Logo

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

J6tvse6

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

 

Hiện nay kinh doanh online trên Facebook đang rất phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Điều đó khiến hoạt động kinh doanh kém hiệu quả.

Vậy làm sao để nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh trên Facebook? Làm sao để tăng doanh số bán hàng?

Nhiều người đang truyền tai nhau về chiến lược chạy quảng cáo Facebook. Vậy quảng cáo Facebook là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Khái niệm chạy quảng cáo facebook là gì?

Nội dung

“Chạy quảng cáo Facebook” đang là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm. Đó là những người mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về quảng cáo Facebook. Vì thế bài viết sẽ giải thích rõ vấn đề này.

Quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads. Đây là dịch vụ do mạng xã hội Facebook cung cấp.

Dịch vụ này giúp hiển thị sản phẩm, những chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi đến nhóm khách hàng tiềm năng trên Facebook và những Social liên kết với Facebook. Đây là dịch vụ quảng cáo có thu phí của trang mạng xã hội này.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Chạy quảng cáo Facebook là dịch vụ hiển thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng

 

Cách nhận diện Facebook Ads

Lợi thế của Facebook là thu thập được rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, địa điểm, sở thích,….Những thông tin này do người dùng tự giác cung cấp.

Facebook hiểu rất rõ về người dùng, về khách hàng của họ. Vì thế họ có thể đưa ra những quảng cáo nhắm đúng từng nhóm đối tượng khách hàng có khả năng mua sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Một ví dụ dễ hiểu như: bạn đang muốn mua giày Adidas. Bạn tìm kiếm thông tin về loại giày này trên mạng. Facebook lập tức tổng hợp dữ liệu và biết được rằng bạn đang quan tâm đến sản phẩm giày. Ngay sau đó, họ bắt đầu hiển thị tới bạn hàng loạt những quảng cáo có liên bán giày.

Như vậy Facebook xác định được rằng bạn là khách hàng tiềm năng và bạn có thể sẽ mua giày trên Facebook. Nhiều người không chắc rằng đây là quảng cáo của Facebook.

Vậy làm sao để nhận diện được đâu là bài đăng quảng cáo và đâu là bài đăng thông thường?

Những quảng cáo Facebook thường có những tính năng mà những bài đăng thông thường không có. Chẳng hạn như chữ “Sponsored” nằm phía dưới Fanpage, nút CTA – Signup, nút “Like Page”.

Những tính năng này đã bộc lộ rõ bản chất của quảng cáo Facebook. Ngoài ra bạn có thể thấy những quảng cáo hiện ở thanh bên. Chúng có vẻ giống như biểu ngữ.

Facebook được liên kết với Instagram. Vì thế nếu bạn dùng quảng cáo facebook ads thì cũng có thể chạy quảng cáo trên Instagram.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Dịch vụ quảng cáo Facebook được thể hiện bằng nút “được tài trợ”

 

Vì sao nên chạy quảng cáo trên Facebook?

Chắc hẳn bạn đang muốn biết những lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook là gì? Tại sao dịch vụ này lại đang được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng? Đó là vì dịch vụ quảng cáo Facebook mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Chạy quảng cáo FB mang lại hiệu quả cao

Ngày nay với 2,2 tỷ người dùng, Facebook đã trở thành gã khổng lồ trên thế giới. Mạng xã hội này là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người.

Facebook vừa là công cụ để giải trí, tương tác xã hội, vừa là công cụ để làm việc, kinh doanh. Nhiều người ăn cũng dùng Facebook, ngủ cũng dùng Facebook.

Điều này đã trở thành thói quen khó thay đổi. Phạm vi ảnh hưởng của mạng xã hội này đối với thế giới vô cùng lớn .

Với lượng người dùng khổng lồ như vậy, đây thực sự là mảnh đất màu mỡ để các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là kênh quảng cáo kết nối với khách hàng hiệu quả nhất.

Theo một cuộc khảo sát thì 78% người tiêu dùng Mỹ đã tìm thấy những sản phẩm họ mua trên mạng xã hội này. Người sáng lập ra Facebook đã trở thành tỷ phú.

Điều đó cho thấy lợi nhuận của FB vô cùng lớn và không có dấu hiệu dừng lại. Chắc chắn Facebook sẽ tiếp tục phát triển và mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhiều người.

Xây dựng chiến dịch quảng cáo đơn giản và cho kết quả nhanh

Với hầu hết mọi người việc sử dụng Facebook không hề khó. Vì thế mạng xã hội này phổ biến ở mọi độ tuổi.

Việc đăng ký, đăng nhập, lập tài khoản Business Facebook, lựa chọn hình thức thanh toán, xuất bản chiến dịch được thực hiện rất dễ dàng chỉ mất vài phút.

Do đó, xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook khá đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Những chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo với sản phẩm, dịch vụ phù hợp cho tỉ lệ ROI rất đáng nể. Vì thế rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức chạy quảng cáo Facebook.

Nhiều người lo lắng về vấn đề kinh phí khi quảng cáo Facebook. Tuy nhiên với hình thức trả tiền cho mỗi lần bấm thì số tiền cũng không quá lớn.

Chỉ khi khách hàng nhấp vào quảng cáo bạn mới tốn chi phí. Phí cho mỗi lần nhấp chuột chỉ khoảng 10 cent khi bắt đầu.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Chạy quảng cáo trên facebook cho được thực hiện dễ dàng và hiệu quả

 

Tiếp cận với số lượng khổng lồ khách hàng tiềm năng

Chúng ta đã biết, Facebook có đến 2,2 tỷ người dùng trên thế giới. Mạng xã hội này sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn.

Hơn nữa Facebook có rất nhiều cách hướng đến nhóm đối tượng khách hàng rất hiệu quả dựa vào hành vi của họ.

Tất cả những hành vi của người dùng như like, bình luận, xem,… Những yếu tố như sở thích, giới tính, độ tuổi, vị trí,…đều được Facebook thu thập.

Do đó chạy quảng cáo Facebook mang đến tỉ lệ ROI cao. Ngoài ra cũng góp phần tăng Traffic cho website của bạn.

Mạng xã hội Facebook đã ảnh hưởng đến việc mua sắm của rất nhiều người. Facebook thực sự là kênh truyền thông hoàn hảo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến số lượng lớn những khách hàng tiềm năng.

Chạy quảng cáo FB có khả năng tùy chỉnh cao

Quảng cáo trên FB không chỉ dễ sử dụng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có nhiều lựa chọn khi chạy quảng cáo ở đây. Chẳng hạn như tùy chỉnh video, nội dung, hình ảnh, sự kiện,…

Với những ưu điểm này bạn có thể tạo nên bài đăng quảng cáo hấp dẫn, sinh động, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nhờ đó thu hút được nhiều khách hàng theo dõi và mua sắm.

Ngoài ra bạn có thể tạo những quảng cáo tùy biến dễ dàng bằng cách tùy chọn các mục tiêu khác nhau. Facebook có 11 mục tiêu để bạn lựa chọn. Bạn có thể tùy chỉnh hầu hết các yếu tố cho chiến dịch quảng cáo của mình như như: thiết kế Ads, trang đích.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh với các kỹ thuật như: Bidding (đấu thầu), tối ưu hóa giao hàng (Delivery optimization), đối tượng mục tiêu (Target audience).

Với cách tùy chỉnh dễ dàng như vậy bạn sẽ tạo ra những quảng cáo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ.

Facebook Ads liên tục bổ sung những tính năng mới

Một trong những lý do FB được nhiều người sử dụng đó là thường xuyên bổ sung các tính năng mới. Vì thế cả nhà quảng cáo và người dùng Facebook luôn được trải nghiệm những điều thú vị.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Quảng cáo Facebook Ads giúp tăng hiệu quả bán hàng

 

Các loại hình chạy quảng cáo Facebook cơ bản 

Facebook cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Dưới đây là những loại hình quảng cáo cơ bản và phổ biến nhất:

Facebook Ads cơ bản 

Đây là hình thức được nhiều người sử dụng. Quảng cáo này hiện cột bên phải trang Newsfeed. Một bài đăng quảng cáo Facebook Ads có phần tiêu đề dài tối đa 25 ký tự, phần mô tả là 90 ký tự, một ảnh có kích thước 100×72 pixel.

Mục đích của Facebook Ads là link đến website, trang Fanpage hoặc bất cứ địa chỉ nào bạn muốn. Khách hàng chỉ nhấp chuột vào hình ảnh minh họa nhỏ hoặc đoạn giới thiệu ngắn mà thôi.

Tuy nhiên để kích thích khách hàng click thì nội dung mô tả, hình ảnh minh họa phải hấp dẫn, lôi cuốn.

Quảng cáo Facebook dạng tài trợ – Sponsored Stories

Mẫu quảng cáo Sponsored Stories sẽ hiển thị ở chính giữa hoặc bên phải Newsfeed. Quảng cáo dạng tài trợ gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả. Những thông tin này được Facebook lấy tự động từ bài đăng trên Fanpage.

Khi người dùng sử dụng họ có thể trực tiếp like, chia sẻ hoặc comment ngay trên mẫu quảng cáo. Nếu nhấp chuột vào sẽ link đến bài đăng trên Fanpage đó.

Quảng cáo Facebook dạng đề xuất bài đăng 

Hình thức quảng cáo Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed. Mẫu này gồm 1 hình ảnh và 1 đoạn text. Chúng được lấy tự động ở một bài đăng trong trang Fanpage.

Cơ chế vận hành của Facebook Ads

Facebook Ads nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhiều yếu tố như vị trí và các thông tin các nhân khác. Thông qua các thao tác khi cài đặt quảng cáo, bạn có thể lựa chọn được đối tượng phù hợp để quảng bá sản phẩm.

Tiếp đó bạn có thể đặt giá thầu, ngân sách cho mỗi CPC ( mỗi lần click chuột của khách hàng). Hoặc có thể đặt cho mỗi hàng nghìn lần hiển thị.

Quan trọng nhất trong Facebook Ads  là nhắm mục tiêu quảng cáo. Vì thế trong mục Targeting Options, bạn cần tùy chỉnh các mục để tìm được đối tượng khách hàng theo yêu cầu như:

  • Interests (sở thích)
  • Age – Gender (tuổi – giới tính)
  • Location (Vị trí)
  • Broad Categories (mở rộng)

Dựa vào những thông tin này, Facebook Ads sẽ hiển thị quảng cáo của bạn đến những khách hàng tiềm năng. Và cơ hội bán hàng của bạn sẽ tăng lên.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Facebook Ads nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các thông tin cá nhân thu thập được

 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 

Bạn muốn kinh doanh hiệu quả trên Facebook? Bạn muốn tự mình chạy quảng cáo trên FB để tiết kiệm chi phí. Vậy thì hãy tìm hiểu hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook ngay sau đây:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Để quảng tạo chiến dịch quảng cáo cho một bài viết trên FB, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút “Quảng cáo bài viết” ở phía dưới bài. Nếu là quảng cáo sự kiện thì bạn nhấp vào nút “Quảng cáo sự kiện”.

Ngoài ra, để tạo chiến dịch quảng cáo bạn có thể vào trang https://www.facebook.com/business/ . Bạn có thể tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc bài viết có sẵn bằng nút “Tạo quảng cáo” trên thanh menu.

Bạn có thể quản lý quảng cáo của mình tại “Trình quản lý quảng cáo”. Tùy vào mục đích chạy quảng cáo, bạn sẽ lựa chọn “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì”.

Sau khi chọn được mục tiêu, ở phía dưới màn hình bạn nhập tên cho chiến dịch quảng cáo. Tiếp đó nhấn nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo”. Để giới hạn chi tiêu cho quảng cáo bạn click vào nút “Đặt giới hạn” phía cuối trang.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo

Tạo tài khoản cần được thực hiện nếu bạn chạy quảng cáo FB lần đầu. Để thay đổi tên tài khoản, bạn chọn mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo

Trước tiên bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Sau đó thay đổi các thông tin phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn như: Giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, sở thích, hành vi,…

Bước này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Vì thế xác định đối tượng mục tiêu các chi tiết bao nhiêu thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao bấy nhiêu. Hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads.

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo

Bạn cần chọn vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể chọn mục “Vị trí quảng cáo tự động”. Facebook sẽ để quảng cáo hiển thị ở vị trí phù hợp nhất.

Nếu chọn mục “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” bạn sẽ tùy chỉnh được vị trí mong muốn. Chẳng hạn chọn hiển thị quảng cáo ở “Loại thiết bị”, trên “Nền tảng”.

Facebook sẽ có phần demo. Vì thế bạn sẽ hình dung được quảng cáo của mình xuất hiện như thế vào và ở đâu. Từ đó bạn lựa chọn được vị trí thích hợp.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

 

 Bước 5: Cài đặt ngân sách 

Bạn có thể lựa chọn “ngân sách ngày” hoặc “ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ cân đối mức chi trung bình theo ngân sách mà bạn thiết lập.

Ví dụ ngân sách theo ngày bạn đưa ra là 100.000đ thì hôm nay có thể chi 120.000đ, ngày mai có thể chỉ là 80.000đ. Nhưng mức trung bình mỗi ngày là 100.000đ.

Sau khi cài đặt ngân sách, bạn cần cài đặt lịch chạy quảng cáo: ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn bấm nút “Tiếp tục”.

Bước 6:  Xem trước giao diện của mục quảng cáo khi xuất hiện trên FB

Bước này giúp bạn xem được quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị. Để chọn trang muốn quảng cáo bạn chọn trong menu “Trang Facebook”. Để tạo trang quảng cáo mới bạn nhấp vào “Tạo quảng cáo mới” trên menu.

Ở đây bạn có thể viết nội dung quảng cáo, tải ảnh, video, thêm nút CTA,… Sau khi hoàn thành mọi thao tác, bạn nhấn nút “xét duyệt” để xem lại. Nếu không cần thay đổi gì, bạn click vào nút “xác nhận”.

Ngoài ra bạn cần lưu ý tạo tài khoản quảng cáo Facebook và điền chính xác các thông tin. Sau đó hoàn tất bằng nhấn nút “Tiếp tục”.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn chỉ cần chờ đợi FB xác nhận. Thông thường trong vòng 24h, FB sẽ báo xác nhận thành công và quảng cáo Facebook của bạn sẽ tự động chạy.

Nếu bạn cảm thấy chiến dịch không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tắt hoặc xóa quảng cáo Facebook đi.

Trên đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cho những người muốn tự mình thực hiện chiến dịch này.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Để có hiệu quả cao bạn nên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

 

Đối tượng nào nên chạy quảng cáo Facebook?

Thực tế chạy quảng cáo Facebook mang lại kết quả khả quan cho rất nhiều shop, các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp thất bại trong chiến dịch này. Đó là vì họ đã lựa chọn cách thức không phù hợp. Vì thế nên thay đổi chiến lược chạy FB như sau:

Chuyển đổi tương tác thấp

Các doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thường không ép khách hàng mua ngay sản phẩm, dịch vụ của họ.

Họ sử dụng chiến lược chuyển đổi tương tác thấp. Khi người dùng nhấn vào quảng cáo họ chỉ yêu cầu đăng đăng ký tài khoản, gửi địa chỉ email hoặc điền vào biểu mẫu.

Họ sẽ gửi những thông tin khuyến mãi, tiếp thị đến cho người dùng để dễ bán hàng. Họ không chào mời hoặc ép mua khiến người dùng khó chịu. Người dùng có thời gian tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó và họ sẽ quyết định mua khi đã hiểu rõ.

Mô hình kinh doanh

Bạn cần xác định mô hình kinh doanh trên FB là kiếm lợi nhuận từng chút một theo thời gian. Trước tiên bạn cần xây dựng niềm tin với khách hàng.

Cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy thích sản phẩm dịch vụ và cách mà bạn tương tác. Họ có thể rút hầu bao để mua hàng.

Cách gia tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook như thế nào hiệu quả, tiết kiệm là câu hỏi của nhiều người bắt đầu bước chân vào kinh doanh online. Để chiến dịch chạy quảng cáo Facebook giá rẻ thành công bạn cần có một số mẹo dưới đây:

Cần tối ưu hình ảnh 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là bạn cần tối ưu hình ảnh. Cần chỉnh sửa kích thước, dung lượng ảnh để chúng hiển thị tốt nhất. Từ đó cũng giúp chiến dịch quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cần tối ưu hóa hình ảnh

 

Chạy quảng cáo cho bài viết 

Nếu bắt đầu tập tành với chạy quảng cáo Facebook bạn nên chọn hình thức chạy quảng cáo bài viết, không nên chọn hình thức chạy quảng cáo like fanpage. Bởi lẽ quảng cáo like fanpage có chi phí khá đắt.

Với chạy quảng cáo bài viết trên FB, bạn tạo ra một bài bán hàng thật chất lượng. Kết hợp với tối ưu hóa hình ảnh. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí.

Ưu tiên những bài viết có tỷ lệ tương tác cao

Bạn nên lựa chọn những bài viết trên Fanpage đã có lượng tương tác lớn để chạy quảng cáo. Như vậy hiệu quả nhanh mà chi phí lại rẻ hơn so với chạy quảng cáo bài viết mới hoàn toàn.

Vì thế nếu có kế hoạch chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy viết một bài bán hàng với nội dung thật chất. Sau đó để lên page để có lượng tương tác tự nhiên. Sau đó chạy quảng cáo trên Facebook sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nên chia thành nhiều chiến dịch quảng cáo nhỏ

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn không nên “bỏ trứng vào một giỏ”. Nghĩa là không nên dồn hết ngân sách vào một post mà nên chia nhỏ để chạy nhiều chiến dịch. Như vậy quảng cáo Facebook Ads sẽ hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo ở khung giờ phù hợp

Thời gian chạy quảng cáo cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của chiến dịch. Khung giờ vàng để chạy quảng cáo Facebook là từ 8h30-19 giờ. Khoảng thời gian này, người dùng quan tâm đến việc mua bán nhiều hơn.

Thời gian buổi tối họ thường dành cho gia đình và các hoạt động giải trí nhiều hơn là quyết định mua sản phẩm, dịch vụ nào đó.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Cần lựa chọn khung giờ đẹp để chạy quảng cáo

 

Kết hợp thêm các phần mềm quản lý 

Các hình thức quảng cáo online ngày càng cạnh tranh nhiều hơn. Vì thế mà việc chạy quảng cáo Facebook cũng ngày càng khó khăn.

Để chiến dịch quảng cáo đơn giản và hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ như: phần mềm quản lý đơn hàng, phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận,…

Một số thắc mắc khi chạy quảng cáo trên Facebook 

Quảng cáo facebook là gì? chạy quảng cáo facebook như thế nào? chạy quảng cáo facebook cần thẻ gì?… là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng ta sẽ cùng giải đáp từng vấn đề.

Chạy quảng cáo FB Ads cần chuẩn bị những gì?

Để chạy quảng cáo FB Ads hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố sau:

  • Fanpage: Ban cần tạo một Fanpage và viết nội dung cho Page đó. Nội dung chính là thông tin mà người dùng quan tâm, là cái đập vào mắt của họ. Vì thế hãy lập 1 Page và viết nội dung thật hấp dẫn và lôi cuốn.
  • Tài khoản Facebook: Bạn cần tạo tài khoản Facebook với một tài khoản Ads. Ngoài ra bạn cần làm một thẻ thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào cũng được.
  • Đối tượng cần nhắm tới: Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Mới đầu bạn có thể xác định đối tượng nhắm tới nhờ các công cụ lọc của Facebook.
  • Kiến thức: Bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về Marketing. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu các chỉ số đo lường thường gặp trong quảng cáo FB như: facebook pixelkích thước ảnh quảng cáo facebookCPC, CPM, CTR, CPA,…

Sau khi đã đáp ứng hết những yêu cầu trên, bạn nên tập viết content để nhắm đến đối tượng đơn giản. Các thao tác khác bạn có thể xem các video hướng dẫn.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Chạy quảng cáo FB thành công cần trang bị những kiến thức cơ bản về Marketing Online

 

Chạy quảng cáo facebook cần thẻ gì?

Chạy quảng cáo facebook là dịch vụ trả phí. Để thanh toán phí bạn cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Bạn có thể dùng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard đều được. Các thẻ này có thể làm ở bất kỳ ngân hàng nào của Việt Nam.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Paypal có được không?

Câu trả lời là bạn có thể chạy quảng cáo Facebook bằng Paypal. Nếu không có cổng Paypal, bạn có thể thêm bằng vào phương thức thanh toán.

Tuy nhiên Paypal chỉ thích hợp với tài khoản được thiết lập thanh toán tự động và loại tiền tệ là USD. Nếu bạn chuyển tiền từ thẻ Visa/ Mastercard của ngân hàng Việt Nam sẽ mất phí quy đổi tiền tệ.

Dịch vụ quảng cáo facebook uy tín, giá rẻ

Tự chạy quảng cáo hoặc chạy quảng cáo Facebook miễn phí giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chạy và quản lý quảng cáo facebook hiệu quả và tiết kiệm nhất. Vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín.

Trong các Agency hiện nay, thì duykiet.com là cái tên nổi bật. Đơn vị này cung cấp rất nhiều dịch vụ Digital marketing như: facebook, Seo, Google Ads, Youtube, Content, gói like tăng tương tác,…Các dịch vụ của cosplay18.net được rất nhiều người sử dụng thành công.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của cosplay18.net giúp bạn nhắm trúng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó tăng doanh thu bán hàng.

 

Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Nên lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của các đơn vị uy tín

 

Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook

Chạy quảng cáo Facebook Ads mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Thực tế, nếu bạn bỏ ra ngân sách nhiều thì sẽ tiếp cận được nhiều hơn số lượng khách hàng tiềm năng và ngược lại.

Thông thường các công ty dịch vụ đưa ra nhiều gói ngân sách cho bạn lựa chọn. Phí dịch vụ cho Agency chiếm khoảng 10-20% ngân sách. Nếu bạn muốn biết bảng giá cụ thể cho từng gói, hãy liên hệ với cosplay18.net theo địa chỉ website: cosplay18.net để biết thêm chi tiết.

Bạn đã biết Seo và quảng cáo từ khóa Google mang lại hiệu quả chuyển đổi tuyệt vời. Nhưng cũng không thể phủ nhận hiệu quả mà Facebook Ads mang lại.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về chạy quảng cáo Facebook, những bí quyết để tăng hiệu quả khi quảng cáo trên FB. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới