Logo

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh
BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

Btw là một cụm từ viết tắt được giới trẻ sử dụng khá rộng rãi trên mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, do là từ viết tắt của tiếng Anh nên có nhiều người vẫn không hiểu đây là gì, có ý nghĩa như thế nào, cách sử dụng ra sao. Nếu bạn cũng có những thắc mắc trên thì hãy khám phá ngay bài viết để tìm hiểu btw là gì nhé!

Btw có nghĩa là gì?

Btw là gì? Có thể bạn chưa biết, btw là cụm từ viết tắt của thành ngữ “by the way”. Trong tiếng anh có nghĩa là nhân thể, tiện thể, nhân tiện,… dùng để giới thiệu một vấn đề nào đó mà bạn đột nhiên nghĩ ra trong khi giao tiếp. Btw cũng có thể được dùng để thêm thông tin khi kết thúc một câu chuyện nào đó với chức năng chính là liên từ trong câu.

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

Btw là gì?Để có thể hiểu rõ hơn về nghĩa btw là gì, bạn có thể đọc những ví dụ ngay bên dưới:

  • I just got my money today. Btw, I am going to buy a new shirt now! – Tôi vừa mới nhận được tiền hôm nay. Tiện thể, tôi sẽ đi mua một chiếc áo mới.
  • That new girl at work is gorgeous. Btw, she is totally crushing on you – Cô gái mới vào làm thật là xinh. À mà hình như cô ấy thích cậu rồi đấy.

BTW sử dụng khi nào và ở đâu

Hiện nay, cụm từ btw đã xuất hiện rất rộng rãi ở trên các trang web, diễn đàn, internet, Instargram, Facebook, tin nhắn, trong email. Do là từ viết tắt nên btw sở hữu ưu điểm là ngắn gọn, súc tích, giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn là cụm từ đầy đủ.

Tùy vào từng tình huống, trường hợp khác nhau mà bạn nên có cách sử dụng btw sao cho phù hợp. Cụ thể là:

Btw sử dụng trong tin nhắn

Khi bạn đang soạn tin nhắn nhưng lại quên một thông tin nào đó thì có thể sử dụng cụm từ này. Btw sẽ giúp bạn gửi tiếp những tin nhắn tiếp theo với công dụng là bổ sung thông tin.

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

Cách sử dụng BTW

Btw sử dụng trong hội thoại

Trong hội thoại, btw được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong những tình huống mà bạn muốn liên kết một chủ đề bất kỳ với chủ đề đã được đề cập trước đó. Đồng thời, trong giao tiếp, nếu muốn chuyển chủ đề hoặc đề cập đến câu chuyện nào đó chợt nhớ ra, bạn cũng có thể sử dụng btw.

Ví dụ:

A: Are you free on this Sunday? Let’s go to the theater – chủ nhật tuần này mày rảnh không? đi xem phim đi!

B: Good idea! By the way, we will go shopping. I haven’t bought anything new for a long time – Được đó. Tiện thể đi mua sắm luôn nhé. Đã một thời gian rồi tao chưa đồ gì mới cả.

Btw sử dụng trên những trang mạng xã hội

Ngày nay, mọi người rất thích sử dụng những từ viết tắt trên mạng xã hội. Do đó, việc tìm hiểu ý nghĩa mà chúng mang lại là rất cần thiết để có cách sử dụng đúng ngữ cảnh. Đồng thời, việc ứng dụng btw trên facebook, instagram cũng rất thuận lợi, nhanh chóng do những trang mạng này có giới hạn số ký tự.

Một số từ viết tắt phổ biến hiện nay

Hiện nay, việc nhận diện và hiểu được ý nghĩa của những từ viết tắt là không hề dễ dàng với một số người. Có những từ viết tắt rất khó để đoán mặc dù chúng mang đến một ý nghĩa rất đơn giản. Ví dụ như “SMH” viết tắt cho “shaking my head” – lắc cái đầu của tôi.

Ngoài ra, còn một số từ viết tắt được sử dụng phổ biến mà bạn phải tìm hiểu nữa là:

Anyway

anw” viết tắt cho anyway. Mang ý nghĩa là hơn nữa, ngoài ra, dù sao chăng nữa, cho dù thực tế,…. Từ này có thể đứng ở đầu hoặc cuối câu. Nếu đứng đầu câu thì anyway có chức năng nhắc lại vấn đề đang nói dang dở hoặc tóm tắt lại câu chuyện. Ví dụ như: Anyway, i think we should stop the conversation. I must comeback home now. – Tóm lại, chúng ta nên kết thúc cuộc trò chuyện ở đâu. Ngay bây giờ, tôi phải về nhà rồi.

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

Một số từ viết tắt hiện nay

 

Với vị trí cuối câu, anyway mang ý nghĩa thêm thông tin hoặc diễn tả thái độ coi nhẹ những điều vừa nói. Ví dụ: Her parents didn’t agree for our marriage because of my unemployment, anyway i still respect them – Bố mẹ cô ấy không đồng ý với đám cưới của chúng tôi vì tôi đang thất nghiệp, nhưng dù sao tôi vẫn tôn trọng họ.

LOL

LOL là viết tắt của cụm từ laugh out loud, mang ý nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái. LOL được sử dụng rất thường xuyên để bày tỏ cảm xúc khoái chí, vui vẻ trước một sự việc, sự vật nào đó.

Ví dụ: That was a great joke! LOL! – Đó là một trò đùa rất tuyệt.

OMG

Đây có lẽ là một cụm từ rất quen thuộc trong mạng xã hội hiện nay, viết tắt cho oh my god – trời ơi, để bày tỏ cho cảm xúc ngạc nhiên.

Ví dụ: OMG, you are beautiful today! – Trời ơi, hôm nay em xinh quá.

Những từ có ý nghĩa tương tự với BTW

Trong tiếng anh, có rất nhiều từ ngữ có ý nghĩa giống với btw mà bạn có thể tìm hiểu, cụ thể là:

  • Incidentally: Incidentally, I wanted to have a word with you about your travel expenses. – Nhân tiện, tôi muốn xin một vài thông tin về chi phí cho chuyến du lịch của bạn.
  • By the by/ by the bye: Are you hanging out with A, aren’t you? By the by, can you buy a break when coming back home? Anh đang đi ra ngoài với A phải không. Tiện thể, mua giúp em một ổ bánh mì khi về nhà nhé!
  • On the same occasion: Are you going to school? Would you mind buying for me some cakes on the same occasion – Bạn đang tới trường đúng không? Có phiền không nếu nhân tiện mua cho tôi vài cái bánh ngọt?

 

BTW, LOL, OMG viết tắt có ý nghĩa gì và cách sử dụng trong tiếng Anh

Những từ có ý nghĩa giống BTW

 

Btw là gì? btw sử dụng như thế nào và những từ viết tắt trên mạng xã hội đều đã được nêu ra trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng thông qua những thông tin trên đây, bạn có thể hiểu rõ hơn về những từ viết tắt phổ biến này và có cách sử dụng sao cho đúng với từng tình huống, trường hợp. Cuối cùng, cảm ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới