Logo

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất

J6tvse6

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất

 

Tính đến cuối năm 2019, mạng xã hội Facebook đã ghi nhận số người dùng đạt ngưỡng 2.7 tỷ người trên toàn cầu. Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam số lượng tài khoản Facebook đã lên đến 69 triệu tài khoản.

Với số lượng người dùng đông đảo như vậy, Facebook đang trở thành mảnh đất kinh doanh đầy màu mỡ. Các hoạt động Facebook marketing cũng vì vậy được đà phát triển theo.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Facebook marketing gồm các hoạt động quảng cáo thị trường diễn ra trên nền tảng MXH Facebook

 

Marketing Facebook luôn giữ một vai trò gần như trọng tâm trong hầu hết các chiến lược marketing thời đại 4.0.

Vậy marketing Facebook là gì? Làm thế nào để xây dựng một chiến lược marketing Facebook hiệu quả? Bạn sẽ tìm thấy mọi kiến thức Facebook marketing từ A đến Z trong phần chia sẻ dưới đây của cosplay18.net nhé!

Khái niệm Facebook marketing là gì?

Nội dung

Thuật ngữ Facebook marketing dùng để chỉ tất cả những hoạt động quảng cáo tiếp thị diễn ra trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Bao gồm các hoạt động tiêu biểu như:

 • Xây dựng Fanpage Facebook để quảng bá thương hiệu sản phẩm.
 • Tạo dựng các hội nhóm tụ họp những người dùng có chung mối quan tâm, sở thích.
 • Tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu thông qua nhiều phương tiện.
 • Sáng tạo và lan tỏa sức ảnh hưởng của nội dung thông qua hình thức quảng cáo Facebook Ads.
 • Thực hiện các hoạt động trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng.

Những hoạt động liên quan đến FB marketing có thể miễn phí hoàn toàn hoặc bị tính phí. Trong đó hình thức tạo Fanpage hay post nội dung, trao đổi với khách hàng trên Facebook đều không mất phí.

Thế nhưng, muốn sở hữu phần nội dung hấp dẫn bạn sẽ cần phải đầu tư cho chi phí sáng tạo content (dạng text, hình ảnh, video,..).

Hình thức ngốn tiền nhất trong một chiến dịch Facebook marketing 4.0 chính là chạy quảng cáo Ads. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại hình dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

Bởi nó cho phép nội dung của bạn tiếp cận với một lượng lớn người dùng mục tiêu dựa theo độ tuổi, vùng miền, sở thích, xu hướng tương tác,.. Hầu hết những ngành nghề sản phẩm đều có sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo facebook mang lại hiệu quả cao.

Nhân viên Facebook marketing làm công việc gì?

Nhân viên Facebook marketing hiểu đơn giản là người giữ nhiệm vụ kiểm soát hệ thống kênh bá Facebook. Đồng thời, họ cũng là người quản lý ngân sách chi cho những kênh quảng bá đó, theo dõi hiệu quả của chiến dịch.

Công việc mà một nhân viên marketing Facebook chuyên nghiệp cần làm bao gồm:

 • Lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo, setup cho chính chiến dịch đó.
 • Lựa chọn và phân loại content phù hợp với chiến dịch quảng cáo.
 • Xác định nhóm đối tượng cần tiếp cận.
 • Theo dõi và phân tích hiệu quả của chiến dịch từ đó đưa ra điều chỉnh phù hợp với tình hình.
 • Thống kê kết quả theo từng ngày, từng tuần, từng tháng.
 • Tính toán chi cần chi cho từng hạng mục của chiến dịch.

Trong quá trình làm việc thực tế, một nhân viên Facebook marketing thậm chí còn phải làm nhiều việc hơn thế. Chẳng hạn như viết và chỉnh sửa nội dung, cắt ghép hình ảnh hoặc video, kháng nghị lỗi phát sinh từ hệ thống, seeding trong các hội nhóm,..

Do đó, họ ít nhất phải sở hữu kiến thức cơ bản về sáng tạo nội dung, khả năng sử dụng một số công chỉnh sửa hình hoặc video cơ bản, biết cách cập nhật thuật toán mới nhất của Facebook.

Ưu và nhược điểm của Facebook marketing

Muốn hiểu rõ marketing Facebook là gì, bạn cần nắm được phần ưu và nhược điểm của loại hình tiếp thị trực tuyến này.

Ưu điểm 

Marketing online Facebook là kênh truyền thông quảng bá cho khả năng tiếp cận người dùng lớn, tốc độ truyền nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho chiến dịch.

Tiếp cận một lượng người dùng cực lớn 

Cho đến thời điểm này, Facebook vẫn là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới với 2.7 tỷ người trong năm 2019.

Việt Nam cũng được xếp vào thị trường có mức độ tăng trưởng nhanh và lượng người dùng Facebook thuộc hàng top.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tiếp cận một lượng người dùng cực lớn

 

Sử dụng các dịch vụ marketing Facebook có nghĩa sản phẩm, thương hiệu của bạn đã có cơ hội tiếp cận với một lượng lớn người dùng.

Lượng người dùng này được tiếp cận thành từng nhóm có chủ đích phân theo độ tuổi, sở thích, vùng miền,.. Họ sẽ là đối tượng khách hàng đặc biệt tiềm năng.

Tốc độ lan truyền nội dung cực nhanh 

Facebook là mảnh đất hoạt động của hơn 2.7 tỷ người dùng. Do đó, tốc độ lan truyền nội dung trên đây nhanh hơn gấp nhiều lần so với các phương tiện truyền thông truyền thống.

Chỉ cần nội dung bạn có khả năng tạo viral, chỉ sau vài phút hoặc vài giây đăng tăng cả trăm ngàn hay cả triệu người dùng đã tiếp cận được với nội dung đó.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tốc độ lan truyền nội dung cực nhanh các thông tin trên Facebook

 

Mới đây, Fanpage bắt đầu siết chặt hơn về lượng người có thể tiếp cận nội dung trên Fanpage.

Tuy nhiên nếu content của bạn thực sự hấp dẫn, khả năng tạo viral của nội dung đó vẫn thừa sức tiếp cận một lượng khủng người dùng trong thời gian ngắn.

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo 

Phần lớn các chức năng trên Fanpage Facebook hiện nay đều hoàn toàn miễn phí. Nếu biết cách tận dụng, chúng sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho chiến dịch quảng bá bạn đang triển khai.

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ Ads, bạn vẫn hoàn toàn chủ động trong việc điều chỉnh ngân sách giúp chiến dịch đi đúng hướng vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt mục tiêu kế hoạch.

Tiếp cận chính xác đối tượng 

Ưu điểm lớn nhất của việc marketing trên Facebook chính là hỗ trợ tiếp cận khá chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bởi phần thống kê Insights sẽ cho bạn biết người tương tác với bài viết và người thích trang có độ tuổi ra sao, hoạt ở vùng miền nào, là nam hay nữ.

Kết hợp với việc phân tích, đội ngũ quản lý chiến dịch có thể xác định tương đối chuẩn xác đối tượng khách hàng mục tiêu. Để rồi từ đó xây dựng và điều chỉnh chiến dịch sao cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Nhược điểm 

Song song với những ưu điểm thì Facebook marketing vẫn tiềm ẩn rủi ro nếu bạn chưa thực am hiểu về những thay đổi liên tục.

Môi trường đầy tính cạnh tranh 

Chính bởi ai cũng thấy Facebook là mảnh đất đầy tiềm năng để khai thác nên sự cạnh tranh của môi trường này ngày càng khốc liệt.

Người người, nhà nhà, doanh nghiệp kinh doanh nào cũng tìm đến marketing Facebook để tìm kiếm khác.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Môi trường Facebook đầy tính cạnh tranh

 

Điều đó khiến cho mảnh đất Facebook ngày một chật hẹp. Làm ăn trên Facebook không dễ như nhiều người vẫn nghĩ.

Để có thể tạo dựng một thương hiệu, vượt mặt các đối thủ cũng đang tích cực hoạt trên Facebook cần đến cả một quá trình đầu tư nghiên cứu. Thế nhưng, không phải ai cố gắng cũng đạt được thành công.

Chính sách và các thuật toán trên Facebook liên tục thay đổi 

Đừng nghĩ bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo là Facebook sẽ mặc nhiên cho bạn làm mà không kiểm soát gì cả.

Trong 2 – 3 năm trở lại đây, Facebook liên tục đưa ra các quy định thắt chặt hơn việc quảng. Chỉ với vài lần vi phạm nhỏ dù là vô ý hay cố ý, Fanpage cũng sẽ không thương tiếc mà khóa Fanpage vi phạm hay thậm chí cả tài khoản.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Chính sách và các thuật toán trên Facebook liên tục thay đổi

 

Để lấy lại Fanpage hoặc tài khoản bị khóa thực sự rất mất thời gian. Thậm chí với những Fanpage, Group vi phạm bản quyền nhiều lần còn bị khóa vĩnh viễn. Ngay cả những Fanpage có gắn tích xanh với cả triệu người theo cũng không ngoại lệ.

Thậm chí mới đây, Group dành cho cộng đồng thú cưng Đảo Mèo với hơn 2 triệu thành viên đã nhanh chóng “bay màu” chỉ sau 1 đêm không rõ lý do.

Sự thay đổi liên tục của các chính sách, thuật toán khiến dân làm marketing Facebook không biết đâu mà lường trước.

Đòi hỏi kiến thức, khả năng cập nhật nhanh 

Muốn chạy quảng cáo thành thạo trên Facebook đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều, liên tục cập nhập những chính sách mới nhất. Bên cạnh đó, còn là kiến thức về marketing, nắm bắt xu hướng người dùng.

Bạn không thể dân tay mơ cứ lao vào làm Facebook marketing mà đòi phải có thành công ngay. Trước môi trường ngày một có tính cạnh tranh cao, mỗi marketer cần đầu tư thực nghiêm túc mới mong thu lại thành quả.

Các kênh có thể làm marketing trên Facebook 

Hiện nay, để xây dựng một chiến lược Facebook marketing online, dân marketer có sử dụng một hoặc kết hợp nhiều kênh marketing có trên nền mạng xã hội này. Bao gồm tài khoản cá nhân, Fanpage và Group.

Tài khoản Facebook cá nhân

Tài khoản Facebook cá nhân vẫn luôn là kênh quảng hiệu, đặc biệt là với dân bán hàng online.

Theo như chính sách mới nhất của Facebook, nội dung tin tức từ các trang Fanpage sẽ bị cắt giảm lượng hiển thị. Thay vào đó, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị thông tin từ người dùng có trong danh sách bạn bè trên bản tin.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tài khoản Facebook cá nhân vẫn luôn là kênh quảng hiệu, đặc biệt là với dân bán hàng online

 

Tỷ lệ hiển thị trên trang cá nhân cao hơn khoảng 4 đến 5 lần so với Fanpage. Như vậy nếu đăng một bài bán hàng trên nick cá nhân, bạn bè của bạn cũng sẽ nhìn thấy bài đăng trên bảng tin của bạn.

Danh sách bạn bè trên nick cá nhân có thể lên 5000 người. Nếu biết tận dụng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai. Mọi hoạt động đăng bán trên tài khoản cá nhân đều không bị tính phí.

Nếu bắt đầu với mô hình kinh doanh online quy mô nhỏ, bạn nên bắt đầu với kênh Facebook marketing là chính tài khoản cá nhân đăng.

Trước tiên hãy tìm cách full danh sách bạn và tăng lượt người theo dõi. Công việc này có thể được hỗ trợ bởi một số phần mềm marketing Facebook miễn phí hoặc trả phí.

Tuy nhiên, các phần mềm marketing Facebook chỉ hỗ trợ phần nào, còn nếu muốn duy trì lượng tương tác ổn định, bạn phải đầu tư cho các bài đăng trên trang cá nhân.

Số lượng bài đăng trong ngày không nên quá nhiều vì dễ bị đánh dấu spam. Bạn hãy chọn lọc bạn bè thông qua người cùng thích một Fanpage hoặc tham gia một Group nào đó.

Fanpage Facebook 

Khách hàng với tài khoản cá nhân, Fanpage được thiết kế như một số cửa hàng online chuyên nghiệp, nơi đại diện cho một sản phẩm hoặc một thương hiệu nào đó. Lượng người dùng mà một Fanpage tiếp cận được có thể lên đến cả trăm ngàn hay cả triệu người dùng.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Fanpage được thiết kế như một số cửa hàng online chuyên nghiệp

 

Các loại hình Fanpage hiện rất đa dạng gồm cả Fanpage bán hàng, công cộng, đại diện cho nhân vật nổi tiếng,.. Fanpage cũng là nơi duy nhất Facebook cho phép chạy quảng cáo để bài đăng có cơ hội tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Trên mỗi trang Fanpage luôn có công cụ hỗ trợ đo lường lượng người truy cập, tương tác với bài viết. Nhờ vậy đội ngũ quản trị trang rất dễ theo dõi, thống kê và điều chỉnh chiến lược theo sát tình hình thực tế.

Muốn làm marketing Facebook hiệu quả, mỗi thương hiệu doanh nghiệp không thể bỏ qua kênh quảng bá Fanpage. Đây giống như cầu nối giữa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Một Fanpage được xây dựng theo hướng bài bản hoàn toàn đủ sức để lan tỏa thương hiệu, nâng cao giá trị cho sản phẩm dịch vụ.

Group

Hội nhóm trên Facebook có sức lan tỏa không kém so với Fanpage. Group cho phép kết nối những người dùng có chung sở thích, mối quan tâm nào đó.

Thành viên tham gia Group có thể lên đến cả triệu người. Đây là môi trường lý tưởng để mỗi thành viên thảo luận, bày tỏ quan điểm cá nhân.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Hội nhóm trên Facebook có sức lan tỏa không kém so với Fanpage

 

Kênh truyền thông Group ngày càng có vai trò quan trọng trong một chiến lược Facebook marketing. Mặc dù chưa cho phép chạy quảng cáo như Fanpage nhưng Group lại dễ dàng liên kết với Fanpage để hình thành một mạng lưới cộng đồng hùng mạnh.

Group cũng là kênh seeding cực kỳ hiệu quả giúp nội dung lan tỏa nhanh mà không tốn một đồng cho chi phí quảng cáo. Do đó khi thực hiện một chiến dịch marketing Facebook, bạn hãy kết hợp song song giữa Fanpage và Group.

Fb marketing có thực sự đáng để làm?

Mặc dù luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt nhưng Facebook marketing vẫn rất đáng để các marketer làm. Mỗi chiến dịch truyền thông quảng bá hiện nay đều không thể thiếu mảng marketing Facebook.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Fb marketing có thực sự đáng để làm?

 

Không giống như xưa, xu hướng giải trí theo dõi tin tức của con người ngày nay đã thay đổi. Người ta không còn lệ thuộc vào truyền hình, báo đài hay những phương tiện truyền thông truyền thống.

Mọi thông tin sốt dẻo đều được đăng tải và chia sẻ trên Facebook, tốc độ lan truyền trên mạng xã hội này cực nhanh.

Sự lan truyền nhanh của thông tin, cùng với xu hướng đám đông đã biến Facebook trở thành kênh truyền thông quảng đầy uy lực. Một thương hiệu, sản phẩm có khả năng tiếp cận nhanh với hàng triệu khách hàng.

Cách xây dựng chiến lược marketing Facebook 

Để xây dựng một chiến lược Facebook marketing, trước tiên bạn cần sở hữu một Fanpage. Sau đó, tối ưu Fanpage và triển khai chiến lược.

Tạo một trang Fanpage riêng 

Fanpage Facebook có thể được tạo từ một tài khoản cá nhân hoặc chuyển đổi từ chính một tài khoản cá nhân. Phần này mình đã hướng dẫn khá kỹ trong bài ” Fanpage là gì ? “, bạn hãy đọc lại bài viết để tham khảo từng bước.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tạo một trang Fanpage riêng

 

Trong trình tạo lập Fanpage, bạn nên tối ưu hóa một số thành phần quan trọng như:

 • Hình đại diện kích thước 170 × 170px
 • Hình nền kích thước 820 × 312px với máy tính và 640 × 360px
 • Mô tả trang (tối đa 255 ký tự)
 • Tạo tên người dùng cho trang (Username không được trùng với Page khác)
 • Phân quyền vai trò trên trang
 • Cài đặt tùy chỉnh thông báo
 • Thêm nút kêu gọi hành động trên trang

Sáng tạo content cho trang Fanpage 

Content đăng trên Fanpage có hấp dẫn mới có thể thu hút được người theo dõi. Nội dung trên trang cần đảm bảo tính hấp dẫn, đa dạng.

Content cần đăng tải vào thời điểm thích hợp thu hút nhiều người tương tác nhất. Tránh tình trạng trùng lặp nội dung dễ khiến người dùng nhàm chán bỏ theo dõi trang.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Sáng tạo content cho trang Fanpage

 

Bạn nên theo dõi phần thống kê trên trang để tìm ra thời điểm đăng bài lý tưởng nhất. Với những bài đăng có khả năng tạo trend, bạn nên kết hợp thêm với việc chạy quảng cáo.

Tìm kiếm và thu hút thêm khách hàng tiềm năng 

Muốn thu hút khách hàng tiềm năng, bài đăng trên Page nên được share rộng rãi trong những Group cùng chủ đề có lượng thành viên tương tác lớn.

Lưu ý, nội dung cần share cần có độ chuyên sâu, cung cấp kiến thức bổ ích. Hoặc nội dung hài hước, cập nhật tin tức hot.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tìm kiếm và thu hút thêm khách hàng tiềm năng

 

Đừng quên lập một Group riêng để liên kết với Fanpage tạo một cộng đồng khách hàng riêng.

Đồng thời, bạn nên tổ chức các sự kiện, mini game để thu hút thêm fan và giữ chân fan cứng. Họ rất có thể sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn trong tương lai.

Tiến hành chạy quảng cáo Facebook 

Một Fanpage khó lòng phát mạnh nếu chỉ dựa vào nội dung mà không sử dụng đến dịch vụ Facebook Ads. Tiến hành chạy quảng cáo giúp trang của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn theo đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Tiến hành chạy quảng cáo Facebook

 

Trước khi chạy quảng cáo, bạn cần xác định ngân sách và mục tiêu cần đạt được của chiến dịch. Tuyệt đối không chạy quảng cáo mù quáng, không update kiến thức, không phân tích kỹ đối thủ. Như vậy, chẳng khác gì bạn đang đốt tiền mà thành quả đem lại chẳng được là bao.

Đo lường thống kê kết quả chiến lược marketing Facebook

Bất kỳ chiến dịch Facebook marketing nào cũng cần được đo lường, đánh giá kết quả. Chẳng hạn như sau 3 tháng lập Fanpage thì lượng theo dõi đã đạt bao nhiêu, có thu nạp bao nhiêu fan cứng, lượng tương tác trung bình của mỗi bài viết,.. Quan trọng hơn, tỷ lệ quy đổi đơn hàng cho khả quan hay không hoặc có đạt mục tiêu ban đầu.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Đo lường thống kê kết quả chiến lược marketing Facebook

 

Sau khi đã thống kê đo lường, bạn đã đánh giá được phần nào kết quả. Từ đó đưa ra điều chỉnh thích hợp để cải thiện, nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Dịch vụ marketing Facebook gồm dịch vụ nào?

Facebook marketing hiện nay bao gồm rất nhiều loại hình dịch vụ. Với mỗi loại hình lại thích hợp với từng ngành nghề riêng.

Hình thức quảng cáo thu hút traffic và leads 

Facebook marketing theo hình thức hút traffic và leads gồm nhiều dịch vụ điều hướng người dùng về website, giúp tăng lượng truy cập.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Hình thức quảng cáo thu hút traffic và leads

 

Link Click Ads

Đây là dịch vụ cho phép hỗ trợ vùng hiển thị ở cột bên phải, phần newsfeed bố trí trên màn hình Desktop hoặc trên thiết bị di động, ứng dụng Instagram.

Link Click Ads thuộc một hình thức quảng cáo phổ biến trên Facebook, hỗ trợ quảng bá cho thương hiệu sản phẩm ở nhiều nền tặng thiết bị, hướng lượng truy cập đến landing page hay những bài viết dạng blog.

Link Click Ads còn được dùng khi cần phân chia dạng quảng cáo cùng thể loại đến với nhiều newsfeed. Nhằm tiếp cận người dùng nhiều nhất có thể.

Việc kết hợp giữa Link Click Ads và gia tăng tương tác với người dùng trên website có tác dụng hút lượng truy cập, níu giữ người ở ở lại lâu hơn trên website.

Video Ads

Video Ads cũng gần tương tự như Link Click Ads. Tuy nhiên thay vì sử dụng hình ảnh để quảng bá sản phẩm, hình thức này lại sử dụng những đoạn video có dung lượng dưới 4GB.

Mỗi video được tích hợp chức năng tự động phát lại, tỷ lệ khung hình lý tưởng từ 16 : 9 đến 9 : 16.

Boosted Page Posts

Khi người dùng đăng bất kỳ một bài đăng nào trên Facebook, hệ thống sẽ đề xuất gợi ý để bạn tăng mức độ tương tác cho bài đăng nhờ vào Boosted Post.

Có nghĩa khi chọn vào Boosted Post thì bạn đã có quyền lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, cài đặt cách thức đấu thầu, quảng bá bài đăng nhằm giúp bài đăng đó đến được với nhiều người dùng nhất.

Xét về hiệu quả, đôi khi Boosted Post còn tỏ ra lợi thế hơn so với hệ thống quảng cáo của Facebook.

Hình thức quảng cáo trên Facebook giúp gia tăng đơn hàng 

Facebook hiện cho phép những chủ kinh doanh thương mại điện tử giới thiệu sản phẩm theo từng quảng cáo. Hình thức quảng cáo này đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Hình thức quảng cáo trên Facebook giúp gia tăng đơn hàng

 

Multi-Product

Multi-Product phù hợp với doanh nghiệp sở hữu loại hình sản phẩm dịch vụ đa dạng. Theo đó quảng cáo theo dạng xoay vòng hỗ trợ tạo tối đa khoảng mười ngày hoặc video. Kèm theo mỗi video hoặc hình ảnh phải gồm tiêu đề hướng về link, phần kêu gọi hành động.

Không những phù hợp để quảng bá nhiều sản phẩm dịch vụ cùng lúc mà hình thức này còn được marketer dùng để gia tăng lan tỏa của bài viết sản phẩm, thu hút thêm lead.

Dynamic Product Ads 

Dynamic Product Ads hay còn gọi là dạng quảng cáo động hỗ trợ hiển thị một hay thậm chí là nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ trên Facebook. Chúng hiển thị theo nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nhất dựa vào đánh giá hành vi mà họ thực hiện trên Facebook.

Dạng dịch vụ quảng cáo Dynamic Product Ads gần tương tự như dạng remarketing. Khả năng tìm đến đối tượng người dùng mục tiêu tương đối chính xác bởi việc tìm kiếm khách hàng sẽ dựa vào chính hành vi mà họ đã thực hiện và được Facebook thống kê lại.

Facebook Lead Ads

Dịch vụ quảng cáo Facebook Lead Ads cho phép người dùng tải nội dung xuống. Hoặc tiến hành đăng ký ưu đãi, sản phẩm dịch vụ trực tiếp trên nền tảng Facebook mà không yêu cầu thoát ra.

Nhờ đó, bạn có khả năng thu nhập địa chỉ email của người dùng một cách hết sức nhanh gọn. Bởi khi một khách hàng điền thông tin vào form mẫu cùng lúc email của họ đã ngay lập tức được lưu lại. Việc tiếp theo của bạn chỉ là chọn ra phần mềm target tối ưu nhất.

Canvas Ads

Canvas Ads là dịch vụ quảng cáo hỗ trợ hiển thị trên Newsfeed của các thiết bị di động.

Nhờ vào Canvas Ads, Khách hàng tiềm năng của bạn có cơ hội trải nghiệm hình ảnh full màn hình ngay trên chính thiết bị di động chỉ sau một cú vuốt nhẹ, nghiêng hoặc zoom màn hình. Số với những ứng dụng web khác tốc độ của Canvas Ads nhanh hơn khoảng 10 lần.

Collection Ads

Collection Ads là dạng quảng cáo có tác dụng làm tăng lượt thích trên Fanpage. Theo đó, tin tức trên Page được hỗ trợ hiển thị ở hầu hết các vị trí bao gồm cả phần trưa gọi hành động.

Lưu ý rằng, nếu quảng cáo có lượt thích kèm theo có nghĩa lượt thích có thể không được công nhận. Khi lựa chọn hình thức quảng cáo Collection Ads, bạn cần đặc biệt đầu tư cho phần hình ảnh.

Nếu muốn, bạn hãy chèn thêm link liên kết trong phần nội dung mô tả quảng cáo. Một số người dùng quan tâm sẽ click vào link đó để tìm hiểu thêm thông tin.

Page Post Video Ads

Hình thức quảng cáo bằng video Page Post Video Ads hỗ trợ thúc đẩy lượng người dùng Facebook tham gia tương tác. Dạng quảng cáo này giúp tạo dựng nguồn liên kết mạnh tạo hiệu quả cao.

Page Post Video Ads tạo tỷ lệ ROI cao hơn hẳn so với loại hình quảng cáo sử dụng hình ảnh tĩnh. Bởi dạng video luôn thu hút lượng tương tác cao hơn đồng thời cho phép truyền tải nội dung một cách đầy đủ hơn.

Dịch vụ quảng cáo Facebook thông qua các ứng dụng

Từ thời điểm cho ra mắt ứng dụng cài đặt trên di động, Facebook đã nhanh chóng trở thành ông trùm của mảnh quảng cáo trực tuyến.

Dạng quảng cáo thông qua các ứng dụng cài đặt trên smartphone mở ra cơ hội tiếp cận một lượng người dùng khổng lồ (người dùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành IOS và Android).

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Dịch vụ quảng cáo Facebook thông qua các ứng dụng

 

Mobile App

Hình thức quảng cáo Mobile App giúp kích thích tăng nhanh được cài đặt ứng dụng, cho phép hiển thị trên Newsfeed. Người dùng chỉ click vào nút cài đặt, pop up lập tức có mặt trên App Store, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Lựa chọn hình thức quảng cáo Mobile App đồng nghĩa bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn mục tiêu để tìm đến khách hàng tiềm năng.

Desktop App

Desktop App hỗ trợ hướng người dùng đến ứng bạn đang cung cấp và kích thích họ cài đặt chúng hoặc tương tác với chúng. Bởi ứng dụng không hỗ trợ đối với các thiết bị không dây vì thế bạn chỉ hướng đến mục tiêu là đối tượng sử dụng Desktop Newsfeed.

Dịch vụ quảng cáo Facebook giúp kéo khách hàng đến cửa hàng hoặc event 

Muốn kéo khách hàng mục tiêu đến Fanpage hoặc sự kiện sẽ tổ chức, bạn hãy sử dụng các loại quảng cáo như Event Ads, Offer Claims, Local Awareness Ads,..

 

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả tốt nhất
Dịch vụ quảng cáo Facebook giúp kéo khách hàng đến cửa hàng hoặc event

 

Messenger Ads 

Tâm lý chung của người dùng Facebook là rất chú ý đọc tin nhắn mới. Loại hình quảng cáo Messenger Ads có khả năng làm cho tin nhắn cần chuyển đến người có mặt ngay trên tab chính của messenger. Đây là nơi mà người dùng trò chuyện với bạn bè.

Do đó chỉ cần tin nhắn gửi đến, người dùng lập tức nhìn thấy ngay. Nếu tin nhắn của bạn đánh trúng nhu cầu của người, họ sẽ bắt đầu click chuột vào mẫu tin đó, như vậy cuộc trò chuyện giữa khác và Fanpage đã được tạo lập.

Local Awareness Ads

Hình như quảng cáo Local Awareness Ads có tác dụng kéo sự chú ý của khách hàng đến với cửa hàng bạn đang kinh doanh. Ngoài ra còn cả sự kiện bán hàng mà bạn đã lựa chọn.

Khi sử dụng dạng quảng cáo Local Awareness Ads, bạn nên cài thêm nút kêu gọi hành động và nút liên để khách hàng liên lạc với cửa hàng.

Offer Claims

Offer Claims Thiết kế đặc biệt phù hợp với khách hàng là người đang sở hữu cửa hàng kinh doanh tại các khu trung tâm buôn bán phức hợp. Loại hình quảng cáo này sẽ lôi kéo sự quan tâm và khiến họ tìm đến với cửa hàng đó.

Event Ads

Event Ads giúp một sự kiện được tổ chức lôi kéo thêm được nhiều lượt người ghé thăm. Tùy vào quy mô, mức độ liên quan mà bạn có thể tùy chỉnh giới hạn phạm vi địa lý để tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu nhất.

Kết luận

Facebook cho đến nay chưa bao giờ là mảnh đất kém hấp dẫn để các doanh nghiệp, chủ kinh doanh vừa và nhỏ thực hiện chiến dịch quảng bá.

Vậy, Facebook marketing hứa hẹn vẫn là kênh truyền thông mạnh lại hiệu quả cao. Phần chia sẻ của cosplay18.net, có thể xem như tài liệu Facebook marketing mang tính tổng quan nhất.

Mong rằng với kiến thức mình vừa tổng hợp đã giúp bạn tự tin để triển khai một chiến dịch quảng bá trên Facebook. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho cosplay18.net để được hỗ trợ chi tiết.

Chúng tôi tự hào là đơn vị am hiểu về lĩnh vực digital marketing nói chung và mảng digital marketing facebook nói riêng. cosplay18.net sẵn lòng phục vụ quý khách hàng 24/7!

 

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới