây chỉ là một từ để biểu lộ sự bất ngờ.

 

Tìm hiểu WTF, WTH là viết tắt cụm từ gì và bắt nguồn từ đâu?

Những ý nghĩa của từ wtf

Ngoài ra, WTF còn là cụm từ viết tắt cho thuật ngữ World Taekwondo Federation (Liên đoàn Taekwondo quốc tế)

WTH là gì?

Như đã đề cập ở trên, WTH là một trong những cụm từ viết tắt mang ý nghĩa tương đồng với WTF. Cụ thể, trong tiếng Anh, WTH được viết đầy đủ là What The Hell. Trong đó, Hell mang ý nghĩa địa ngục, tượng trưng cho những điều tồi tệ, kinh khủng nhất.

Vì vậy, đây là cụm từ mà mọi người sử dụng trong trường hợp không hài lòng, bực tức vì một vấn đề nào đó vừa xảy ra. WTH giống như một câu nói tục để biểu lộ cảm xúc, đồng thời thể hiện thái độ của người nói đối với những sự việc, mọi người xung quanh.

 

Tìm hiểu WTF, WTH là viết tắt cụm từ gì và bắt nguồn từ đâu?

Những từ viết tắt liên quan đến wtf

WTH cũng có thể được hiểu là What the heck, trong đó heck mang ý nghĩa là “chết tiệt, đồ quỷ tha ma bắt”. Vì vậy, What the hell và what the heck đều mang ý nghĩa tương đương nhau.

WTH trong tiếng Việt có ý nghĩa là gì?

Trong tiếng Việt, bạn có thể hiểu WTH là: “Cái quái gì thế, cái quỷ gì vừa xảy ra vậy, chuyện đ*o gì thế này?”. Có thể nói rằng, cụm từ này không dung tục như khi sử dụng WTF. Do đó, trong cuộc sống thường ngày, WTH thích hợp để sử dụng hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng nói ở những nơi đòi hỏi sự nghiêm túc, nghi thức và lịch thiệp nhé!

Tất nhiên, trong tiếng Anh, WTH còn viết tắt cho rất nhiều cụm từ khác nhau mà không cố định một ý nghĩa nào cả. Ví dụ như VC, bạn có thể hiểu là vợ chồng hoặc là vãi chuối. Tuy nhiên, nghĩa phổ biến nhất của WTH vẫn là What theo Hell hoặc Heck. Từ viết tắt này được sử dụng rất phổ biến trên facebook, vừa có thể viết nhanh nhưng lại không “phạm húy” khi nói từ Hell ra.

Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã biết được wtf là gì và có nguồn gốc từ đâu rồi đúng không nào. Có thể nói rằng, wtf không phù hợp với văn hóa của Việt Nam cho lắm, vì vậy hãy hạn chế sử dụng nhé. Chúng ta vẫn có một vài từ khác để thay thế mà có thể tránh được tình trạng “phạm húy” đấy.

Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé! Đừng quên theo dõi chuyên trang cosplay18.net để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, hữu ích khác.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới