Logo

Top 10 những công việc có thu nhập cao nhất Việt Nam

Những Nghề Lương Cao Glints Compressed

Hầu hết chúng ta đều rất quan tâm đến tiền lương khi lựa chọn nghề nghiệp. Nhưng bạn đã biết nghề nào sẽ kiếm được mức thu nhập khủng ở Việt Nam trong năm nay và có thể nhiều năm nữa trong tương lai hay không? Dưới đây là những gợi ý về các công việc lương cao mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ngành y tế

Bác sĩ/Bác sĩ phẫu thuật

Mức lương trung bình: 34 – 97.4 triệu đồng/tháng

Nghề Bác sĩ liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

Bác sĩ phẫu thuật đứng đầu danh sách những công việc lương cao nhất do tính chất quan trọng của công việc của họ. Công việc của bác sĩ đặc biệt là các bác sĩ phẫu thuật tiềm ẩn rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Bên cạnh đó, nghề này đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng và một lộ trình học tập dài, là những tiêu chí cần thiết cho một nghề được trả lương cao.

Ngành dịch vụ

Phi công

Mức lương trung bình: 70 – 80 triệu đồng/tháng

Các phi công, đặc biệt là phi công của các hãng hàng không, chịu trách nhiệm về sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. Họ tham gia vào việc lập kế hoạch, vận hành, điều hướng và an toàn tổng thể của một chiếc máy bay. Phi công phải lập kế hoạch đường bay của họ dựa trên thời tiết, hành khách, lộ trình và các biến số khác. Ngoài ra, họ phải liên lạc với kiểm soát không lưu trong suốt chuyến bay.

Vì vậy nghề này đòi hỏi phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như chịu các áp lực trong điều kiện làm việc.

Tiếp viên hàng không

Mức lương trung bình: 18 – 20 triệu đồng/tháng

Sau phi công thì tiếp viên hàng không chính là ngành nghề lương cao đi cùng với những áp lực tương đương. Yêu cầu dành cho các ứng viên muốn làm việc trong ngành nghề này cũng khá cao và không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành các tiếp viên hàng không.

Ngành luật

Luật sư

Mức lương: từ 23.100.000 VND đến 66.200.000 VND

Lý do chính mà luật sư nằm trong top những công việc lương cao là vì giá trị nhận thức cao của họ trong mắt khách hàng. Một luật sư thành công có thể tiết kiệm / kiếm cho bạn hàng tấn tiền hoặc có thể “cứu” bạn khỏi một “bản án”.

Ngành kinh tế

Giám đốc Ngân hàng

Mức lương trung bình: trên 100 triệu đồng/tháng

Giám đốc ngân hàng là một chuyên gia tài chính, người chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các ngân hàng. Chịu trách nhiệm quản lý hàng trăm triệu quỹ và đầu tư với tất cả các rủi ro liên quan đi kèm. Ngoài việc đảm bảo mọi việc hoạt động trơn tru, họ cũng chịu trách nhiệm về nhân viên và dịch vụ khách hàng. Các nhà quản lý ngân hàng cần có sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm quản lý, giao tiếp và đàm phán.

Quản lý nhân sự

Mức lương trung bình: 30 – 100 triệu đồng/tháng

Nghề Quản lý nhân sự có mức lương cao vì tầm quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Kinh doanh bất động sản

Mức lương trung bình: Từ 18 triệu đồng/tháng

Kinh doanh bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.

Phân tích kinh doanh (Business Analyst – BA)

Mức lương trung bình: Từ 17.6 triệu đồng/ tháng

Nghề Phân tích kinh doanh làm việc với dữ liệu để hỗ trợ cho hoạt động doanh nghiệp.

Các nhà phân tích kinh doanh (BA) sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá các yếu tố khác nhau của tổ chức. Sau đó, họ sử dụng những thông tin chi tiết này để xác định các yêu cầu hoặc đưa ra các đề xuất cho các quyết định kinh doanh. BA thường làm việc trên nhiều bộ phận khác nhau, giúp các nhà lãnh đạo kết nối các điểm giữa các lĩnh vực khác nhau trong tổ chức của họ. Họ tạo báo cáo, tạo mô hình và trợ giúp lập ngân sách và dự báo.

Ngành công nghệ

Lập trình viên công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 20 – 30 triệu đồng/tháng

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài thường rất quy mô, họ thường tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1.000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Ngành kỹ thuật

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc cơ sở hạ tầng khác nhau, bao gồm cầu – đường, tòa nhà hoặc hệ thống xử lý nước,…

Kỹ sư xây dựng cũng là ngành nghề mang lại thu nhập lớn do nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi áp lực công việc cao và dễ xảy ra nguy hiểm nên đây là ngành phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Với sự nâng cấp toàn diện về cơ sở hạ tầng những năm gần đây, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài vì thế mà kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.

Trên đây là gợi ý về những nhóm ngành công việc lương cao bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu chọn nghề. Đừng quên theo dõi chuyên trang cosplay18.net để cập nhật thêm.nhiều bài viết hay, hữu ích khác bạn nhé.
Chúc bạn sớm thành công trong tương lai.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới