Logo

Giới trẻ với lối sống YOLO: Tiêu tiền hay tiết kiệm?

Yolo La Gi Y Nghia Cua Thong Diep Yolo –

Là một người thuộc thế hệ trẻ genZ, Hà được tiếp cận với nền giáo dục hoàn thiện cùng với khả năng bắt kịp xu hướng về công nghệ, về sự hòa nhập quốc tế nên đã quen tiếp xúc với những thuật ngữ, những lối sống xuất phát từ phương Tây. Trong đó lối sống “Yolo” đang là một tư tưởng sống rất thịnh hành, được rất nhiều các bạn trẻ đang ủng hộ và cũng nhận không ít các ý kiến trái chiều xung quanh lối sống này. Vậy sống Yolo là gì? Tại sao lối sống Yolo lại có ảnh hưởng đến giới trẻ đến thế? Liệu có nên theo đuổi lối sống này hay không? Cùng cosplay18.net đào sâu về vấn đề này theo quan điểm cá nhân Hà nhé.

Lối sống Yolo là gì? 

Lối sống Yolo là gì? 

Yolo là viết tắt của cụm từ xuất phát từ tiếng Anh “You Only Live Once” (Tạm dịch: Bạn chỉ sống một lần trong đời). Lối sống Yolo có thể hiểu là lối sống hết mình với tuổi trẻ, sống để không hối tiếc bất kỳ điều gì và luôn phấn đấu để không bị bỏ lại phía sau. Hiểu theo nghĩa tích cực hơn đó chính là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, dám sáng tạo của những người trẻ, mặc cho người khác đánh giá thế nào về mình.

Có nên sống Yolo khi còn trẻ? Đừng hiểu sai về sống Yolo! 

Tạm khoan nói về nên hay không nên, hãy nói về cách mà lối sống Yolo tác động đến giới trẻ chúng ta hằng ngày. Theo Hà, lối sống Yolo cũng giống như đồng xu vậy, mà đã là đồng xu thì luôn có hai mặt: ở đây có thể phân tích theo hướng tích cực và tiêu cực. Chúng ta cần cái nhìn đa chiều khi nhìn nhận một vấn đề, quan sát và suy nghĩ theo nhiều khía cạnh khác nhau.

Bạn đã bao giờ hối hận vì những điều mình chưa thực hiện được, chẳng hạn “Giá như ngày đó mình cố gắng hơn”, “Giá như lúc đó mình thể hiện bản thân nhiều hơn”,… chưa? Hà đoán đa số trong chúng ta, nhất là các bạn trẻ đã từng một hoặc nhiều lần hối hận về quá khứ đã không làm tốt nhất có thể, để rồi bản thân phải chấp nhận kết quả không quá tốt đẹp ở hiện tại thậm chí tương lai.

Lối sống Yolo chính là thứ vũ khí giúp chúng ta sữa chữa điều đó. Tư tưởng sống Yolo “đúng cách” sẽ thúc đẩy các bạn làm những điều tích cực, làm tăng giá trị bản thân bằng cách trau dồi kiến thức, trải nghiệm thông qua việc thể hiện bản thân hết mình, không ngại thử thách, dám nghĩ dám làm. Đây chính là mặt tốt mà lối sống Yolo mang lại nếu được sử dụng đúng cách, đúng thời điểm.

Ngược lại, thay vì rèn luyện bản thân và thể hiện quyết tâm chinh phục, các bạn trẻ lại thỏa mãn cảm xúc một cách nhất thời và đem lối sống Yolo làm tấm bia đỡ đạn cho những chỉ trích, góp ý từ những người xung quanh, đây chính là lúc lối sống Yolo trở nên biến chất, xấu xí.

Nhiều bạn hiểu lầm Yolo là phải sống “tôi là chính tôi”, từ đó đẩy cái tôi lên quá cao và không quan tâm đến cảm xúc, lời khuyên từ bạn bè, người thân. Cũng nhiều bạn nghĩ sống Yolo là phải thể hiện cá tính bản thân, từ đó sa đà vào việc chi tiêu phung phí, có đồng nào xào đồng nấy, thậm chí mượn bạn bè người quen để phục vụ cho các nhu cầu mua sắm vô bổ của bản thân, đâm ra “chưa giàu đã già” và được “vinh dự” ghi tên vào cuốn sổ nợ của rất nhiều người. Và tất nhiên, sau tất cả, lối sống Yolo vẫn là tấm bia bị lôi ra ném đá dữ dội nhất.

Bản thân lối sống Yolo không có lỗi, sống Yolo NHƯ THẾ NÀO mới quan trọng. Chính quyết định của bản thân sẽ đem đến kết quả bạn là người thế nào trong tương lai, đừng hiểu sai và cũng đừng đổ lỗi cho sống Yolo đã biến bạn thành người thế này, biến họ thành người thế kia.

Sống Yolo là sống ích kỷ?

Sống Yolo là sống ích kỷ?

Một vấn đề khác khi theo đuổi lối sống Yolo, thậm chí khi hiểu và làm theo nghĩa tích cực nhất, vẫn nhận về những ý kiến như “Sống chỉ biết nghĩ đến bản thân, đó là sống thực dụng, ích kỷ”. Thực chất mỗi cá nhân chúng ta đều sống và làm việc đầu tiên vì bản thân mình trước, nếu bản thân mình chưa tốt đẹp hơn từng ngày, chưa gặt hái được những thành tựu riêng thì chắc chắn chúng ta chưa đủ khả năng để quan tâm và chăm sóc những người xung quanh.

Cố gắng cân bằng cuộc sống và giữ mối quan hệ tích cực mọi người, không cần quá lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. Chỉ cần bạn sống tốt, luôn giữ thái độ tự tin và lạc quan, bạn sẽ thu hút được nhiều mối quan hệ chất lượng.

Viết đến đây sẽ nhiều bạn thắc mắc, không biết liệu Hà có theo đuôi lối sống Yolo không? Nếu các bạn đã biết đến Hà và từng theo dõi Hà qua các kênh mạng xã hội sẽ thấy Hà luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày và lan tỏa năng lượng tích cực đến tất cả mọi người. Điều Hà muốn làm trong những năm tháng tuổi trẻ đó chính là nỗ lực và phấn đấu hết mình, nghĩ được làm được, cố gắng tích trữ cho bản thân kiến thức và kinh nghiệm nhiều nhất có thể.

Nhưng không phải vì thế mà Hà bỏ qua những người xung quanh mình, Hà sẵn sàng “quẩy” hết nấc cùng gia đình, bạn bè mỗi khi có dịp. Hà không theo đuổi một lối sống cụ thể, đối với Hà, chỉ cần sống tạo ra giá trị cho xã hội, “làm giàu” bản thân từ vật chất đến tinh thần và luôn chăm lo cho gia đình của mình, đó là cách sống tuyệt vời nhất.

Sống hết mình, làm việc hết sức.

Tổng kết lại, sống Yolo là tận hưởng những đặc quyền của mình theo cách của riêng mình, hãy để lối sống yolo truyền cảm hứng cho những hành động, suy nghĩ tích cực. Từ đó lập cho bản thân một định hướng rõ ràng, có chủ đích, luôn hành động có suy nghĩ. Hãy hiểu rằng “bạn chỉ sống có một lần”, nhưng bạn phải sống “đúng” thì sống một lần mới có ý nghĩa, can đảm chinh phục ước mơ và làm những công việc mà mình đam mê. Đừng quá lo lắng trên con đường phát triển sự nghiệp vì cosplay18.net luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tìm kiếm một việc làm hợp nhất!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới