Logo

Trap girl, trap boy là gì? Cách nhận biết trap girl và trap boy trong tình yêu

E36ddc34 D11b 4ea7 B2ff 59747b644d54

Trap boy hay trap girl không phải là cụm từ quá xa lạ, đặc biệt là với gen Z. Tuy nhiên, với thế hệ các gen trước thì hẳn còn khó hiểu với khái niệm trap boy, trap girl là gì. Ở bài viết dưới đây của cosplay18.net, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa trap boy, trap girl là gì và cách nhận biết trap boy, trap girl.

Trap nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, trap nghĩa danh từ là “cái bẫy” và nghĩa động từ là “bẫy”. Bên cạnh việc sử dụng để chỉ việc tạo ra cái bẫy để bắt một người hay vật bất kỳ, thì từ trap còn thể hiện ý dùng sự ngọt ngào hấp dẫn người khác nhằm mang lại lợi ích cho bản thân nhưng để lại tổn thương cho đối phương.

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ trap trong các cụm trap boy, trap girl tràn lan trên mạng xã hội. Vậy trap boy là gì, trap girl là như thế nào?

“Trap in the cheese” là câu nói ám chỉ đặt bẫy bằng những điều ngọt ngào.

Trap boy, trap girl là gì?

Trap boy và trap girl được dùng để chỉ những người đi lừa tình khiến người bị trap phải đau khổ. Chính vì vậy, trap boy và ‘trap girl” thường mang nghĩa tiêu cực.

Những trap boy, trap girl này có nhiều cách để bẫy con mồi. Chẳng hạn dùng nhan sắc nam thanh nữ tú, sự quan tâm ngọt ngào, sự ngây thơ chân tình… Khi con mồi đã đổ thì họ bỗng “quay xe” để lại người kia với trái tim tan vỡ. Trap boy, trap girl đã trở thành những nhân vật bị liệt vào danh sách đáng báo động cần phải né trên con đường tình ái.

Trap boy, trap girl nghĩa tiếng Việt là gì? Đây là những người hay đi lừa tình người khác.

Các dấu hiệu để đọc vị trap boy, trap girl là gì?

Trap boy, trap girl cũng giống như không khí, nơi nào cũng có, từ trường học đến chốn công sở và chẳng dễ dàng nhận biết. Hẹn hò với trap boy, trap girl ban đầu sẽ rất thú vị bởi những gì họ đối xử cho bạn, tuy nhiên “đường dài mới biết ngựa hay”. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ hẹn hò, tìm hiểu mà không chắc đối tượng có phải trap boy, trap girl hay không thì có thể tham khảo một vài dấu hiệu dưới đây:

Hay nói lời đường mật và sở hữu cách tán tỉnh thượng thừa

Khi nói đến trap boy, trap girl, một trong những điều mà ai cũng phải công nhận đó là họ rất tài tình khi tán tỉnh. Những lời ngọt ngào, hành động thể hiện tình cảm mãnh liệt sẽ rất dễ làm con mồi xiêu lòng. Nếu một người thật sự có tình cảm và muốn gắn bó với bạn thì bên cạnh việc tán tỉnh, họ sẽ quan tâm đến cuộc sống của bạn hơn bằng việc chia sẻ, trò chuyện về quan điểm tình yêu, công việc, gia đình… Do vậy, khi ai đó chỉ buông lời mật ngọt mà không mảy may quan tâm đến những gì thuộc về bạn thì hãy cẩn thận đây rất có thể là trap boy, trap girl chính hiệu đấy!

Lúc mới tán tỉnh, trap boy và trap girl rất mãnh liệt và chủ động.

Không quan tâm tới các quy tắc trong mối quan hệ

Thông thường, trong một mối quan hệ sẽ có những nguyên tắc của hai người, tuy nhiên trap boy, trap girl lại không màng đến chúng. Họ sẽ phá vỡ các quy tắc này và hành động theo ý muốn của bản thân hơn. Hoặc họ sẽ có quy tắc riêng và không theo số đông. Chúng thường sẽ làm bạn khó chịu hơn là thoải mái. Do đó, đừng vội bỏ qua cảm xúc này, vì biết đâu nó sẽ cứu bạn ra khỏi mối quan hệ này sớm nhất.

Dấu hiệu của trap boy, trap girl là gì? Họ thường phá vỡ các quy tắc trong mối quan hệ.

Bạn luôn là người chờ đợi

Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào họ gọi điện, nhắn tin hay xuất hiện, dù bạn là người chủ động. Bạn luôn phải chờ đợi và suy đoán hành tung của họ. Ban đầu, điều này có vẻ thú vị và hấp dẫn, tạo cảm giác chinh phục, nhưng càng về sau bạn sẽ thấy bất ổn và mệt mỏi khi đợi chờ. Sự thất thường, thoắt ẩn thoắt hiện của người ấy làm bạn không có cảm giác an toàn và được tôn trọng. Đặc biệt, bạn không cảm nhận được sự nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài trong mối quan hệ này.

Bạn luôn chờ đợi tin nhắn của họ và không biết khi nào họ sẽ xuất hiện.

Suy nghĩ, cảm xúc của bạn không được quan tâm

Dấu hiệu tiếp theo của trap boy, trap girl là gì? Đó chính là người ấy thường không để tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Họ coi trọng nhu cầu của mình hơn, ích kỷ và thờ ơ với những gì bạn đang cảm thấy.

Trap boy, trap girl sẽ không quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn.

Không công khai mối quan hệ rõ ràng

Dường như các trap boy, trap girl chỉ thích chơi trò gian gian díu díu mập mờ. Họ thường úp mở tình cảm, không khẳng định mối quan hệ nhưng vẫn tán tỉnh đưa tình. Lý do họ thường đưa ra là “chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ chính thức”. Nếu nghe lý do này quen quá thì hãy xem xét lại ngay mối quan hệ của bạn nhé!

Không công khai mối quan hệ là một trong những dấu hiệu của trap boy, trap girl.

Xung quanh người ấy có rất nhiều vệ tinh

Một dấu hiệu khác dễ nhận ra trap boy, trap girl là bên cạnh họ có nhiều sự lựa chọn, không chỉ riêng mình bạn. Nếu bạn tìm hiểu và thấy rằng với những vệ tinh khác họ cũng dùng chiêu thức như cách đối xử với bạn thì khả năng cao đây là trap boy, trap girl.

Xung quanh trap boy, trap girl luôn có nhiều vệ tinh.

Xem tình yêu là để thỏa mãn tham vọng chinh phục

Bạn có thể tìm hiểu quan điểm về tình yêu của họ trong lúc nói chuyện hay những hành động khi hẹn hò cùng nhau. Ngoài ra, nếu bạn có quen biết các mối quan hệ bạn bè của họ thì hãy tìm hiểu về điều này. Các trap boy, trap girl thường xem nhẹ tình cảm, với họ tình yêu chỉ là công cụ để làm thỏa mãn tham vọng. Với những người xem tình yêu chỉ để chinh phục thì việc “say bye” là điều cần thiết. Vì nếu càng lún sâu thì người tổn thương nhiều nhất chỉ là bạn mà thôi.

Dấu hiệu khác của trap boy, trap girl là gì? Họ xem tình yêu chỉ là công cụ để thỏa mãn bản tính chinh phục.

Thật là may mắn nếu bạn thoát ra khỏi mối quan hệ với trap boy, trap girl trước khi quá muộn. Nhưng nếu chẳng may phải chịu tổn thương vì trap boy, trap girl thì phải làm thế nào đây?

Cách để vượt qua những đổ vỡ của mối quan hệ với trap boy, trap girl là gì?

Những tổn thương về tình cảm là không thể đo đếm, thêm nữa lại phát hiện bản thân chính là “con mồi” của trap boy, trap girl thì độ sát thương càng tăng gấp bội. Nhiều bạn cảm thấy sụp đổ hậu mối quan hệ. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt nhất mà bạn có thể làm cho bản thân mình. Thay vì buồn bã, khóc lóc, không thể chấp nhận trong thời gian dài, hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân về chuyện này. Xem như bản thân chẳng may và đã có những trải nghiệm để giúp bản thân trưởng thành hơn.

Việc nhìn vấn đề theo hướng tích cực sẽ giúp thay đổi tần số năng lượng của bạn. Thất bại trong một mối quan hệ không có nghĩa mãi mãi sau này bạn chẳng có đoạn tình duyên nào. Tất cả đều là những trải nghiệm đáng giá để bản thân vượt qua và hướng đến mối quan hệ tốt hơn ở tương lai.

Trap boy, trap girl ở công sở thì xử lý như thế nào để vừa đẹp mặt trong công việc, lại vừa lòng trong mối quan hệ cá nhân?

Ở môi trường công sở, dường như việc đối mặt với trap boy, trap girl sẽ khó chịu hơn. Không chỉ vì việc nhìn thấy nhau mỗi ngày, tương tác trong công việc mà còn phải giữ bản thân luôn công tư phân minh. Chắc có lẽ lúc này nhiều bạn sẽ tạo động lực để đối mặt bằng cách không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem. Nếu điều này làm bạn thoải mái hơn thì hãy tiếp tục. Còn ngược lại, bạn cảm thấy không an lòng, vẫn còn những con sóng ngầm cuộn trào chực chờ mỗi khi đụng độ trap boy, trap girl thì đã đến lúc bạn thay đổi.

Chìa khóa của mọi việc là chấp nhận. Chấp nhận cảm xúc của bản thân, kể cả đó là tiêu cực: căm ghét, thù hận, tổn thương, bị xúc phạm, thất bại, sợ hãi tin đồn,… Chấp nhận đã những sự việc đã, đang diễn ra: bạn và người ấy cùng trải qua những chuyện không hay ở quá khứ, bây giờ lại cùng hít thở, làm việc ở một nơi, những lời bàn tán ngoài kia đang hướng về bạn… Trên tất cả, hãy đặt hiệu quả và sự chuyên nghiệp trong công việc lên hàng đầu. Tập trung vào công việc cũng sẽ giúp bạn xây dựng giá trị cá nhân, gia tăng nguồn thu nhập và dần quên đi những chuyện không vui đã qua.

Thời gian đầu, nếu mọi thứ còn quá khó khăn và điều kiện cho phép bạn có thể xin nghỉ vài ngày để đi du lịch, về quê hay đơn giản là chỉ ở nhà để nhìn nhận lại mọi việc. Nếu bạn vô tình phát hiện ai đó đang sắp trở thành con mồi của trap boy, trap girl thì có thể gửi bài viết này để nhắc nhẹ và cảnh báo họ về đối phương. Không ồn ã, chỉ bằng những hành động nhỏ, bạn đã có thể giúp mình, giúp người, tất cả phụ thuộc vào góc nhìn của bạn đối với những thử thách trong cuộc sống.

Chấp nhận và suy nghĩ tích cực giúp bạn vượt qua những tổn thương từ mối quan hệ với trap boy, trap girl.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về định nghĩa trap boy, trap girl là gì và cách đọc vị trap boy, trap girl thông qua một số dấu hiệu. Tình yêu là việc của con tim, tuy nhiên đôi lúc cũng cần đến lý trí để phát hiện bản thân có đang ở trong một mối quan hệ độc hại. Do đó thay vì yêu mù quáng bởi những lời đường mật của trap boy, trap girl thì hãy dành một chút thời gian để nhìn nhận lại nếu bạn cảm thấy có điều gì đó chưa đúng ở mối quan hệ này. Chúc bạn sẽ có một tình yêu đẹp với trái tim nóng bỏng cùng lý trí tỉnh táo. Và đừng quên cập nhật những thông tin về công sở mới nhất từ cosplay18.net nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới