Logo

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

Câu Hỏi Thăm Sức Khoẻ Tiếng Anh Là Gì

Xã hội ngày càng một phát triển, con người ngày càng bận rộn và càng thu hẹp sự quan tâm với mọi người. Sự bận rộn đã làm cho mọi người không còn muốn suy nghĩ ra những lời hỏi thăm sức khỏe người thân và bạn bè. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quan tâm đến mọi người, https://cosplay18.net/ đã viết bài Tổng hợp tất cả các lời hỏi thăm sức khỏe hay nhất 2023.

Những lời hỏi thăm sức khỏe hay được coi là liều thuốc tinh thần quý báu đối với những người đang gặp vấn đề về sức khỏe, hay chỉ đơn giản là thể hiện những tình cảm đối với những người thân yêu nhất. Nhưng nhiều khi mỗi chúng ta không biết phải hỏi thăm sức khỏe như thế nào là phù hợp nhất. Sau đây hãy cùng mình điểm qua những lời hỏi thăm sức khỏe hay nhất hiện nay nhé!

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

Những lời hỏi thăm sức khỏe hay và ý nghĩa năm 2023

A. Lời hỏi thăm cho những người gặp điều không may về sức khỏe

1. Gởi bạn lời chúc tốt đẹp nhất, chúc bạn nhanh chóng hồi phục thể trạng để có một sức khỏe tốt.

2. Nếu có một điều ước thì ngay hiện giờ, mình ước bạn sẽ hồi phục sức khỏe, sớm xuất viện.

=> Không cần hoa mỹ, cầu kỳ, chỉ cần lời chúc sức khỏe như thế này cũng đủ làm cho người bệnh cảm thấy ấm áp, được quan tâm hơn.

3. Mình xin gửi tới bạn lời chúc tốt đẹp nhất, gửi những lời cầu nguyện mong bạn sẽ sớm hồi phục thể trạng.

4. Đây là bó hồng ý nghĩa mà mình muốn dành cho bạn. Mỗi bông hồng tượng trưng cho nụ hôn, bó hồng tượng trưng cho cái ôm của tôi dành cho bạn. Hãy cố gắng đối mặt, vượt qua bệnh tật và mạnh mẽ lên nhé bạn của tôi.

=> Đơn giản, ngắn gọn nhưng lời chúc sức khỏe này cũng quá đủ để người xem cảm thấy sức khỏe sẽ sớm bình phục tốt hơn.

5. Mình mong muốn được cãi nhau, nghe những lời bạn phàn nàn. Hãy giữ gìn và nhanh chóng bình phục thể trạng nhé bạn. Hãy nhớ rằng, mình đang chờ bạn ở nhà.

6. Tôi không dễ để biết rằng bạn cảm thấy không ổn. Do vậy, tôi vừa mới gởi cho bạn lời chúc này để cho bạn biết rằng tôi luôn nghĩ về bạn và tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

7. N một bông hoa trong bóng tối. Hãy đứng dậy, nở hoa và nhảy múa như ở đó không có ngày mai. Chúc bạn nhanh bình phục.

=> Nếu bạn đã có người thân yêu bị ốm, hãy thử gửi lời chúc này đến người ấy nhé, hiển nhiên họ sẽ cảm thấy yên tâm và hạnh phúc hơn đấy khi biết vẫn có người để ý đến họ.

8. Hi vọng bạn sẽ sớm khỏe lại, trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, chúng tôi luôn cần bạn, yêu và nhớ bạn nhiều.

9. Không chỉ có mình bạn vừa mới đối mặt với bệnh tật mà bạn còn chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ đối mặt cùng với bạn. Hãy cố gắng và nhanh bình phục nhé.

10. Mình nhận được tin bạn cảm thấy không được khỏe. Chúc bạn sớm phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

Lời chúc cho người yêu mau khỏi bệnh.

Hãy cùng xem những lời chúc sức khỏe qua video bên dưới nhé!

B. Những lời chúc dành cho nửa kia của cuộc đời

I. Lời chúc sức khỏe gửi cho bạn gái

1. Mỗi ngày được chăm sóc em là niềm vui của anh nhưng anh không mong muốn mãi thấy em như vậy. Hãy nhanh chóng hết bệnh em nhé.

2. Thiếu vắng em ngôi nhà thật buồn tẻ, cố gắng sớm hết bệnh để trở về với anh nhé.

3. Anh ước mình có phép màu giúp em nhanh lành bệnh, dẫu biết điều đó là không thể, anh sẽ mãi luôn bên cạnh chăm sóc em.

=> Những lúc ốm đau, người bệnh luôn mong muốn được người xung quanh quan tâm và bên cạnh. Khi gửi sms lời chúc này sẽ làm người ấy cảm thấy ấm áp và được chú ý hơn đấy.

4. Em hãy an tâm điều trị bệnh, tất cả mọi thứ phía sau đã có anh lo, anh sẽ là bờ vai kiên cố cho em vượt qua bệnh tật.

5. Cố gắng lên em nhé, người yêu bé nhỏ của anh, khó khăn nào cũng sẽ qua thôi. Chúc em sớm vượt qua bệnh tật.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất
Lời chúc sức khỏe dành cho người yêu (Nguồn: Internet)

II. Lời chúc sức khỏe gửi cho bạn trai

1. Thiếu vắng anh toàn cầu trở nên buồn tẻ và ảm đạm. Hãy nhanh chóng khỏe mạnh để nụ cười mãi trên môi người yêu của em.

=> Gởi inbox này đến người yêu của bạn, tất nhiên người ấy cũng cảm thấy ấm lòng và mong muốn khỏi bệnh mau.

2. Anh à ! Hãy yêu bản thân mình hơn nhé, ăn ngủ nghỉ đúng giờ để nhanh phục hồi sức khỏe. Chúc anh mau chóng hết bệnh.

3. Anh có biết khôngQuan sát anh trên giường bệnh em rất đau lòng, em ước mình là bà tiên ban phép màu giúp anh vượt qua đau đớn và mau lành bệnh.

=> Lời chúc sức khỏe dành cho người yêu vô cùng ý nghĩa đúng không?

4. Có thể trạng là có toàn bộ, đừng vì mải mê kiếm tiền mà quên chăm sóc chính mình mình anh nhé. Chúc anh mau khỏe lại.

5. Người xem hay nói: “Tiền là Tiên, là Phật” . Vậy Tiên ơi, Phật ơi Tôi xin chuyển khoản nhờ người mang lại sức khỏe cho người yêu của tôi… Cầu chúc người yêu của tôi mau hết bệnh.

III. Lời Chúc sức khỏe gửi đến bạn bè

1. Người tốt bụng sẽ luôn được ông trời phù hộ, chúc cậu mau khỏe lại và vui vẻ như trước kia.

2. Chúc cậu khẩn trương bình phục sức khỏe để lại được vui vẻ bên gia đình và người thân. Giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

3. An tâm mà tĩnh dưỡng, giải tỏa nhé, mọi thứ rồi sẽ qua thôi.

=> Một inbox ngắn gọn này cũng quá đủ làm cho người bạn của bạn khỏe hơn đấy.

4. Bệnh tật làm con người trở nên tiều tụy, xơ xác. Mình không muốn thấy bạn thiếu sức sống như vậy, hãy cố gắng lên và vượt qua bệnh tật.

5. Đừng lo lắng, hàng ngày mình vẫn luôn cầu nguyện cho cậu nhanh chóng hồi phục và sống tốt.

6. Sức khỏe là vô giá, hãy quan tâm đến mình nhiều hơn. Chúc bạn sớm bình phục và trở lại cuộc đời hàng ngày với nhiều niềm vui, hạnh phúc.

7. Bệnh tật đâu ai tránh khỏi, bạn của tôi hãy cố gắng lên.

8 . Ngày mới đã đến rồi, phải thật khỏe mạnh để đón nhận thử thách nhé!

9 . Mày đi xa nhớ chú trọng sức khỏe của mình nha, có như vậy thì thành công mới gõ cửa để sau này về nước tao còn có cái mà ăn bám nha.

10. Cậu cứ uống milo vội cùng với cây xúc xích nguội hằng ngày là không tốt cho sức khỏe đâu. Tuy công việc bận đến nỗi không co thời gian chú ý đến bữa ăn nhưng để thành công thì cần nhiều sức khỏe. Chúc cậu có thật nhiều sức khỏe để thực hiện được mọi ước mơ của mình.

11. Ngày mới tràn đầy năng lương nhé bạn tôi ơi! Chúc bạn sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn trề để chiến đấu với chông gai, thử thách.

12. Thời gian trôi qua không bao giờ lấy lại được, tôi chỉ cầu mong cho bạn có thật nhiều sức khỏe để có thể chạm tới ước mơ của mình.

13. Sức khỏe quan trọng lắm, không mua được bằng tiền đâu. Hãy luôn nhớ kỹ và đừng bỏ bê bản thân nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

14. Mọi người cứ tranh nhau về việc thế nào là bảo vệ sức khỏe tốt, tôi nghĩ rằng ngoài việc đúng lịch sinh hoạt còn phải cười thật tươi nữa cơ. Bạn có sẵn sàng cười thật nhiều để tinh thần của bản thân vượt trội? Chúc bạn tuần mới tốt lành nhé!

15. Một cô gái không xinh đẹp nhưng tràn trề sức sống sẽ khiến nhiều người ngoái nhìn. Chúc bạn mãi tràn đầy năng lượng để không một ánh mắt nào có thể bỏ qua nhé.

16. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe để thực hiện tốt mọi sự định trong tương lai.

17. Quan tâm nhau bằng lời nói thôi là chưa đủ mà phải còn hành động nữa. Nhưng dù sao mình cũng muốn gửi đến bạn lời chúc sức khỏe chân thành nhất nha.

18. Trời lạnh thay đổi thời tiết đột ngột sức đề kháng giảm… những người có hệ miễn dịch yếu, chưa kịp thích nghi với thời tiết rất dễ mắc bệnh. Chúc cả nhà vui khỏe qua mùa đông này nhé.

=> Đây là lời chúc ngắn gọn dành cho người ốm được nhiều người dùng.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất
Tổng hợp những lời chúc hay nhất năm 2023 (Nguồn: Internet)

Hãy tham khảo thêm video bên dưới nhé

IV. Lời Chúc sức khỏe Bằng Tiếng Anh

1. I know you are not very fond of doctors so I hope to see your smile back at the earliest. Get well soon!

=> Tạm dịch: Mình biết cậu chả thích gì việc đi gặp bác sỹ mà, đúng không? Thế nên hi vọng cậu sớm lại vui tươi trở lại. Nhanh khỏe nha.

=> Người nhận được lời chúc này sẽ hiểu được tình cảm của bạn dành cho người đó cũng như làm cho tình bạn của hai người liên kết với nhau hơn.

2. I wish you a healthy recovery. May you soon get back to the best of your health. Take your care. get well soon.

=> Tạm dịch: Mình chúc cậu phục hồi thể trạng, sớm quét lại sức lực tốt nhất. Giữ gìn và mau chóng khỏe mạnh nha.

3. Sit, stay, heal. Get well soon, my friend.

=> Tạm dịch: Giải tỏa tĩnh dưỡng đi nhé bạn của tôi, rồi sẽ sớm bình phục thôi mà.

4.I hate to hear that you are sick. Please take care of your health. Get well soon and fill the air with your vibrancy and colors.

=> Tạm dịch: Mình thật không thích nghe tin cậu ốm chút nào. Hãy quan tâm tới thể trạng của mình nhé. Nhanh chóng bình phục nè và rồi lại làm cho không khí xoay quang thật náo nhiệt và đa sắc đi nha.

=> Bạn vừa mới tìm lời chúc sức khỏe cho người bệnh để gửi đến người bạn của mình, bạn đủ sức dùng lời chúc này.

5. You are a very nice person. Please take your care and stay relaxed. Get well soon.

=> Tạm dịch: Cậu là một người thật tốt bụng. Hãy giữ gìn và thoải mái đi nhé. Sớm bình phục đi thôi

6. May you get well soon and we can go back in to the fun times. Take care.

=> Tạm dịch: Chúc cậu sớm bình phục để chúng ta lại được vui vẻ bên nhau. Giữ gìn nhé!

7.I am alive, when you are around. But now that you are not well, I miss everything we did. I miss your smiling face, your shiny hair and your chirpy vibes. Please get well soon, my love. I am always there with you.

=> Tạm dịch: Có cậu ở bên, mình mới thực sự được sống. Nhưng giờ cậu lại ốm, khiến mình nhớ lại những gì chúng ta vừa mới có với nhau. Nhớ nụ cười, làn tóc mây và sự sôi nổi đáng yêu của cậu. Hãy mau chóng khỏe nhé, tình yêu. Mình luôn ở bên cậu đấy.

8. Hey get well soon. Your illness is all in your head and I know you are strong enough to fight it. Wishing to see you jump around very soon

=> Tạm dịch: Nè!!! mau khỏe đi nhé. Bệnh tật là do lo nghĩ ra cả thôi, với cả tớ biết thừa cậu dĩ nhiên sẽ vượt qua được. Mong sớm nhìn thấy cậu lại nhảy tưng tưng như mọi khi nha.

9. Don’t you worry my dear, I am praying hard for your speedy recovery. Get well soon and stay healthy.

=> Tạm dịch: Đừng sợ, người bạn yêu quý. Tớ luôn luôn luôn cầu nguyện cho cậu khẩn trương bình phục. Hãy phục hồi thể trạng và sống khỏe mạnh nha.

Lời chúc sức khỏe trên đây chính là sự chú ý, lời động viên, an ủi giúp người thân yêu của bạn khẩn trương khỏe trở lại. Hãy lưu lại những lời chúc để dùng trong những trường hợp quan trọng nhé.

V. Lời chúc sức khỏe gửi đến các thành viên trong gia đình

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

1. Chúc ba mẹ kính yêu của con mãi mạnh khỏe, gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

2. Bố mẹ đã vất vả vì con suốt bao năm, mái tóc ngả màu, làn da đồi mồi không còn cách nào hồi phục. Con chỉ mong sao bố mẹ mãi khỏe mạnh để đồng hành dài lâu cùng con. Yêu bố mẹ.

3. Con kính chúc ba mẹ sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng “tươi trẻ” như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng quây quần, chị em chúng con luôn được nghe tiếng cười đùa vui vẻ của ba má.

4. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc. Con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và tươi cười.

5. Người ta vẫn hay nói rằng: “Tiền là Tiên, là Phật”. Vậy Tiên ơi, Phật ơi tôi xin chuyển khoản để đem lại sức khỏe cho mẹ của tôi ngay lúc này… Con sẽ luôn bên mẹ bất cứ lúc nào mẹ cần. Chúc mẹ mau chóng khỏi bệnh.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất
Lời chúc sức khỏe cho gia đình của bạn (Nguồn: Internet)

6. Trong gia đình ông là “thẩm phán” uy quyền nhất. Con thương ông nhiều lắm, chúc ông luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để lúc nào cũng tỉnh táo bênh vực cho con.

7. Nếu có ai hỏi điều ước lớn nhất hiện tại của con là gì? Con xin trả lời là sức khỏe của ba mẹ mãi trường tồn.

8. Gia đình mình luôn có truyền thống cười thật tươi. Con mong sao cả gia đình mình luôn có nhiều sức khỏe để giữ mãi nụ cười trên môi.

9. Tuy cô chú ở một đất nước xa xôi nhưng trong lòng mỗi thành viên của gia đình đều nghĩ về cô chú. Chúc cô chú có thật nhiều sức khỏe để có thể thực hiện nhiều mơ ước và thành công ở xứ người.

10. Tuy hai chị em mình như nước với lửa nhưng bên trong lại âm thầm lo lắng cho nhau. Cú hắt hơi vì buổi chiều dầm mưa tan trường giúp cho em hiểu được tình cảm chị em thiêng liêng thế nào. Em sẽ cố gắng mau hết bệnh và chúc cho chị mãi mãi tươi trẻ, sức khỏe dồi dào để còn “gây chiến” với em.

Trên đây là những lời chúc sức khỏe hay nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng với những nội dung trên có thể giúp cho các đọc giả chọn được những lời chúc sức khỏe hay nhất cho những người thân yêu của mình nhé!

Thơ chúc sức khỏe cho lời chúng thêm ý nghĩa

Ngoài việc sử dụng các những lời chúc sức khỏe hay bạn có thể sử dụng các câu thơ ngắn đến người nhận có thể cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm của bạn qua những lời chúc đó.

1. Sức khỏe là nên vui vẻ ..
Cười tươi nhẹ lòng đời trẻ đẹp ra..
U buồn thêm nét nhăn da..
Héo úa sẽ già như hoa mau tàn..
Thanh xuân vô giá bạc ngàn..
Thanh xuân sức khỏe như vàng châu báu…
Lòng nhẹ vui cười không cáu…
Không nên tạo nghiệp con cháu đời sau..
Nhân nhượng giúp đỡ lẫn nhau..
Thấy đời ý nghĩa quên mau mệt mỏi…

2. Hôm thì tức ngực, nhói tim
Hôm thì đau khớp, mắt chìm trong mi
Nhẹ thôi chẳng đáng ngại gì
Nhưng mà cứ cố…chuyện gì?… biết đâu?

Hễ cứ sổ mũi, nhức đầu
Thì nên chăm sóc, để lâu mệt người
Phòng bệnh hơn trị, đời tươi
Thân khỏe, tâm mới nhẹ cười thảnh thơi.

30+ Lời chúc hỏi thăm sức khỏe ý nghĩa, lịch sự, ngắn gọn và hay nhất

Thơ chúc sức khỏe hay (Nguồn: Internet)

10/10 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Bài viết mới