Logo

Các công việc làm đêm lương cao hấp dẫn, giờ giấc linh hoạt

Freelancer Cach Kiem Tien Online Cv.com .vn

Trong xã hội hiện đại đầy hối hả, nhiều bạn trẻ luôn mong muốn và cố gắng làm việc để gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống tốt hơn, đặc biệt là trong những lúc kinh tế đang có phần khó khăn như hiện nay. Vì thế, ngoài công việc chính vào ban ngày, nhiều người đã tìm đến các công việc làm thêm buổi tối như cách để kiếm thêm nguồn thu khác cho bản thân. Hiểu được nhu cầu đó, cosplay18.net  sẽ gợi ý đến bạn những công việc làm thêm buổi tối phổ biến, phù hợp với đa số sinh viên và dân văn phòng. Hãy cùng tham khảo trong bài viết bên dưới nhé!

1. Việc làm thêm buổi tối là gì?

Việc làm thêm buổi tối là một hình thức của việc làm thêm phổ biến hiện nay. Loại công việc này được diễn ra vào buổi tối, sau giờ làm việc hành chính (thường từ sau 6 giờ chiều kéo dài cho đến đêm hoặc có thể muộn hơn tùy vào từng công việc khác nhau).

Việc làm thêm buổi tối là các công việc thường làm sau giờ hành chính từ sau 6 giờ chiều kéo dài cho đến đêm).

Hiện nay, các công việc làm thêm buổi tối đã và đang được rất nhiều người lựa chọn, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Các công việc làm thêm buổi tối rất đa dạng với những yêu cầu khác nhau, có công việc thì chỉ cần bạn có thời gian để hoàn thành, nhưng cũng có công việc yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn nhất định để đáp ứng các yêu cầu.

2. Có nên kiếm việc làm thêm buổi tối?

Mỗi người đều có hoàn cảnh và nhu cầu sống khác nhau, vì thế hãy dựa vào đó để đưa ra quyết định phù hợp rằng có nên làm thêm buổi tối hay không.

Ngoài ra, dưới đây là một số lợi ích mà việc làm thêm buổi tối mang đến cho bạn, có thể đáng để bạn cân nhắc:

Kiếm thêm thu nhập

Chắc hẳn đây là điều mà nhiều bạn nghĩ đến đầu tiên khi tìm kiếm việc làm buổi tối. Việc làm thêm buổi tối giúp bạn có thể gia tăng thêm thu nhập cho bản thân, trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình hay việc học hành của bản thân.

Kiếm thêm thu nhập chính là một trong những mục đích khiến nhiều người tìm kiếm việc làm thêm buổi tối.

Cải thiện chuyên môn 

Các công việc làm thêm buổi tối rất đa dạng, bạn có thể tìm kiếm các công việc phù hợp và đúng với chuyên ngành mình đang học hoặc đang đi làm. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng, chuyên môn của bản thân trong thực tế cũng như học hỏi từ những người đồng nghiệp ở chỗ làm thêm.

Ví dụ, bạn học sư phạm thì các công việc làm thêm buổi tối bạn có thể làm như gia sư, giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm,…

Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng mềm

Đối với các bạn sinh viên, việc học cả ngày trên trường sẽ tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên có lời khuyên rằng sinh viên nên có kinh nghiệm trước khi ra trường để dễ dàng tìm việc hơn. Thế thì việc làm thêm buổi tối như một hình thức giúp bạn trau dồi kỹ năng mềm và học hỏi, tích luỹ các kinh nghiệm để có thể làm đẹp CV, tăng cơ hội được tuyển dụng sau này.

 

Việc làm thêm buổi tối có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm khác.

Mở rộng nhiều mối quan hệ 

Tìm kiếm việc làm thêm buổi tối sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ trong xã hội. Các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng tại công việc làm thêm buổi tối sẽ giúp ích phần nào cho công việc, cuộc sống của bạn. Thực tế thì giữa thời buổi cạnh tranh như ngày nay bạn càng có nhiều mối quan hệ tốt thì tương lai càng dễ thuận lợi.

3. Top 8 việc làm thêm buổi tối cho sinh viên và dân văn phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu gia tăng thu nhập cũng như thấy được các lợi ích của việc làm thêm buổi tối mang lại thì Việc Làm 24h sẽ gợi ý cho bạn top 8 công việc làm thêm buổi tối dành cho sinh viên và dân văn phòng phổ biến nhất hiện nay.

3.1. Gia sư, giáo viên trung tâm

Việc làm gia sư hay giáo viên tại các trung tâm là một công việc khá quen thuộc của các bạn sinh viên ngày nay. Tuy nhiên, đây cũng làm việc làm thêm mà dân văn phòng cũng có thể thực hiện, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh, vì ngày nay đa số dân văn phòng đều có trình độ ngoại ngữ nhất định mới được ứng tuyển vào doanh nghiệp.

Nghề giáo viên dạy thêm tại các trung tâm ngoại ngữ luôn được nhiều người lựa chọn làm thêm vào mỗi buổi tối.

Nếu bạn có các kỹ năng đáp ứng với nhu cầu công việc, bạn có thể tìm đến các trung tâm để đăng ký giảng dạy hoặc có thể liên lạc, hỏi han các mối quan hệ bạn bè, người thân xem ai có nhu cầu tìm gia sư.

3.2. Dịch thuật 

Dịch thuật sẽ là công việc làm thêm phù hợp cho những bạn sinh viên hay dân văn phòng giỏi ngoại ngữ. Đây là công việc làm thêm mà bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Bạn có thể dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, Pháp, Nhật, Đức,…

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức như dịch thuật khác nhau như dịch thuật công chứng, dịch thuật dữ liệu, dịch sách nước ngoài,… Mỗi hình thức dịch thuật khác nhau sẽ có mức phù lao tương ứng để bạn lựa chọn.

3.3. Thiết kế

Nhân viên thiết kế hay designer là một gợi ý về việc làm thêm buổi tối cho sinh viên hoặc dân văn phòng có kỹ năng đồ họa ổn định. Để làm được công việc này tay nghề của bạn phải vững, bởi nếu vừa làm vừa mày mò bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó thì khách hàng tìm đến các freelance designer thường đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ của sản phẩm cho nên bạn cần phải có kiến thức chuyên môn cũng như một portfolio thật tốt để có thể dễ dàng kiếm các dự án làm thêm bên ngoài.

Freelance designer là một trong những công việc làm thêm buổi tối phổ biến trong giới trẻ.

3.4. Cộng tác viên Social Media

Nếu bạn là một sinh viên đang học Marketing hoặc đang làm nhân viên tại phòng Marketing thì cộng tác viên Social Media chính là một trong những việc làm thêm buổi tối vô cùng phù hợp với bạn.

Bạn sẽ đảm nhiệm công việc quản lý, trực và đăng bài trên các fanpage, mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể viết review, đánh giá sản phẩm, dịch vụ trên các group cộng đồng để có thể kiếm thu nhập từ tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing). Đây được xem như là một trong những công việc freelance, part-time hot nhất hiện nay.

3.5. Cộng tác viên viết bài SEO trên website

Nếu bạn là một người yêu thích viết lách thì đừng bỏ qua công việc làm thêm viết bài SEO trên website vào buổi tối. Cộng tác viên viết bài SEO luôn được tìm kiếm không ít trên các trang tuyển dụng. Nếu bạn thích viết, có kiến thức SEO, hoặc có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể tìm công việc viết bài SEO cho các trang báo mạng, blog hoặc website để kiếm thêm thu nhập.

Công việc này không chỉ phù hợp để làm thêm ca tối mà còn có thể làm bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Mức lương thường được tính theo bài hoặc theo tháng, tùy vào số lượng bài và thỏa thuận ban đầu mà bạn nhận được từ vài trăm ngàn đến vài triệu một tháng.

 

Cộng tác viên viết bài SEO luôn được tìm kiếm không ít trên các trang tuyển dụng ngày nay.

3.6. Bán hàng online

Với xu hướng mua hàng trực tuyến đang nở rộ hiện này thì công việc bán hàng online hay làm cộng tác viên bán hàng buổi tối trở thành một trong những công việc được nhiều người lựa chọn khi muốn kiếm thêm thu nhập sau giờ làm chính, nhất là với dân văn phòng hay các bạn sinh viên.

Bạn có thể lựa chọn bỏ vốn ra để mua hàng về bán hoặc làm cộng tác viên đăng bài, bán hàng, tư vấn và chốt đơn hàng rồi nhận hoa hồng dựa trên mức chiết khấu. Nỗ lực, chịu khó và có duyên bán hàng thì bạn sẽ có mức thu nhập khá tốt dù chỉ làm vào buổi tối.

3.7. Nhân viên giao hàng

Như đã đề cập ở trên, khi nhu cầu mua bán hàng online trở thành xu hướng, nhân viên giao hàng cũng chính là một trong các việc làm thêm buổi tối nở rộ và phát triển mạnh mẽ.

Công việc không yêu cầu bằng cấp trình độ và ai cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn có phương tiện đi lại. Tuy nhiên, do tính chất phải di chuyển nhiều nên công việc này chủ yếu là nam giới làm. Nếu chăm chỉ và tận dụng hết thời gian bạn có thể kiếm được một khoản kha khá hàng tháng.

Công việc giao hàng vào ban đêm đang được nhiều bạn nam lựa chọn làm thêm sau giờ làm.

3.8. Chạy xe ôm công nghệ

Vào buổi tối, công việc chạy xe ôm công nghệ cho các ứng dụng như Grab, BE, Gojek,… sẽ vô cùng thích hợp với các bạn nam. Chỉ cần có một chiếc xe máy, một chiếc điện thoại thông minh và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết là bạn đã có thể đăng ký trở thành tài xế xe ôm công nghệ. Bạn sẽ cần đúng giờ, thái độ nghiêm túc nhưng cũng thân thiện với khách hàng, cùng khả năng “thổ địa” ở nhiều khu vực để có thể làm tốt công việc này, mỗi tháng bạn sẽ có thêm tiền triệu.

4. Các lưu ý khi làm thêm vào buổi tối

Công việc làm thêm rất đa dạng với các mức thu nhập khác nhau cho các bạn sinh viên hay dân văn phòng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn việc làm để phù hợp với bản thân:

  • Chọn công việc làm thêm ca tối phù hợp với tình trạng sức khỏe thể chất của mình, tránh trường hợp làm việc quá sức.
  • Cân nhắc đến các cơ hội phát triển kỹ năng cho công việc tương lai.
  • Có thỏa thuận rõ ràng về mức lương, cách tính lương cũng như hoa hồng, thời gian thanh toán, hình thức thanh toán.
  • Trao đổi và thỏa thuận về phương tiện, công cụ làm việc (máy tính, điện thoại, thiết bị…).
  • Nghiêm túc với các công việc làm thêm ca tối để tạo uy tín tốt cho thương hiệu bản thân.

5. Có thể tìm việc làm thêm buổi tối ở đâu?

Thông qua người thân giới thiệu

Tìm kiếm việc làm thêm qua người thân và bạn bè giới thiệu luôn là một trong những giải pháp an toàn. Thông thường qua hình thức này, bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản liên quan đến việc mình sẽ làm, đặc biệt là các vấn đề về chế độ tiền lương, thưởng cũng như thông tin rõ ràng của nơi mình làm, từ đó sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Nhiều người thường kiếm việc làm thêm thông qua các mối quan hệ xã hội từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…

Thông qua các group trên mạng xã hội

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook sẽ có rất nhiều người có cùng nhu cầu và mục đích tìm kiếm việc làm thêm buổi tối. Do đó, họ lập ra những nhóm tìm việc làm thêm để có thể kết nối mọi người lại với nhau và kết nối với các nhà tuyển dụng. Vì thế, nếu như bạn đang muốn tìm việc làm thêm cho sinh viên, dân văn phòng thì hãy gia nhập vào các nhóm trên các trang mạng xã hội.

Thông qua các trang web tuyển dụng

Có rất nhiều trang web tuyển dụng việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc của nhiều người. Trong đó, có thể kể đến Việc Làm 24h, nơi bạn có thể tìm kiếm các công việc phù hợp và nhanh chóng, kể cả các công việc làm thêm. Chỉ cần gõ tên công việc mà bạn muốn làm hoặc lựa chọn hình thức làm việc part-time, buổi tối,… hàng loạt các gợi ý việc làm sẽ xuất hiện ứng với nhu cầu của bạn. Vì Việc Làm 24h cũng là trang web uy tín nên bạn có thể an tâm hơn khi tìm kiếm các công việc nhé!

Việc Làm 24h là một trong những website tuyển dụng uy tín và hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Tạm kết

Tìm kiếm các công việc làm thêm buổi tối là nhu cầu của không ít các bạn sinh viên cũng như dân văn phòng để có thể gia tăng thu nhập và rèn luyện các kỹ năng, mở rộng mối quan hệ của bản thân. Mong rằng những chia sẻ và gợi ý các việc làm thêm buổi tối ở trên của cosplay18.net có thể giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân. Chúc bạn luôn thành công.

Đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác tại cosplay18.net nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới