Logo

Đăng ký ở ký túc xá dành cho tân sinh viên ở các trường đại học lớn

Ktx Tại Bỉ

Tìm hiểu thông tin và thủ tục đăng ký ký túc xá cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều tân sinh viên. Để hỗ trợ các bạn trẻ chinh phục hành trình mới thật suôn sẻ, cosplay18.net sẽ tổng hợp một số thông tin cần thiết về các thủ tục đăng ký ký túc xá ở những trường Đại học lớn tại TP.HCM qua bài viết dưới đây.

Vì sao tân sinh viên nên đăng ký ký túc xá Đại học?

Tiết kiệm thời gian đi lại

Phần lớn các ký túc xá thường được xây dựng gần các trường Đại học, nhất là những ký túc xá trực thuộc quyền quản lý của trường. Vì vậy, lợi ích lớn nhất khi tân sinh viên đăng ký ký túc xá là không tốn nhiều thời gian đi lại. Nếu chưa có phương tiện di chuyển, ở ký túc xá là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tân sinh viên.

Ký túc xá là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tân sinh viên

Chi phí hàng tháng thấp

So với việc ở trọ tại các khu vực trung tâm thành phố, ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Trên thực tế, không phải tân sinh viên nào cũng có đủ điều kiện chi trả cho các khoản: tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, tiền điện nước, Internet,… Khi ở ký túc xá, bạn sẽ lược bớt những khoản chi không cần thiết. Đồng thời, mức phí sinh hoạt trong ký túc xá cũng thấp hơn nhiều so với thuê trọ.

Gặp gỡ thêm nhiều bạn mới

Thông thường, các phòng trong ký túc xá sẽ có ít nhất 2 thành viên. Việc này giúp những tân sinh viên sống xa nhà có cơ hội kết thêm bạn mới. Không những thế, khi ở với bạn cùng phòng, tân sinh viên sẽ hạn chế cảm giác cô đơn, nhớ nhà. Đồng thời, bạn bè cũng có thể giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, thúc đẩy nhau học tập và cùng trải nghiệm những điều mới mẻ ở thành phố xa lạ.

Ở ký túc xá giúp sinh viên dễ kết giao bạn mới

Đăng ký ký túc xá mở ra cơ hội để tân sinh viên sống tự lập trong một tập thể, học hỏi nhiều điều từ những bạn ở cùng phòng. Có thể nói, ký túc xá là môi trường tuyệt vời để sinh viên rèn luyện bản thân, xây dựng nề nếp ăn ở, lối sống và cách “đối nhân xử thế” của mình.

Đảm bảo an ninh

Một trong những lợi ích rất lớn khi ở ký túc xá đại học là sinh viên được đảm bảo về mặt an ninh. Hầu như các ký túc xá đều có bảo vệ canh gác nghiêm ngặt, lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24.

Không những thế, khi muốn ra vào ký túc xá, mọi người phải xuất trình thẻ sinh viên hoặc thẻ cư trú.

Dễ tham gia các hoạt động ngoại khoá

Những câu lạc bộ kỹ năng, xã hội được thành lập bởi các bạn sinh viên trong ký túc xá nhiều vô số kể. Là tân sinh viên, bạn nên tích cực tham gia những hoạt động này để thanh xuân của mình thêm phần rực rỡ.

Thủ tục đăng ký ký túc xá tương đối đơn giản

Thông tin và thủ tục đăng ký ký túc xá ở các trường Đại học TP.HCM

1. Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia bao gồm những ngôi trường hàng đầu về chất lượng đào tạo: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin , Trường Đại học Kinh tế – Luật , Viện Môi trường – Tài nguyên, Trường Đại học An Giang.

Mỗi năm, TP.HCM đều thu hút hàng nghìn sĩ tử đăng ký học tập tại khối trường Đại học Quốc gia. Đồng thời, đây còn là hệ thống trường đào tạo đa ngành với số lượng sinh viên cực kỳ lớn. Chính vì thế, các trường đã thành lập khu ký túc xá Đại học Quốc gia hay còn gọi là “Làng Đại học”.

Ký túc xá này chính thức thành lập từ năm 2000, bao gồm 2 điểm tọa lạc chính:

 • Ký túc xá ĐHQG khu A: Đường Tạ Quang Bửu, khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.
 • Ký túc xá ĐHQG khu B: Đường Mạc Đĩnh Chi, khu phố Tân Hoà, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bao quanh ký túc xá là hệ thống các trường Đại học thành viên, thuộc khối trường Đại học Quốc gia TP.HCM. So với trước đây, Làng Đại học hiện nay đã sầm uất hơn rất nhiều, các tiện ích, dịch vụ hiện đại “mọc” lên nhằm mang đến chất lượng sống tốt nhất cho sinh viên.

Thủ tục đăng ký ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Chuẩn bị:

Để đăng ký ký túc xá Đại học Quốc gia, tân sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các các giấy tờ sau:

 • CCCD/CMND (rõ cả mặt trước lẫn mặt sau);
 • Thẻ BHYT (bảo hiểm y tế);
 • Giấy xác nhận/giấy giới thiệu hoặc đơn đăng ký ở Ký túc xá có xác nhận của nhà trường (có thể sử dụng file PDF);
 • Hình thẻ 4×6 (nền xanh, áo sơ mi và chụp rõ mặt);
 • Thời gian đăng ký: Tối đa 20 phút.
Ký túc xá cung cấp chất lượng dịch vụ tiện ích tiện nghi

Hướng dẫn:

Bước 1: Sinh viên truy cập vào trang chủ: svktx.vnuhcm.edu.vn hoặc app Idorm SV và chọn “Đăng ký ở KTX“.

Bước 2: Chọn mục “Trường – Khu – Giới tính – Nhà – Loại phòng“.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục “Chọn chỗ trống” -> Chọn “Kế tiếp“.

Bước 4: Sinh viên cần cập nhật hồ sơ theo form mẫu.

 • Trường hợp 1: Sinh viên đã có CCCD/CMND trên hệ thống -> Tiếp tục hoàn thiện các mục:
 • Điền những nội dung còn thiếu.
 • Tải file hình ảnh bao gồm: thẻ BHYT; ảnh thẻ (kích thước 4x6cm); CCCD/CMND.
 • Trường hợp 2: Sinh viên chưa có CCCD/CMND trên hệ thống -> Tiếp tục hoàn thiện các mục:
 • Cung cấp thông tin theo form mẫu;
 • Tải file hình ảnh bao gồm: thẻ BHYT; ảnh thẻ (kích thước 4x6cm); CCCD/CMND.

Bước 5: Chọn mục “Thời gian đăng ký ở KTX” -> Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mốc thời gian (tuỳ năm).

Bước 6: Chọn mục “Số tháng đóng tiền” -> Bạn có thể chọn tạm đóng trước hoặc đóng một lần theo thời gian đăng ký.

Bước 7: Chọn mục “Lấy mã xác thực” -> Hệ thống sẽ gửi mã xác thực qua Email mà bạn đăng ký -> Lấy mã xác thực trên Email.

Bước 8: Nhập “Mã xác thực” vừa nhận được -> Chọn mục “Tôi xin cảm kết tất cả nội dung khai báo trên là đúng sự thật” -> Chọn mục “Lưu“.

Bước 9: Trong vòng 72 giờ, hệ thống sẽ thông báo đăng ký thành công -> Sinh viên truy cập vào website: svktx.vnuhcm.edu.vn hoặc app IDorm SV để đăng nhập thông tin cá nhân -> Chọn mục “Xem hoá đơn” và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

2. Ký túc xá đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia TPHCM. Đây được biết đến như một ngôi trường danh tiếng và là ước mơ của hàng nghìn sĩ tử. Đại học Bách Khoa đào tạo chuyên về các khối khoa học công nghệ, kỹ thuật và được xếp vào nhóm Đại học chuyên ngành kỹ thuật lớn nhất Việt Nam.

Chi phí đăng ký ký túc xá Đại học Bách Khoa tương đối thấp

Ký túc xá Bách Khoa toạ lạc tại số 497 Hoà Hảo, phường 7, Quận 10, cách trường Đại học Bách Khoa khoảng 1,5km. Đây là nơi lưu trú của các sinh viên, học viên theo học tại cơ sở trường Đại học Bách Khoa đường Lý Thường Kiệt, bao gồm: sinh viên nước ngoài, giao lưu/trao đổi văn hoá; kỹ sư tài năng, PFIEV; học viên cao học; học viên văn bằng 2, sinh viên OISP,…

Thủ tục đăng ký ký túc xá Đại học Bách khoa

 • Thời gian tiếp nhận hồ đăng ký ký túc xá (năm học 2022 – 2023): Từ ngày 1/9/2022 – 31/8/2023.
 • Chi phí: Tiền thuê được tính trên 12 tháng, sinh viên có thể đóng tiền phòng theo 3 đợt (4 tháng/lần). Lưu ý, sinh viên tự ý chấm dứt hợp đồng, rời khỏi KTC trước ngày 31/8 sẽ phải chịu mất tiền đặt cọc.

Đối với các tân sinh viên chưa từng ở ký túc xá:

 • Sinh viên năm nhất (CLC) học tại quận 10: Bao gồm 350 suất với phòng 6 người (550.000 đồng/tháng) hoặc phòng máy lạnh 6 người (1.000.000 đồng/tháng).
 • Sinh viên đăng ký ở nội trú theo hướng dẫn khi viết giấy nhập học của trường (không đăng ký tại văn phòng ký túc xá) sẽ được Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) hoặc Văn phòng chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp (PFIEV) gửi cho ký túc xá xếp chỗ ở.

Những đối tượng khác bao gồm gần 300 suất, chỉ xét duyệt cho sinh viên sau năm 1 và năm 3 Đại học trở lại (không xét duyệt cuối cấp). Sau khi nhận sinh viên Bách Khoa, nếu ký túc xá còn chỗ sẽ nhận thêm sinh viên trường ngoài (phòng dịch vụ và máy lạnh). Ngày đăng ký ký túc xá trực tuyến là cuối tháng 7/2022.

Hướng dẫn:

 • Sinh viên truy cập vào trang web: http://sv.ktxbk.vn/ để đăng ký gia hạn trên tài khoản cá nhân tại cổng thông tin từ ngày 4/7 – 8/7/2022. Điều kiện để gia hạn thêm là điểm rèn luyện phải đủ 50 điểm.
 • Các sinh viên gia hạn từ lần 2 trở đi (đã ở ký túc xá từ 2 năm học) sẽ xét duyệt theo điểm lưu trú từ cao xuống thấp theo từng nhóm đối tượng ưu tiên.
 • Trước ngày 20/7/2022 đã có kết quả xét duyệt và xếp chỗ.

3. Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Không chỉ cải thiện về chất lượng đào tạo, Đại học Tôn Đức Thắng còn được đánh giá cao về cơ sở vật chất, không gian học tập hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Chính vì thế, nhu cầu về chỗ ở của sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng cũng tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, Đại học Tôn Đức Thắng đã cho ra mắt hệ thống ký túc xá ở 3 tỉnh thành khác nhau, bao gồm: TP.HCM, Lâm Đồng và Nha Trang.

Tại TP.HCM, ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng tọa lạc tại số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Hệ thống dịch vụ tại ký túc xá trường Tôn Đức Thắng cực kỳ tiện ích, mang đến chất lượng sống tốt nhất cho sinh viên.

Thủ tục đăng ký ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Chuẩn bị:

Các bạn tân sinh viên khóa 25 chính thức đăng ký nội trú ký túc xá trực tiếp tại website từ ngày 15/08/2021. Trong quá trình đăng ký, tân sinh viên cần chuẩn bị, tìm hiểu và đọc kỹ các hướng dẫn sau:

 • Thông tin giới thiệu về ký túc xá và các loại phòng ở.
 • 9 đối tượng đặc biệt được xét diện ưu tiên ở ký túc xá. Lưu ý, mỗi đối tượng cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để chứng thực.
 • Khu vực tuyển sinh, đăng ký ký túc xá.

Hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống thông tin sinh viên hoặc website KTX tại đường link: http://ktx.tdtu.edu.vn/Login/?ReturnUrl=%2F -> Chọn mục “Đăng ký KTX“.

Bước 2:

 • Nếu thuộc 1 trong những đối tượng được ưu tiên -> Chứng thực bằng cách đăng tải những hình ảnh, giấy tờ hoặc hồ sơ chứng minh theo mô tả tại form đăng ký.
 • Nếu không thuộc các đối tượng ưu tiên -> Không chọn mục đối tượng ưu tiên và không đăng tải bất kỳ file ảnh nào.

Bước 3: Chọn đăng ký phòng dịch vụ (nếu có nhu cầu sử dụng).

Bước 4: Đồng ý với các thông tin đăng ký và nộp đơn đăng ký.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã đăng ký.

Khi có thông báo nhập học tại trường, các bạn sinh viên sẽ nộp thêm hồ sơ đăng ký ký túc xá theo yêu cầu của ban quản lý.

4. Ký túc xá Đại học Kinh Tế (UEH)

Được mệnh danh là “thủ lĩnh” các trường Đại học khu vực phía Nam về ngành Kinh tế, Đại học Kinh Tế (UEH) đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử. Ngoài chất lượng đào tạo cực kỳ chính chuyên, Đại học Kinh Tế cũng nhận được “cơn mưa lời khen” về cơ sở vật chất và khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Đại học UEH đầu tư xây dựng ký túc xá khang trang

Để tạo nên không gian sống và học tập cho sinh viên, nhà trường đã phân ký túc xá thành 2 khu. Mỗi khu đều trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, hệ thống vật chất hiện đại.

 • Ký túc xá số 135A, Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM: Có tổng sức chứa lên đến 765 sinh viên, mỗi phòng gồm 6 hoặc 9 giường tầng.
 • Ký túc xá số 43-45 Nguyễn Chí Thanh: Có tổng sức chứa lên đến 804 sinh viên, mỗi phòng bao gồm 10 hoặc 12 giường tầng.

Thủ tục đăng ký ký túc xá UEH

Hiện tại, các bạn sinh viên có thể đăng ký ký túc xá UEH trực tuyến tại website của trường qua đường link: https://ktx.ueh.edu.vn hoặc đăng ký qua fanpage Facebook trường.

Tốt nhất, các tân sinh viên nên thường xuyên theo dõi website ký túc xá của trường để cập nhật những thông tin mới.

5. Ký túc xá Đại học FPT Hà Nội

Đại học FPT là ngôi trường uy tín và nổi tiếng với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tác, công tác tuyển sinh, đại học FPT còn rất quan tâm đến đời sống của sinh viên. Chính vì thế, nhà trường đã đầu tư và xây dựng khu ký túc xá hiện đại, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích tiện nghi.

Ký túc xá FPT có không gian thoáng mát, rộng rãi

Ký túc xá FPT được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, không gian sống rộng rãi, thoáng mát. Mục tiêu của trường Đại học là mang đến một ngôi nhà thứ 2 cho toàn bộ sinh viên của mình. Khu ký túc xá của đại học FPT tọa lạc tại khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hoà Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Thủ tục đăng ký ký túc xá Đại học FPT Hà Nội

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ký túc xá Đại học FPT Hà Nội của tân sinh viên sẽ được tổ chức dựa theo lịch của trường.

Hướng dẫn:

Bước 1: Sinh viên đăng ký nội trú trực tiếp ban quản lý ký túc xá hoặc đăng ký online trực tiếp trên website của trường.

Bước 2: Ban quản lý sẽ xét duyệt nội trú và niêm yết trực tiếp tại các bảng tin các ký túc. Đồng thời, sinh viên đã đăng ký cũng sẽ nhận được thông báo chính thức từ ban quản lý.

Bước 3: Sinh viên làm thủ tục nội trú và bắt đầu nhận phòng ở. Hồ sơ đăng ký nội trú bao gồm các giấy tờ cần thiết như:

 • Đơn đăng ký ký túc xá theo form sẵn của nhà trường.
 • Giấy chứng nhận sinh viên thuộc các nhóm đối tượng được ưu tiên.
 • CCCD/CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 tấm ảnh 3×4 và chi phí.
Ở ký túc xá mang đến những trải nghiệm tuyệt vời

Tìm hiểu thông tin và thủ tục đăng ký ký túc xá ở các trường Đại học là việc tất yếu đối với tân sinh viên. Qua bài viết trên, cosplay18.net tin rằng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về quy trình và thủ tục đăng ký ký túc xá. Chúc bạn nhập học thuận lợi và tìm được chỗ ở ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách tìm công việc dành cho sinh viên làm thêm để phù hợp với thời gian đi học. Hãy nhấp ngay vào nút bên dưới nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới