Logo

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Top 10 Bo Phim Co Trang Han Quoc Hay Nhat Ma Ban Khong Nen Bo Lo 202201200922086278

Phim cổ trang Hàn Quốc là món ăn tinh thần không thể thiếu của các gia đình Việt Nam. Những bộ phim Hàn Quốc không chỉ có cảnh quay đẹp và các nhân vật thủ vai đều có diễn xuấ đỉnh, lột tả được hết tính cách nhân vật. Dưới đây là 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.

Nàng Dae Jang-geum (대장금)

6m75pew3310tip9p4dowwqo1gy1zgush

 

Bộ phim dựa trên nàng Dae Jang-geum (Lee Young-ae) – nữ ngự y vương gia đầu tiên của triều đại Joseon. Câu chuyện trải dài qua 5: vua Thành Tông (1457–1494), Yên Sơn Quân (1494–1506), vua Trung Tông (1506–1544), vua Nhân Tông (1544-1545) và vua Minh Tông (1545-1567). Bộ phim có liên quan nhân vật chính là Seo Jang-geum – một cung nữ mồ côi thực hiện công việc trong khu bếp hoàng gia và là nữ ngự y trước tiên của nhà vua. Jang-geum luôn phấn đấu tìm ra những bí mật cho nền ẩm thực thời Joseon cũng giống như y học cổ truyền.

Đức vua và tôi (왕과 나)

Ghs 2 800x375 1

 

Lee Hyeol và Cheo-sun cùng có cảm tình với nàng tiểu thư Yoon So-hwa. Trong khi Cheo-sun yêu thầm So-hwa thì nàng và Lee Hyeol đã nguyện thề với nhau. Chẳng may, vì tranh giành chính trị, cộng thêm gia cảnh của So-hwa nên Lee Hyeol buộc phải cưới tiểu thư họ Hàn – chính là Cung Huệ vương hậu.

Sau này, So-hwa được nhập cung và phong làm Thục nghi nhờ sự giúp đỡ của Đại vương Đại phi Từ Thánh. Cheo-sun nguyện ý biến thành thái giám, vào cung để bảo vệ cho nàng. So-hwa sinh được Vương tử nên càng được sủng ái.Lee Hyeol (Go Joo-won) – con trai của Vương thế tử và Kim Cheo-sun (Oh Man-seok) – cậu bé bị bỏ rơi được pháp sư nhận nuôi, sinh vào cùng một ngày. Cheo-sun có số mệnh “Tam năng tam vô” (có tướng tá tráng sĩ nhưng không làm đàn ông thật sự).

Khi đó, Yoon thục nghi được phong làm Trinh Hiển Vương hậu. Nàng nuôi lớn Lee Yung – con của phế phi So-hwa. Và Đại phi Nhân Túy đã ban thuốc độc cho So-hwa vì lo sợ So-hwa gây tác động xấu đến Vương tử. Cheo-sun chính là người đã tiễn So-hwa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lee San – triều đại Chosun

Lee San Trieu Dai Chosun E1595558724438

Bộ phim kể về quốc vương đời thứ 22 của triều đại Joseon – Chính Tố (Lee Seo-jin). Ông là một vị vua anh minh, dân chủ, có tầm nhìn xa trông rộng. Vua Chính Tổ văn võ song toàn, tài trí hơn người. Ông đã chấn hưng văn hóa, nghệ thuật và cai trị đất nước dựa trên triết lý nhân văn, xây dựng pháo đài Hwaseong,… Đây đánh dấu một bước chuyển mình quạn trọng của quốc gia Hàn Quốc.

Sung Song-yeon (Han Ji-min) là con gái của một họa sĩ. Cả hai gặp nhau khi Lee San mới 11 tuổi và Song-yeon là cô bé kỹ nữ mới vào cung học nghề. Song-yeon làm việc trong xưởng vẽ hoàng gia và mãi đến 10 năm sau, nàng mới gặp lại Lee San. Song-yeon là một phi tần rất được Lee San yêu quý. nhưng do thân phận xuất thân thấp hèn và lại mồ côi, nên không được triều đình chấp nhận.

Mãi đến khi Song-yeon sinh hạ Hoàng tử Moon-hyo mới được hoàng thất miễn cưỡng chấp thuận và trở thành phi tần của vua. tuy nhiên không may, hoàng tử lại qua đời vì bệnh. Khi mang thai vị hoàng tử thứ hai, Song-yeon đã lâm chung vì bệnh ung thu gan.

Vương hậu Hyo-eui (Park Eun-hye) rất dịu dàng. Bà còn phong cho Song-yeon làm phi tần. Tiếc thay, bà không có con và sống cô độc chốn triều đình.

Mặt trăng ôm mặt trời

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là bộ phim Hàn Quốc thể loại cổ trang giả tưởng về triều đại Joseon, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tiểu thuyết gia Jung Eun Gwol. Bộ phim kể về mối tình sâu đậm giữa Thái Tử Lee Hwon (Kim Soo Hyun) và Hoàng Hậu tương lai Yeon Woo (Han Ga In). Tuy vậy, vì những mưu toan chính trị, Yeon Woo bị âm mưu sát hại và được một vu nữ nuôi dưỡng. Tám năm sau đấy, nàng trở lại hoàng cung với thân phận hoàn toàn khác cùng những sự thật được chôn vùi năm xưa. Nếu bạn muốn xem lại phim có thể tham khảo web xem phim netflix nhé, hình ảnh và chất lượng âm thanh đều vượt bậc.

Tình sử Jang Ok Jung

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

 

Dựa trên cuốn tiểu thuyết của tác giả Choi Jung Mi, Tình sử Jang Ok Jung kể về câu chuyện lịch sử của một trong những phi tần nổi tiếng nhất ở triều đại Joseon, Jang Ok Jung (do Kim Tae Hee thủ vai). Xuất thân thân từ một thường dân bình thường, tuy nhiên với tài năng thiên bẩm về việc thiết kế y phục, cô đã có cơ hội tiến cung và thay đổi lịch sử của một triều đại.

Chiến binh Baek Dong Soo

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Chiến binh Baek Dong Soo là bộ phim Hàn Quốc mang màu sắc lịch sử kể về tình thân, những cuộc đấu tranh giữ vững danh dự và lòng trung thành giữa một triều đại đầy âm mưu và thủ đoạn. Theo đấy, Baek Dong Soo (Ji Chang Wook thủ vai) không những là lãnh đạo cấp cao nhóm cận vệ thiện xạ bảo vệ Hoàng Đế mà còn mang danh hiệu đệ nhất danh kiếm tại thời đại Joseon.

Tuy nhiên, người bạn nối khố của Dong Soo, Yeo Woon (Yoo Seung Ho), lại chính là thành viên của nhóm sát thủ đang nhắm tới mạng nhà vua. ngoài ra, cả hai cũng cùng phải lòng nữ tặc luôn hành động vì chính nghĩa – Jin Ju (Yoon So Yi).

Hwarang (Hoa Kiếm)

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Dựa trên bối cảnh thời Tam Quốc Triều Tiên, bộ phim Hàn Quốc Hoa Kiếm kể về một nhóm thanh thiếu niên ưu tú còn được nhắc đên là đội quân Hoa Lang, thành lập bởi Nhiếp chính vương của Vương quốc Tân La. trong số đónổi bật nhất là thủ lĩnh của Hoa Lang, Moo Myung (Park Seo Joon) – một người vô cùng tài giỏi và có tính cách phóng khoáng, luôn khao khát tự do, cùng với vị vua Jinheung (Chân Hưng Thái Vương) ẩn mình dưới thân phận Sam Maek Jong (Park Hyung Sik) – vị vua có công trong việc thống nhất Tam Quốc Triều Tiên.

Người tình ánh trăng

Người Tình Ánh Trăng là bộ phim cổ trang xen lẫn viễn tưởng kể về những toan tính nhằm đấu tranh ngai vàng giữa các vị Hoàng Tử cùng với chuyện tình yêu có liên quan cô gái được biết đến từ thời hiện đại xuyên không về thời phong kiến thuộc triều đại Goryeo. trong số đónếu như Tứ Hoàng Tử (Lee Joon Ki) có tính cách hoang dã, từ nhỏ đã phải chịu đựng sự ghẻ lạnh của cha mẹ thì Bát Hoàng Tử (Kang Ha Neul) lại được Hoàng Thượng yêu thương và được định là người thừa kế ngai vàng.

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

 

Săn nô lệ – Chuno (2010)

So với các bộ phim cổ trang Trung Quốc, Săn nô lệ được cho là một bộ phim có kịch ấn tượng cùng kĩ xảo dựng phim không hè thua kém. Phim lấy bối cảnh sau khi cuộc chiến tranh Manchu kết thúc, các nô lệ bắt đầu bàn tán về việc tham gia một đội quân nổi dậy đòi lại công bằng, không phân biệt tầng lớp trong xã hội. Keunommee – một nô lệ đã vui mừng nhưng lại cảm thấy bất an khi tham gia cuộc nổi dậy này.

Dae Gil, con trai của một gia đình quý tộc và cô nô lệ Un Nyun lại có tình cảm với nhau. Đến một ngày, Keunommee, anh trai của Un Nyun đốt cháy nhà chủ của mình là nhà Dae Gil và chạy trốn cùng Un Nyun. Vì đám cháy mà Dae Gil mất đi gia đình và biến thành một tay săn đuổi nô lệ.

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Người gác đêm – The Night Watchman (2014)IFrame

Bộ phim Người gác đêm có liên quan câu chuyện về những người gác đêm – người có nhiệm vụ canh giữ và ngăn chặn không để ma xâm nhập vào ngôi làng từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng, trong số đó có thái tử Lee Rin, tướng quân Mu Seok và cô gái có khả năng trời ban Do Ha.

Ngay từ bé, Lee Rin đã phải chứng kiến nhiều trận chiến kinh khủng trong hoàng cung. Cũng từ đấy, anh có năng lực đặc biệt có thể nhìn thấy ma. tuy nhiên vì hoàn cảnh, vị thái tử trẻ tuổi phải cố quên mọi thứ, giả vờ sống vô tư, nhờ đó có thể che giấu năng lực đặc biệt này.

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Nam diễn viên Jung Il Woo sẽ đóng vai Lee Rin và YunHo (TVXQ) sẽ đóng vai Mu Seok. Còn vai Do Ha và Soo Ryun lần lượt sẽ do nữ diễn viên Go Seung Hee và Seo Ji Yae đảm nhận. Yếu tố diễn viên là một trong những điểm nhấn đầy sức hút của bộ phim này.

Chuyện Nàng Dong Yi – Dong Yi (2010)

Top 10 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ qua

Phim kể về cuộc đời của cô gái Dong Yi – một cô gái có xuất thân từ nô tỳ đã vươn lên biến thành mẫu nghi thiên hạ và là mẹ của vua Yeongjo sau này.

Dong Yi là một người con gái có tài sắc toàn vẹn, thông minh lanh lợi nhưng sớm phải vật lộn với cuộc sống khốn khó từ nhỏ. sau khi cha và anh trai bị hành hình oan ức, Dong Yi biến thành cô bé mồ côi, đồng thời phải sống trong sự truy bắt bắt của kẻ thù.

Nhờ sự trợ giúp của kỹ nữ Seol Hee, Dong Yi đã ẩn thân ở học viện âm nhạc Jangakwon, sau đó nhờ tài năng và sự lanh trí, cô đã vươn lên biến thành cung nữ trong cung. công đoạn này không thể không nhắc đến công lao của Cha Cheon Soo – một người bạn của anh trai Dong Yi.

6/10 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Bài viết mới