Logo

Tải phần mềm Visual Studio + hướng dẫn cài đặt kích hoạt

480 4800151 Visual Studio 2019 For Mac Logo Visual Studio
Download Visual Studio full Active – Hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất – cosplay18.net
Tải phần mềm Visual Studio + hướng dẫn cài đặt kích hoạt

Visual Studio là một trong những công cụ hỗ trợ lập trình website nổi tiếng nhất hiện nay của Microsoft và vẫn chưa có phần mềm nào có thể thay thế được. Tải link full active kèm hướng dẫn chi tiết để trải nghiệm các tính năng của phần mềm này.

Price Currency: USD

Operating System: Windows 7 SP1 hoặc mới hơn, Windows Server 2008 R2 SP1 hoặc mới hơn.

Application Category: Integrated Development Environment (IDE) – Môi trường tích hợp dùng để viết code và phát triển ứng dụng

Editor’s Rating: 5

Visual Studio là gì?

Visual Studio là một trong những công cụ hỗ trợ lập trình website nổi tiếng nhất hiện nay của Microsoft và vẫn chưa có phần mềm nào có thể thay thế được. Visual Studio được viết bằng 2 ngôn ngữ đó chính là C# và VB+. Hai ngôn ngữ lập trình này giúp người dùng có thể lập trình được hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua Visual Studio.

Đây là một phần mềm lập trình hệ thống được sản xuất trực tiếp từ Microsoft. Từ khi được ra đời, Visual Studio đã có nhiều phiên bản khác nhau. Điều đó giúp người dùng có thể lựa chọn được phiên bản phù hợp với dòng máy của mình cũng như cấu hình phù hợp nhất.

Ngoài ra, Visual Studio còn cho phép người dùng lựa chọn giao diện chính cho máy tính của mình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Một số tính năng của phần mềm Visual Studio

Biên tập mã

Cũng giống như bất kỳ một IDE nào khác, Visual Studio có một trình soạn thảo mã hỗ trợ tô sáng cú pháp và hoàn thiện mã bằng cách sử dụng IntelliSense không chỉ cho các hàm, biến và các phương pháp mà còn sử dụng cho các cấu trúc ngôn ngữ như: Truy vấn hoặc vòng điều khiển.

Ngoài ra, các trình biên tập mã Visual Studio cũng hỗ trợ cài đặt dấu trang trong mã để điều hướng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hỗ trợ những điều hướng như: Thu hẹp những khối mã lệnh, tìm kiếm gia tăng,…

Visual Studio còn có thêm tính năng biên dịch nền nghĩa là khi mã đang được viết thì phần mềm này sẽ biên dịch nó trong nên để cung cấp những thông tin phản hồi về cú pháp và biên dịch lỗi, được đánh dấu bằng những gạch gợn sóng màu đỏ.

Trình gỡ lỗi

Visual Studio có một trình gỡ lỗi có tính năng vừa lập trình gỡ lỗi cấp máy tính và gỡ lỗi cấp mã nguồn. Tính năng này hoạt động với 2 mã quản lý tương tự như ngôn ngữ máy tính và có thể sử dụng để gỡ lỗi những ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Visual Studio.

Thiết kế

Windows Forms Designer

Được sử dụng với mục đích xây dựng GUI sử dụng Windows Forms, được bố trí dùng để xây dựng các nút điều khiển bên trong hoặc cũng có thể khóa chúng vào bên cạnh mẫu. Điều khiển trình bày dữ liệu có thể được liên kết với các nguồn dữ liệu như: Cơ sở dữ liệu hoặc truy vấn.

WPF Designer

Tính năng này tương tự như Windows Forms Designer có công dụng hỗ trợ kéo và thả ẩn dụ. Sử dụng tương tác giữa người và máy tính nhắm mục tiêu vào Windows Presentation Foundation.

 

Web designer/development

Visual Studio cũng có một trình soạn thảo và thiết kế website cho phép người dùng có thể dễ dàng thiết kế website theo tính năng kéo thả đối tượng. Mục đích để hỗ trợ người dùng tạo ra được một trang web dễ dàng, với các yêu cầu đơn giản chẳng hạn như thiết kế web du lịch hay những trang giới thiệu của một công ty có thể sử dụng được tính năng này vì nó vẫn đảm bảo cho người dùng sở hữu được một website hoàn chỉnh.

Yêu cầu cấu hình của Visual Studio

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt và sử dụng Visual Studio có thể thay đổi tùy theo phiên bản và tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, yêu cầu cấu hình tối thiểu sau đây cho phép bạn sử dụng Visual Studio một cách tốt nhất:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 hoặc mới hơn, Windows Server 2008 R2 SP1 hoặc mới hơn.
 • Bộ xử lý: 2 GHz hoặc nhanh hơn.
 • Bộ nhớ RAM: 2 GB hoặc nhiều hơn.
 • Độ phân giải màn hình: Độ phân giải 1024 x 768 hoặc cao hơn.
 • Dung lượng đĩa cứng: 8 GB hoặc nhiều hơn.
 • Card đồ họa: Card đồ họa DirectX 9 hoặc cao hơn.

Lưu ý: Yêu cầu cấu hình của Visual Studio có thể thay đổi tùy theo phiên bản và tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, vì vậy hãy kiểm tra trang web của Microsoft để biết thêm chi tiết.

Các phiên bản Visual Studio khác

Với Visual Studio trên hệ điều hành Windows, người dùng sẽ có 3 phiên bản để lựa chọn, bao gồm:

 • Community: Phiên bản miễn phí, dành cho học sinh, sinh viên hoặc người dùng cá nhân với những tính năng cơ bản.
 • Professional: Phiên bản mất phí nâng cao dành cho người sử dụng cá nhân.
 • Enterprise: Phiên bản mất phí dành cho các doanh nghiệp lớn.

Link tải Visual Studio

Link tải Google Drive

Hướng dẫn cài đặt Visual Studio

 Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập vào trang chủ của Visual Studio (Link trên) > Chọn Free Download ở phần Community > Mở file cài đặt Visual Studio 
 • Sau khi ứng dụng đã tải file, chọn các công cụ phù hợp > Chọn Install > Chọn Sign In để đăng nhập hay Not now (Đăng nhập sau), maybe later để bỏ qua đăng nhập > Tạo Project mới và sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào trang Download Visual Studio. Ở đây mình chọn bản Community. Các bạn nhấn vào Free download để tải về nhé.

Bước 2: Bạn nhấn đúp chuột vào file vừa mới tải về, sau đó chọn Run để bắt đầu cài đặt Visual Studio.

Bước 3: Chọn Continue và bạn chờ vài phút để tải file cài đặt về.

Bước 4: Bạn chọn các mục, các ngôn ngữ lập trình mà bạn cần sử dụng. Ở đây mình chọn mục Desktop development with C++ và Python development.

Chú ý: Dung lượng bạn cần tải về sẽ để ở ô phía dưới, nhớ chọn những gói tài nguyên mà bạn cần sử dụng để tối ưu dung lượng nhất nhé.

Bước 5: Bạn chọn vị trí lưu file của Visual Studio, ở đây mình sẽ để mặc định. Sau đó bạn chọn  Install để bắt đầu quá trình tải và cài đặt.

Bước 6: Chờ Visual Studio tải và cài đặt các gói tài nguyên, quá trình này nhanh hay chậm tùy vào tốc độ tải của máy bạn. Bạn chọn Start after installation để khởi động Visual Studio sau khi tải xong nhé.

Bước 7: Hộp thoại sẽ xuất hiện sau khi bạn tải xong. Bạn chọn Sign in hoặc Create one! để đăng nhập. Hoặc chọn Not now, maybe later để bỏ qua. Ở đây mình đã có tài khoản Microsoft nên mình chọn Sign in.

Bước 8: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, sau đó bạn chờ chút để đăng nhập vào nhé.

Bước 9: Sau khi đăng nhập xong sẽ xuất hiện màn hình bắt đầu của Visual Studio, bạn chọn Create a new project để bắt đầu làm việc nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Visual Studio có thể dùng để phát triển những dự án nào?

Ứng dụng Windows desktop: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng Windows desktop bằng C++, C#, Visual Basic.
Ứng dụng web: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng web bằng ASP.NET, .NET Core, Node.js, Python, PHP và các ngôn ngữ khác.
Ứng dụng mobile: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng mobile cho iOS, Android, và Windows Phone bằng Xamarin.
Game development: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển các game bằng Unity và Unreal Engine.
Cloud computing: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển và triển khai các dự án cloud computing bằng Azure.
IoT: Visual Studio có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng cho các thiết bị Internet of Things (IoT).

Visual Studio có hỗ trợ các nền tảng và framework nào?

.NET Framework: Visual Studio là môi trường phát triển chính thức cho .NET Framework, cho phép bạn phát triển các ứng dụng Windows và web bằng C#, Visual Basic, và F#.
.NET Core: Visual Studio cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho .NET Core, một nền tảng phát triển mã nguồn mở cho phép bạn phát triển các ứng dụng cross-platform.
ASP.NET: Visual Studio hỗ trợ ASP.NET, một framework để phát triển các ứng dụng web.
Xamarin: Visual Studio hỗ trợ Xamarin, cho phép bạn phát triển các ứng dụng mobile cho iOS, Android, và Windows Phone sử dụng C#.
Azure: Visual Studio hỗ trợ Azure, cho phép bạn phát triển và triển khai các dự án cloud computing.
Unity: Visual Studio cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho Unity, một môi trường phát triển game.
JavaScript và TypeScript: Visual Studio hỗ trợ JavaScript và TypeScript, cho phép bạn phát triển các ứng dụng web sử dụng các ngôn ngữ này

10/10 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Bài viết mới