Logo

Cung mặt trăng là gì? Khám phá ý nghĩa cung mặt trăng theo 12 cung hoàng đạo

Cung Mat Trang

Được biết đến như một “mảnh ghép” quan trọng để tạo nên bản đồ sao hoàn thiện, cung mặt trăng có khả năng giúp bạn khám phá trọn vẹn bản ngã của mình. Khi hiểu rõ cung này, bạn sẽ phần nào nhận định được tính cách, xu hướng cảm xúc của bản thân. Hãy cùng cosplay18.net khám phá giải mã ý nghĩa cung của 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé!

Cung mặt trăng là gì?

Đối với các tín đồ chiêm tinh học, đây là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc khi muốn tìm hiểu về tính cách, bản ngã của con người. Ở phương Tây, cung này được gọi là “moon sign”, dùng để chỉ cung hoàng đạo thứ 2. So với cung mặt trời hay cung của những sao nhà khác, cung này đại diện cho thế giới nội tâm sâu sắc. Hiểu đơn giản, cung này chính là tâm tư, cảm xúc của một con người.


Cung mặt trăng đại diện cho thế giới nội tâm của con người

Một số nhà chiêm tinh học cho rằng, mặt trăng chính là “công cụ” được con người sử dụng để truyền tải tình cảm và bộc lộ bản năng. Những tính cách đại diện của cung này thường được giấu kín trong nội tâm của mỗi người. Khi hai yếu tố là “moon sign” và “sun sign” (cung mặt trời) hội tụ, nguồn năng lượng trong cơ thể bạn sẽ trở nên dồi dào, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ đó, bạn có thể bứt phá mọi giới hạn của bản thân, chinh phục thử thách.

Ý nghĩa cung mặt trăng đối với mỗi người

Ngoài cung mặt trời và cung mọc, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính cách bên trong. Trong khi cung mọc sẽ thay đổi sau mỗi 2 giờ, cung này dường như rất ít xoay chuyển. Vì vậy, cũng như câu nói “giang sơn dễ đổi, bản tánh khó dời”, tính cách của con người chỉ có thể ẩn đi chứ không thể thay đổi được. Nhìn chung, những thói quen hoặc nhu cầu được hình thành theo thời gian của mỗi con người sẽ chịu sự chi phối bởi cung này.


Tâm tư tình cảm con người do cung mặt trăng chi phối

Nhu cầu cá nhân của cung mặt trăng

Nếu cung mặt trời giúp bạn hiểu rõ những thứ mình muốn, cung mặt trăng chính là “lời giải đáp” cho những điều bạn cần. Đây là các nhu cầu cấp thiết hằng ngày giúp bạn duy trì cuộc sống như chi tiêu, công việc, tình cảm, mối quan hệ bạn bè,… Thậm chí, ngay chính bạn cũng không ý thức được rằng nhu cầu cá nhân thầm kín của mình chịu sự tác động của cung mặt trăng.

Vì vậy, dù bạn mong muốn rất nhiều thứ, nhưng sự thật là bạn chỉ có thể đạt được điều mình cần. Cung mặt trăng đóng vai trò như “kim chỉ nam” giúp bạn nhận định đúng thứ mình thật sự cần là gì. Từ đó, bạn có thể chọn lọc, ưu tiên những điều quan trọng nhất.

Thế giới nội tâm và trực quan của cung mặt trăng

Từ xa xưa, các nhà chiêm tinh học đã phát hiện ra mối tương quan giữa cung và cảm xúc của con người. Bạn có thể là một người hướng ngoại, tích cực, lạc quan hay hướng nội, nhạy cảm, dễ tủi thân,…, tất cả điều này đều chịu sự chi phối của cung mặt trăng.


Con người có thể xoay chuyển cung mặt trăng của mình

Do đó, cách bạn nhìn nhận sự vật, sự việc theo các khía cạnh khác nhau đều do cung mặt trăng ảnh hưởng. Tuy nhiên, dù “thần thông quản đại” đến đâu, cung mặt trăng vẫn chỉ là một yếu tố ngoại lực tác động đến thế giới nội tâm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển cung mặt trăng theo hướng mình muốn.

Thói quen và bản ngã của cung mặt trăng

Một người có cá tính, cái tôi quá lớn chính là dấu hiệu nhận biết cung mặt trăng của họ đang trỗi dậy mạnh mẽ. Khi cung mặt trăng “chèn ép” những cung nhà khác, bạn thường hành động theo cảm tính và bản năng thay vì lý trí. Thế nên, dù là ai, bạn cũng phải học cách cân bằng các cung nhà để trạng thái tinh thần, thể chất luôn ổn định.

Cách xem cung mặt trăng chuẩn xác

Trên thực tế, cách tìm ra cung mặt trăng hay tính moon sign rất phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một số website, ứng dụng miễn phí, bạn có thể dễ dàng tính ra cung mặt trăng của mình. Dưới đây là 5 bước tìm cung mặt trăng đơn giản.

Bước 1

Trước tiên, bạn cần xác định chính xác ngày/tháng/năm sinh, giờ sinh và nơi sinh. Tốt nhất, bạn nên hỏi lại bố mẹ hoặc ông bà để xin thông tin này. Nếu sai giờ hoặc ngày sinh, biểu đồ sao của bạn có thể bị lệch đi rất nhiều. Từ đó, thông tin về cung mặt trăng cũng như tính cách bạn sẽ thiếu chính xác.

Bước 2

Tiếp theo, bạn chỉ cần truy cập vào trang web: http://www.astro.com/ để tham khảo bản đồ sao online. Trang web này được phát triển bởi Astrodient – công ty Thuỵ Sĩ chuyên cung cấp các thông tin hữu ích về chiêm tinh học.


Trang web hỗ trợ giải mã biểu đồ sao

Bước 3

Cung cấp đầy đủ thông tin của bản thân vào form theo yêu cầu của hệ thống. Bạn cần lưu ý, website sẽ tính giờ theo hệ 12 thay vì 24 giờ. Nghĩa là AM tương ứng với buổi sáng, PM tương ứng với buổi chiều. Riêng 12 giờ đêm là 12AM và 12 giờ trưa là 12PM. Khi đã điền xong thông tin, bạn cần chuyển quốc gia thành Việt Nam và chọn nơi sinh chính xác.


Cung cấp thông tin theo yêu cầu của website

Bước 4

Hệ thống sẽ hiển thị một biểu đồ gồm ngày/tháng/năm sinh và giờ sinh. Sau đó, website tự động tính toán cung mặt trăng của bạn và hiển thị dưới dạng file GIF.

Theo đó, góc bên trái là khu vực có tên, ngày sinh và nơi sinh. Tại phần chú thích trong hình ảnh, bạn sẽ thấy tam đại cung của mình. Dưới phần thông tin này là cung mặt trời và cung mọc của bạn.

Bước 5

Do biểu đồ cung mặt trăng thường rất phức tạp nên nếu không có kiến thức chiêm tinh, bạn rất khó hình dung cung mặt trăng của mình ra sao. Vì vậy, bạn có thể xem diễn giải sơ lược về biểu đồ ngày sinh bằng cách kéo lên đầu website, nhìn vào cột bên trái và chọn “Mục sau”.

Ý nghĩa cung mặt trăng theo 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương

Những người có cung mặt trăng là Bạch Dương sở hữu tính cách độc lập, tự tin, mạnh mẽ và hừng hực lý tưởng, khí thế. Ưu điểm của nhóm tính cách này là ham học hỏi, thích sáng tạo với tư duy tự cường, tự chủ. Tuy nhiên, họ lại thường thiếu kiên nhẫn, đôi lúc dễ tức giận nhưng lại mau quên. Khát vọng lớn nhất của người có cung mặt trăng Bạch Dương là quyền lực, sự lãnh đạo.

Về phương diện tình cảm, cung mặt trăng Bạch Dương được cho là thiếu kinh nghiệm, cần được trau dồi. Do tính cách ương bướng, khó chiều nên cung mặt trăng Bạch Dương rất dễ đánh mất những người yêu thương mình.

Công việc phù hợp: Nhà lãnh đạo, nhân viên cứu hộ, truyền thông, vận động viên,…

Kim Ngưu

Cung mặt trăng Kim Ngưu thường hướng đến sự ổn định, cân bằng và nguyên tắc. Nhóm người thuộc cung này luôn cố gắng đưa ra những quy củ đối với bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, họ cũng thuộc tuýp người luôn kiên trì và cố gắng chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Đối với phương diện tình cảm, cung này chuộng những điều giản đơn nhưng ngọt ngào, chân thành. Đối với nhóm cung này, tình yêu lâu bền, vững chãi là điều họ mong muốn nhất.

Công việc phù hợp: Cố vấn tài chính, đầu bếp, nhân viên xuất/nhập khẩu, luật sư,…

Bảo Bình

Tính cách nổi bật của cung mặt trăng Bảo Bình là hoà nhã, thân thiện. Đồng thời, nhóm người thuộc cung mặt trăng này cũng trội về tư duy sáng tạo, khả năng cân bằng cảm xúc và làm việc độc lập. Tuy nhiên, cung mặt trăng Bảo Bình lại “công tư phân minh” quá mức, gây áp lực đến những người xung quanh. Trong chuyện tình cảm, cung mặt trăng Bảo Bình có xu hướng thích tự do, cầu thị và tư duy cởi mở.

Công việc phù hợp: Nhạc sĩ, nhà thiết kế, phi công,…

Song Ngư

Phần lớn những người có cung mặt trăng Song Ngư đều có trực giác vô cùng nhạy bén. Thậm chí, họ còn có thể cảm nhận được những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai gần. Nhóm cung mặt trăng này thường giàu lòng trắc ẩn, nhạy cảm. Đôi khi, họ lo nghĩ cho người khác mà vô tình bỏ quên bản thân mình.

Trong đời sống tình cảm, cung mặt trăng Song Ngư có xu hướng lo xa, suy nghĩ viển vông. Vốn có tính cách sẵn sàng hy sinh, người thuộc cung này có thể đồng cam cộng khổ với nửa kia của mình. Đây là nhóm cung mặt trăng được đánh giá là chòm sao duy tâm, lãng mạn nhất.

Công việc phù hợp: Nhà tâm lý, nhà chiêm tinh học, y tá, bác sĩ,…

Song Tử

Tính cách chung của cung mặt trăng Song Tử là nhạy bén, nhanh trí và khả năng phân tích logic, khoa học. Họ thường có khả năng viết lách rất tốt. Tuy nhiên, nhóm người thuộc cung này lại thường hay lân la, thích buôn chuyện nên không giỏi giữ bí mật của người khác. Về phương diện tình cảm, chòm sao Song Tử rất thích những người có tư duy tranh luận, thông minh.

Công việc phù hợp: Quan hệ công chúng, tư vấn viên, tổng đài viên, quản lý dự án,…

Cự Giải 

Người thuộc cung mặt trăng Cự Giải có tính cách đa sầu, đa cảm và dễ đồng cảm với mọi người. Điều này cũng khiến cho nhóm người này đôi khi bị chi phối bởi cảm xúc của người khác. Nếu không biết cách lắng nghe có chọn lọc, tâm trạng của người thuộc chòm sao Cự Giải có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Mẫu người lý tưởng là người nhu mì, hiền lành, biết chăm sóc người khác. Ngoài ra, họ còn thích nửa kia của mình có chút trẻ con, ngây thơ, hồn nhiên.

Công việc phù hợp: Nhân viên xã hội, quản lý nhà hàng – khách sạn, quản lý nhân sự, HR,…

Sư Tử

Là những người sở hữu cái tôi quá lớn, những người thuộc cung này thường muốn trở thành “tâm điểm vũ trụ”, thích nhận sự quan tâm và chú ý. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm người thông minh, sắc sảo. Họ đóng vai trò là chuyên gia hoà giải trong các tình huống mâu thuẫn bất ngờ. Sở hữu tư duy nhạy bén, thông minh nên cung này luôn hiểu rõ tâm tư, suy nghĩ của người khác.

Trong chuyện tình cảm, người thuộc cung mặt trăng này rất thích được người thương khen ngợi, đề cao. Đổi lại, họ cũng rất ân cần, quan tâm đến đối phương của mình.

Công việc phù hợp: Điều tra viên, thám tử tư, nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng,…

Xử Nữ

Người thuộc cung này có tính cách nhẹ nhàng, bay bổng với tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao. Đối với nhóm người này, công việc của họ phải luôn được sắp xếp “đâu ra đấy”. Trong đời sống thường ngày, cung này cũng ưa chuộng thói quen ngăn nắp, ghét sự bừa bộn.

Về phương diện tình cảm, nhóm người này luôn nuôi giữ một niềm tin cháy bỏng vào tình yêu. Vì vậy, họ thường thích những điều quen thuộc và khó chấp nhận nửa kia thay lòng.

Công việc phù hợp: Nhà phê bình, lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, dược sĩ, điều chế viên,…

Thiên Bình

Cung này luôn khao khát được tích lũy kinh nghiệm, bài học trong cuộc sống. Cung hoàng đạo này cũng sở hữu khả năng ăn nói, tư duy phản biện và biệt tài lãnh đạo tài tình. Tuy nhiên, nếu làm việc tập thể, cung này rất dễ bị cảm xúc chi phối, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung.

Tiêu chí lựa chọn đối tượng tình cảm của người thuộc cung này là sự quyến rũ, sang trọng và duyên dáng. Đồng thời, người thuộc chòm sao Thiên Bình cũng rất ngại tiếp xúc với người có xu hướng bạo lực, nóng tính.

Công việc phù hợp: Người dẫn chương trình, nhà ngoại giao, chủ doanh nghiệp,…


Cung Thiên Bình có tư duy cảm xúc tốt

Thiên Yết

Những người có dấu hiệu moon sign là Thiên Yết sở hữu vẻ đẹp nội tâm rất sâu sắc và tinh tế. Họ thường khá ít nói, lãnh đạm với mọi thứ xung quanh nhưng không hề vô cảm. Nếu bạn cần, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, tình cảm của bạn. Ngoài ra, khả năng đọc vị tâm lý của cung Thiên Yết cũng rất chính xác. Vì vậy, họ thường không dễ bị người khác thao túng tâm lý.

Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu, cung Thiên Yết lại thường bị phụ thuộc cảm xúc vào người khác. Nhìn bề ngoài, họ có vẻ mạnh mẽ nhưng nội tâm bên trong luôn cần sự chở che và đồng hành. Mẫu người lý tưởng của cung này là biết lắng nghe, quyến rũ và mạnh mẽ.

Công việc phù hợp: Luật sư, cảnh sát, chính trị gia,…

Nhân Mã

Người thuộc cung này có tính cách sôi nổi nhưng lại dễ bốc đồng, nóng tính nhưng cũng rất mau nguôi giận. Nhóm người này luôn lạc quan, yêu đời và tràn đầy sức sống. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người cung này tại các buổi tiệc ngoài trời hay những buổi dã ngoại. Dù vậy, sự vô tư, không lo nghĩ của chòm sao Nhân Mã đôi khi lại khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Nhóm người này rất dễ bị thu hút bởi những người có tính cách trực quan, thẳng thắn, đam mê phiêu lưu. Ngoài ra, người đàn ông tự chủ, biết quan tâm và năng động chính là mẫu người yêu lý tưởng của bạn nữ thuộc cung này.

Công việc phù hợp: Hướng dẫn viên du lịch, diễn thuyết gia, nhà công tác xã hội,…

Ma Kết

Người thuộc cung này thường sống khá thực tế, tham vọng và có trách nhiệm trong công việc. Nhóm cung này có khả năng lãnh đạo và quan sát rất tốt. Đôi khi, họ mải mê chạy theo tham vọng của bản thân mà không trân trọng những điều hiện có.

Khi yêu, cung này không giỏi bày tỏ tình cảm qua lời nói hay hành động lãng mạn. Tuy nhiên, họ lại biết cách quan tâm đối phương từng chút một, cố gắng phấn đấu và làm việc vì người thương của mình.

Công việc phù hợp: Nhân viên ngân hàng, kế toán, nhà khoa học,…


Cung mặt trăng Ma Kết quan tâm người thương theo cách riêng

cosplay18.net hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cung mặt trăng và ý nghĩa theo 12 cung hoàng đạo. Nhìn chung, việc tìm hiểu ý nghĩa cũng phần nào giúp bạn giải mã được nét tính cách của mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra các quyết định cũng như chọn lựa hướng đi đúng đắn nhất!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới