Logo

Cách đọc bản đồ sao để giải mã thông tin vận mệnh, cuộc đời

Ban Do Sao Cung Hoang Dao Careerbuilder 2

Chiêm tinh học nói chung và bản đồ sao nói riêng luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Bởi chúng giúp ta phần nào nắm bắt được số mệnh bản thân. Hôm nay, hãy cùng cosplay18.net khám phá cụ thể hơn xem bản đồ sao là gì, cách tạo và đọc bản đồ ra sao… thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ sao là gì?

Đây được hiểu là một biểu đồ hình tròn thể hiện rõ nét sự tương quan vị trí của Mặt trời với Mặt trăng và các hành tinh khác ngay tại thời điểm một ai đó ra đời.

Hình dung một cách đơn giản cấu trúc của nó là một vòng tròn với trái đất ở trung tâm. Xung quanh là 12 cung hoàng đạo và các hành tinh khác. Giữa các hành tinh sẽ có đường kết nối. 12 chòm sao chính là 12 cung Hoàng đạo.


Bản đồ sao cá nhân thể hiện khả năng, tính cách và điểm mạnh điểm yếu mỗi người 

Có các loại bản đồ sao nào?

Bản đồ cá nhân

Bản đồ sao cá nhân hay chính là biểu đồ ngày sinh, được tạo lập dựa trên giờ sinh của 1 người, qua đó thể hiện được biểu đồ lá số tử vi. Thông qua bản đồ này bạn có thể tìm hiểu được khả năng, tính cách cũng như điểm mạnh điểm yếu. Đó là kết quả của sự tương tác giữa các hành tinh có liên quan đến thời điểm người đó sinh ra.

Bản đồ cặp đôi

Bản đồ sao cặp đôi hình thành khi chúng ta chồng bản đồ sao cá nhân của 2 người nào đó với nhau. Theo đó thì các cung hoàng đạo sẽ chồng khớp với nhau tuy nhiên các yếu tố khác như nhà, hành tinh lớn hay các đường liên kết thì không. Từ đó nó cho thấy những vấn đề xung quanh mối quan hệ của 2 người, có hợp nhau không, khác nhau ở những điểm nào, mức độ đồng điệu ra sao.

Bản đồ cung hoàng đạo


Bản đồ sao cung hoàng đạo cho biết bạn thuộc cung nào 

Sự khác nhau giữa bản đồ sao cung hoàng đạo và bản đồ sao cá nhân nằm ở chỗ bản đồ sao cung hoàng đạo thường được ứng dụng trong việc tìm hiểu xem chính xác bạn thuộc cung hoàng đạo nào. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để có được những thông tin như tính cách, hình mẫu công việc, sở thích cũng như vận mệnh người đó.

Vì sao chúng ta cần đọc bản đồ sao?

Lý do rất đơn giản, việc đọc bản đồ sao sẽ góp phần không nhỏ vào việc làm sáng tỏ mọi mặt trong cuộc sống của bạn; giúp bạn hiểu các hành động của bản thân. Bên cạnh đó, đọc bản đồ sao còn giúp bạn nhận biết được bản thân, các yếu tố tốt xấu để từ đó hướng tới những điều tích cực, hạn chế yếu tố tiêu cực.


Đọc bản đồ giúp chúng ta thấu hiểu và định hướng tốt bản thân 

Nhất là trong trường hợp bạn chưa thực sự thấu hiểu bản thân, không biết mình muốn gì hay thích gì, giỏi gì và nên làm gì, việc đọc bản đồ sao thật sự hữu ích cho bạn. Nhờ đó bạn sẽ tìm ra được sứ mệnh cuộc sống, những khả năng tiềm ẩn, thậm chí là cảm giác hạnh phúc và bình yên…

Cụ thể cấu trúc của một bản đồ sao

Như đã nói ở trên thì cấu trúc của một bản đồ sao gồm 1 hình tròn với Trái Đất ở trung tâm. Các yếu tố khác như 12 cung hoàng đạo, 12 cung địa bàn và các hành tinh, các đường kết nối sẽ chạy xung quanh trung tâm..


Vòng tròn ngoài cùng được chia thành 12 cung, vòng tròn tiếp theo là 12 nhà 

Theo chiêm tinh lá số thì vũ trụ được chia thành 12 nhà và 12 cung địa bàn chính là đại diện. Mỗi nhà tượng trưng cho một lĩnh vực cuộc sống. Các hành tinh thì được chia làm 3 nhóm chính:

  • Hành tinh xã hội gồm sao Mộc và sao Thổ
  • Hành tinh cá nhân gồm Mặt Trời, Mặt Trăng với sao Kim, sao Thuỷ và sao Hoả
  • Hành tinh thế hệ gồm có sao Diêm Vương, sao Thiên Vương và sao Hải Vương.

Ý nghĩa của các nhà trong bản đồ sao

Nhà số 1

Nhà số 1 là nhà về bản thân với các yếu tố như diện mạo, sự nhận thức hay quan điểm cá nhân trong cuộc sống. Nhân cách của bạn sẽ bị chi phối bởi nhà này.

Nhà số 2

Nhà số 2 đại diện cho các vấn đề về của cải và tài sản 

Nhà số 2 đề cập đến các vấn đề liên quan đến tài sản và của cải, tài năng tiềm ẩn của bản thân… Chúng sẽ chỉ rõ việc bạn kiếm tiền xài tiền ra sao, khả năng xây dựng sự nghiệp của bạn thế nào.

Nhà số 3

Nhà số 3 đại diện cho các vấn đề về người thân, anh chị em ruột hay các mối quan hệ họ hàng làng xóm…

Nhà số 4

Nhà số 4 liên quan mật thiết đến các yếu tố nhà cửa như gia đình, nền tảng cá nhân hay nguồn gốc của chính bạn. Những hành tinh trong nhà này sẽ tác động lên tiềm thức, cảm xúc và mối quan hệ của bạn với bố mẹ.

Nhà số 5


Nhà số 5 chỉ về sở thích cá nhân, những niềm vui hay óc sáng tạo

Nhà số 5 trong bản đồ sao chỉ về chính bạn và sự hưởng thụ của bản thân với các yếu tố như sở thích, chuyện tình cảm, mưu cầu niềm vui hay óc sáng tạo… Tuy nhiên không bao gồm phạm trù hôn nhân.

Nhà số 6

Nhà số 6 cai trị các vấn đề liên quan đến công việc như chế độ ăn uống, khả năng thể chất để làm việc…

Nhà số 7

Nhà số 7 chỉ tập trung chủ yếu đến các vấn đề hôn nhân của mỗi người. Không chỉ vậy chúng còn liên quan đến các mối quan hệ làm ăn, đối tác hay sự bất đồng kiện tụng…

Nhà số 8

Nếu nhà số 2 chỉ quản lý của cải ở cấp độ cá nhân thì nhà số 8 lại cai trị tài sản dựa trên các mối quan hệ chung. Có thể kể đến như di chúc, quyền thừa kế hay thuế má, phá sản…

Nhà số 9

Nhà số 9 mang ý nghĩa tôn giáo, triết học và các lễ nghi… Chúng thuộc nhà của những tư duy vĩ đại và to lớn.

Nhà số 10 

Nhà số 10 điều hành và dẫn dắt các yếu tố như địa vị, danh dự và sức mạnh cộng đồng. Không chỉ thế chúng còn chứa đựng trách nhiệm xã hội và ý thức của mỗi cá nhân…

Nhà số 11

Đây có thể xem như ngôi nhà của cộng đồng và tập thể. Chúng liên quan nhiều đến mục tiêu tham vọng cũng như sự phát triển về năng khiếu…

Nhà số 12

Nhà 12 bao gồm các mối quan hệ bí mật và những điều thầm kín, sự hy sinh lớn lao. Nhưng nó cũng có cả nỗi buồn, sự khổ cực và kết thúc. Đây có thể xem như nơi tập hợp tất cả vô thức của bản chất loài người.

Hướng dẫn cách tạo bản đồ sao cơ bản

Bạn phải biết giờ và phút sinh, ngày tháng năm sinh chính xác của mình. Điều này rất quan trọng bởi trong thực tế các hành tinh chuyển động siêu nhanh và chúng thay đổi từng phút. Nếu bạn không nhớ cụ thể mọi thông số thì bản đồ sao của bạn chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Có nhiều cách để tạo bản đồ sao nhưng cần phải biết tính toán và đo đạc. Nếu không thể tự làm điều đó, bạn nên chọn giải pháp sử dụng các website, phần mềm. Chỉ cần tìm từ khoá về lập bản đồ sao và truy cập vào một website/ tải một phần mềm miễn phí nào đó, ví dụ như www.astro.comhttps://astromemo.com/ nhập thông tin gồm họ tên và giờ giấc, năm sinh… và chờ đợi kết quả trả về.

Cách đọc bản đồ sao ngay cả khi bạn không biết quá nhiều về chiêm tinh

Đầu tiên, muốn đọc được bản đồ sao bạn cần phải xem xét các cung mọc, cung lặn và cung Mặt Trời cũng như cung Mặt Trăng. Xem chúng ở vị trí nào, rồi đối chiếu với hành tinh và ý nghĩa của hành tinh đó.

Ví dụ nếu một người cung mọc là Bạch Dương có nghĩa là người ấy rất năng động và thích mạo hiểm phiêu lưu. Đồng thời họ cũng là người hướng ngoại và tràn trề năng lượng. Tuy nhiên nhược điểm của người cung mọc Bạch Dương là cả thèm chóng chán, dễ hứng khởi lúc bắt đầu nhưng sau đó dần mất hứng thú và năng lượng.

Ý nghĩa 12 cung nhà trong bản đồ sao 

Bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của các hành tinh và 12 cung nhà. Sau khi liên kết được chúng lại với nhau bạn sẽ thấy cuộc đời ai đó có thể hiện ra rõ ràng dưới mắt bạn.

Nhìn chung một bản đồ sao ẩn chứa vô vàn thông tin liên quan đến cuộc đời của một con người. Khi biết cung hoàng đạo, cung mọc và cung mặt trời, bạn sẽ nắm sơ được tính cách của người đó. Xem thêm cung địa bàn bạn sẽ nắm được cả quá trình phát triển của mỗi cá nhân, điều họ quan tâm cũng như đời sống tinh thần… Tóm lại tuỳ vào mục đích mà có cách đọc khác nhau.

Bản đồ sao có chính xác và đáng tin?

Bản đồ sao chiêm tinh là phương pháp được ứng dụng từ lâu đời và cho đến nay nó vẫn vô cùng phổ biến. Nó được xem như một bộ môn khoa học, song tính xác thực của nó vẫn chưa được chứng minh cụ thể.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin từ bản đồ sao để hiểu hơn về cuộc sống của mình. Bạn cũng có thể kết hợp thêm phương pháp thần số học để có thêm góc nhìn đa dạng và đưa ra những định hướng hợp lý cho mình.

Trên đây là những thông tin thú vị liên quan đến bản đồ sao. Hy vọng bạn đã phần nào có thêm kiến thức để ứng dụng trong cuộc sống. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị, đừng quên theo dõi cosplay18.net  thường xuyên nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới