Logo

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Anh Thumb

Agency là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm marketing. Không còn cảnh các doanh nghiệp bỏ qua vai trò của marketing mà thay vào đó là họ dần chú trọng phát triển marketing. Điều này dẫn đến các công ty Agency ra đời. Vậy Agency là gì? Và các loại hình Agency phổ biến nhất hiện nay là gì? Cùng cosplay18.net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Agency là gì?

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp nhằm giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu, cũng như các hoạt động quảng bá truyền thông cho sản phẩm / dịch vụ mà các doanh nghiệp khách hàng đang cung cấp.

Agency sẽ tập hợp những chuyên viên marketing, được đào tạo bài bản, đem lại chất lượng tiếp thị cao nhất.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn nghi ngại trong việc yêu cầu các dịch vụ từ Agency. Tuy nhiên, hầu hết các Agency lớn đều đã và đang xây dựng một mối quan hệ rất rộng trong ngành. Họ có thể dễ dàng liên hệ với những tờ báo lớn, những đài truyền hình nổi tiếng, có những phương pháp truyền thông hiệu quả để tối đa hóa hiệu quả marketing cho chiến dịch của doanh nghiệp bạn.

Vai trò của Agency trong ngành marketing

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các các công ty đều có thể tự thực hiện được các chiến dịch quảng cáo. Thế những, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhân lực, tài chính và thời gian để theo sát cũng như lập một phòng marketing hoàn chỉnh. Vì thế việc thuê một công ty agency sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được mục đích cuối là tăng doanh thu.

Agency giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu

Với sự am hiểu marketing, agency sẽ là nơi có đầy đủ các yếu tố để phục vụ cho việc quảng bá, tiếp thị thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng hiệu quả nhất. Các nguồn lực mà agency đem lại bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế web, chạy quảng cáo google, facebook, phát triển SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình… agency cũng có nhiều mối quan hệ. Do vậy, họ có thể giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu bài bản trên mọi nền tảng.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp

Agency là nơi có đội ngũ chuyên phân tích thị trường và sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào agency. Họ sẽ phát thảo cho bạn các kế hoạch cũng như phương án marketing từ tổng thể đến chi tiết. Việc thuê agency sẽ giúp bạn có một kế hoạch chuyên nghiệp, hiệu quả hơn việc doanh nghiệp tự mày mò.

Từ đó có thể thấy, vai trò của agency trong marketing là rất quan trọng với mỗi công ty. Bắt đầu từ việc quảng bá doanh nghiệp thành công, doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Đưa ra các ý tưởng mới, cập nhật xu thế của thời đại

Agency sẽ giúp bạn tối ưu các vấn đề thuộc marketing, quảng bá và tiếp thị thông qua việc luôn cập nhật ý tưởng mới, xu thế mới. Tuy đơn giản nhưng nếu doanh nghiệp tự mày mò sẽ tốn không ít thời gian mà hiệu quả đem lại không cao.

Những ý tưởng mới, hợp với xu thế, theo trend của giới trẻ cũng sẽ được cập nhật liên tục, hàng ngày. Điều này giúp việc quảng cáo thương hiệu và sản phẩm trở nên gần gũi, dễ tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng.

Agency giúp giảm các thủ tục rườm rà về giấy tờ 

Quản lý giấy tờ, tiền bạc, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, giải trình với cơ quan thuế…. những thủ tục rườm rà này sẽ được agency xử lý. Và tất nhiên, với các doanh nghiệp, điều này mang ý nghĩa lớn, giúp họ không tốn thời gian vào những việc bên lề.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Ưu và nhược điểm của agency

Ưu điểm của agency

Tiếp cận với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm

Agency là nơi đã thực hiện nhiều bản kế hoạch, nhiều chiến lược marketing độc đáo và hiệu quả. Vì thế việc chọn thuê một công ty agency sẽ có nhiều kinh nghiệm triển khai các chiến dịch trên nền tảng marketing hơn rất nhiều so với doanh nghiệp bạn chưa từng triển khai trước đó. Họ sẽ đưa ra cho doanh nghiệp bạn những bước đi và vô số lời khuyên đúng đắn để đạt được hiệu quả tối đa.

Giảm khối lượng công việc cho nhân viên

Việc quản lí và tạo ra một bản kế hoạch marketing chi tiết đòi hỏi rất nhiều yếu tố và nguồn lực của doanh nghiệp. Vì thế, việc thuê một agency sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm trao những công việc liên quan đến marketing cho họ, Agency sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến các kênh truyền thông, chỉnh sửa nội dung trang web, tạo và theo dõi quy trình công việc email … sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Agency sẽ có đủ kinh nghiệm biết cách làm thế nào để đưa một chiến dịch marketing đi đúng hướng và khi nào nó đã đạt được những mục tiêu theo kế hoạch. Họ biết những chiến lược nào nên được đặt lên hàng đầu cho doanh nghiệp bạn và thậm chí còn biết chính xác cách thực hiện chúng để mang lại kết quả.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Đạt kết quả nhanh hơn

Agency giúp bạn thực hiện các chiến lược, kế hoạch hiệu quả hơn. Từ đó đem đến cho bạn một kế quả nhanh hơn với việc doanh nghiệp tự mày mò. Nếu Agency mà bạn chọn đã có kinh nghiệm nhiều năm triển khai thì chắc chắn họ sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn và kết quả đã được chứng minh từ những khách hàng trong quá khứ.

Giám sát và cung cấp ROI cho doanh nghiệp

Làm thế nào để biết doanh nghiệp bạn đang đi đến nơi bạn muốn đi? Trong giới marketing, câu trả lời là phân tích và báo cáo.

Việc sống còn của các doanh nghiệp được dựa trên kết quả mà các inbound agency cung cấp mỗi tháng hoặc quý. Vì vậy, doanh nghiệp bạn có thể mong đợi họ sẽ cung cấp chính xác những gì doanh nghiệp đã nhận được từ số tiền đã bỏ ra.

Nhược điểm của Agency

Tăng chi phí

Khi thuê một agency đồng nghĩa với việc chúng ta phải trả thêm một khoảng phú đi kèm với dịch vụ mà doanh nghiệp bạn mong muốn nhận được. Có thể là các mức phí sẽ không hề nhỏ. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn những mức phí và dịch vụ phù hợp với mục tiêu và khả năng chi trả của mình.

Xem thêm:  #1 Event Marketing là gì? Tầm quan Trọng của Event trong Marketing

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Mất kiểm soát một vài công việc

Sử dụng một đội ngũ làm việc bên ngoài thì tất nhiên việc một vài công việc trong doanh nghiệp bạn sẽ bị kiểm soát. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp có xu hướng “outsource” thì một mối quan hệ với Agency là hoàn hảo- bạn có thể hiệu quả và tập trung hơn trong khi để lại những thứ khó khăn trong tay chuyên gia.

Kết quả không thể nhìn thấy ngày một ngày hai

Tuy rằng Agency sẽ đem đến cho bạn một kết quả nhanh hơn và tốt hơn so với doanh nghiệp của bạn tự làm. Thế những nó không đồng nghĩa với việc kết quả sẽ đến trong ngày một ngày hai.

Như chúng ta có thể nhìn thấy những phân tích trên, một Agency sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với xu hướng kinh doanh hiện nay, khi các doanh nghiệp luôn đặt khách hàng làm trung tâm, phát triển vì lợi ích và sự hài lòng của khách hàng thì nền tảng inbound marketing quả thực là một lựa chọn hoàn hảo. Việc còn lại chỉ là chọn bạn đồng hành- một Agency để hỗ trợ.

Lợi ích sử dụng dịch vụ của Agency là gì?

Dưới đây là một số các lợi ích chính để lý giải cho việc tại sao bạn nên chọn hợp tác cùng các agency:

Agency không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Đúng vậy, các marketing agency còn làm được nhiều điều hơn thế. Những kỹ năng chuyên nghiệp của họ có thể khiến tối ưu hóa chiến dịch marketing của doanh nghiệp, chuyển hóa chúng thành doanh thu thực sự.

Các marketing agency có đủ nguồn lực, mối quan hệ và kiến thức chuyên sâu về thị trường (vốn luôn dịch chuyển và thay đổi) để tiết kiệm thời gian, chi phí, và tiếp cận tới đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn hằng mong muốn.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Tăng doanh thu và lợi nhuận là mục tiêu cốt lõi

Đây cũng chính là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp quan tâm khi thuê bất kì công ty agency nào. Vì thế, hiểu rõ điều này các agency luôn cố gắng tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng giới thiệu những gói dịch vụ phù hợp để phục vụ mục đích này.

Họ sẵn sàng sử dụng những mối quan hệ lâu năm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của mình để tiết kiệm từng chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng những công nghệ tân tiến nhất để phân tích số liệu thị trường

Quá trình phân tích số liệu thị trường cần rất nhiều yếu tố như công nghệ và thời gian. Vì thế các doanh nghiêp dù có đủ chi phí và nguồn lực để thực hiện nhưng họ vẫn có thể gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những công cụ và phương thức tiếp cận số liệu đúng đắn. Giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề thông qua các agency chuyên về mảng này.

Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house

Với các yêu cầu về chi phí, các doanh nghiệp có thể yêu cầu nguồn nhân lực phòng marketing đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Việc sử dụng nguồn lực chuyên nghiệp từ bên ngoài sẽ làm giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực trong doanh nghiệp.

Trong nhiều trường hợp, chi phí và thời gian các doanh nghiệp bỏ ra khi thuê nguồn nhân lực bên ngoài có lúc còn ít hơn so với việc giao phó những công việc ấy cho đội ngũ nhân viên nội bộ.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Điều này đã được nhắc đến rất nhiều lần trong những lợi ích phía trên: Việc thuê những nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đã xây dựng mạng lưới các mối quan hệ bền chặt có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản ngân sách và thời gian lớn, hơn nhiều so với việc tận dụng nguồn nhân lực marketing có sẵn.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Tận dụng những xu hướng marketing mới nhất

Phát triển và cập nhật xu hướng để có những hành động đúng đắn là một quá trình liên tục và không ngừng nghỉ. Bạn cần thực hiện tố điều này mới có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình. Những công nghệ tiên tiến và những trào lưu, xu hướng nổi bật thế giới là những điều bạn cần cập nhật hàng ngày. Bạn sẽ không cần lo rằng làm sao có thể cập nhật liên tục được khi doanh nghiệp của bạn quá bận rộn, hãy để các agency làm điều đó, và chắc chắn họ sẽ đem lại cho bạn một kết quả ưng ý.

Phân loại các mô hình Agency

Các Agency thường chọn cho mình một ngành ngách, cung cấp dịch vụ chuyên biệt, trong một lĩnh vực nhất định. Có thể kể tới như:

Advertising Agency

Để có thể thực hiện được những quảng cáo sáng tạo thì đội ngũ của các Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo cũng phải là những con người sáng tạo và linh hoạt với xu thế thị trường. Họ sẽ cung cấp cho bạn một bản kế hoạch và bản thảo chi tiết nhất liên quan tới các giải pháp quảng cáo, thiết lập và phát triển nó trở thành một chiến dịch thành công.

Các Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ sử dụng để lan truyền chiến dịch trải dài từ báo in, tạp chí, radio cho tới truyền hình và mạng xã hội. Về cơ bản, mục tiêu của các advertising agency là lan truyền chiến dịch quảng cáo của bạn tới đối tượng khách hàng rộng lớn nhất có thể.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Brand Agency

Brand agency là một công ty dịch vụ mà rất nhiều doanh nghiệp mới đều quan tâm. Công việc của brand agency bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng mục tiêu để nhận diện nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, họ lên kế hoạch cụ thể về tên doanh nghiệp, logo, và bộ nhận diện thương hiệu; và tiến hành thiết kế và triển khai công việc cụ thể. Rất nhiều những logo sáng tạo được ra đời từ các brand agency, như FedEx hay Google.

Xây dựng thương hiệu luôn là giai đoạn đầu tiên cần phải thực hiện trong mỗi doanh nghiệp. Khi một nhà kinh doanh xây dựng đế chế của mình, họ cần có một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp mắt và có ý nghĩa. Brand agency chính là nơi mà nhà kinh doanh kia cần ghé thăm để đạt được mục đích của mình.

Graphic design agency

Như bạn đã biết: mọi thông điệp khi diễn tả qua hình ảnh sẽ tiếp cận được với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với việc bạn chỉ truyền tải bằng chữ. Graphic design Agency đại diện cho những content chân thật, sinh động và trực quan hơn.

Đừng nhầm tưởng rằng việc của Graphic design Agency chỉ là thiết kế vài bộ logo mà thay vào đó Graphic design Agency còn có thể tham gia vào thiết kế ấn phẩm quảng cáo, thiết kế bao bì cho các khách hàng doanh nghiệp.

Research Agency

Research Agency là một trong những Agency chuyên thực hiện nghiên cứu và khảo sát thị trường. Mục đích của công việc này nhằm thấu hiểu nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Nghĩa là thông qua bảng hỏi, phỏng vấn sâu trực tiếp, phỏng vấn qua điện thoại,… công ty sẽ thu thập kết quả, tiến hành mô phỏng, xây dựng và phân tích chúng.

Từ những thông tin, kết quả sau quá trình nghiên cứu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn về tâm lý, hành vi của từng nhóm khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, Research Agency giúp doanh nghiệp hiểu được tình hình kinh doanh của các công ty đối thủ. Nhờ đó, họ sẽ cập nhật, hoàn thiện những chiến lược, chính sách hiệu quả cho công ty mình nhằm thúc đẩy doanh thu bán hàng, khẳng định thương hiệu. Đơn cử như việc thay đổi mẫu mã sản phẩm, khởi động các chương trình ưu đãi tác động đúng tâm lý của người tiêu dùng tiềm năng.

Xem thêm:  Inbound Marketing là Gì? Tổng quan và Cách triển Khai chiến Lược hiệu Quả

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Creative Agency

Creative Agency sẽ là nơi nắm giữ các vai trò liên quan đến sáng tạo, những ý tưởng táo bạo và độc đáo, thiết kế những hình ảnh đẹp mắt, lôi cuốn người xem ngay từ phút đầu tiên. Bao gồm các sản phẩm tiếp thị về mặt thị giác như TVC, các video online, poster, tờ rơi, banner quảng cáo, brochure,…Bên cạnh đó, Creative Agency còn phối hợp cùng các Branding Agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Còn khi Creative Agency kết hợp cùng Digital Agency sẽ sáng tạo ra những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho người dùng.

Một số Creative Agency có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường hiện nay như: JWT, Mullen Lowe, Isobar, TBWA, Dentsu,…

Digital marketing Agency

Đúng như tên gọi của mình, Digital marketing Agency giúp doanh nghiệp về các mảng truyền thông qua các kênh kỹ thuật số như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm,… Họ có thể xây dựng và thiết kế web, nhằm thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp khách hàng.

Ngoài việc thiết kế web, các agency digital marketing còn cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hóa SEO, SEM và email marketing cho các doanh nghiệp.

Market Research agency

Các Agency này chuyên thực hiện các nghiên cứu và khảo sát thị trường, nhằm thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các bản khảo sát có thể được xây dựng dưới dạng bảng hỏi (nhiều câu hỏi) với số lượng mẫu lớn, hỏi khách hàng trực tiếp (dạng interview), khảo sát dạng poll (trả lời câu hỏi có/không với số lượng mẫu lớn).

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Media agency

Media agency sẽ thực hiện các công việc như liên hệ với đối tác để tìm kiếm vị trí đặt quảng cáo trên báo in, tạp chí,… thông qua sự phối hợp với các agency marketing khác, cụ thể ở đây là advertising agency nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất.

Ví dụ, media agency sẽ Việc tìm kiếm vị trí này phụ thuộc thói quen của đối tượng khách hàng mục tiêu, cũng như xây dựng chiến lược marketing của doanh nghiệp khách hàng.

Vai trò của Media Agency là thực hiện điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Công việc này nhằm đảm bảo cho các quảng cáo có thể đến đúng thời điểm, đúng đối tượng. Từ đó, họ sẽ lựa chọn nơi thu hút để đặt Banner hay chiếu TVC để thu hút nhiều người tiếp nhận nhất.

Tính chất của Media Agency sẽ không yêu cầu nhiều khả năng sáng tạo như một số Agency khác. Nhưng loại hình này cần những người có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt. Khi đó họ mới có thể lựa chọn đúng kênh truyền thông như ý muốn, giúp doanh nghiệp sở hữu vị trí quảng cáo tốt.

Những Media Agency nổi bật ở Việt Nam hiện nay: Goldsun Framedia, Le media, Mindshare, WE media, iBranding, Dentsu Media Vietnam, Moore, Vietba Media,…

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Print agency

Print agency là công ty đảm nhận các công việc như in logo thương hiệu trên áo phông, in các ấn phẩm thiết kế truyền thông cũng như trên các vật dụng phụ kiện, quà tặng doanh nghiệp khác?

Đó chính là công việc mà print agency thường xuyên thực hiện hàng ngày. Print agency phải cân đối ba khía cạnh khi cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp: ngân sách, chất lượng sản phẩm sau khi in ấn, và đảm bảo deadline.

PR agency

PR agency là một trong những công ty cung cấp dịch vụ về quảng bá. Dịch vụ này cũng được các doanh nghiệp ưa chuộng khi triển khai một chiến dịch truyền thông nào. Các agency này sẽ thực hiện các hoạt động truyền đạt các thông tin từ doanh nghiệp, giải quyết các khủng hoảng truyền thông, và tiếp nhận, xử lý, quản lý những feedback của công chúng về thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng.

Social media agency

Mục tiêu của social media agency là tối đa hóa việc doanh nghiệp khách hàng có thể tiếp cận với đối tượng người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và nhiều hơn nữa.

Web designing agency

Hiện nay, các doanh nghiệp dần chú trọng đến website của mình nhiều hơn, vì đây là nơi trưng bày sản phẩm mà thông tin trực tuyến hiệu quả. Vì vậy, họ càng cần đến các bên công ty thứ 3 để hỗ trợ nhằm mang đến kết quả tối ưu nhất.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Agency thiết kế web có trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web do doanh nghiệp khách hàng làm chủ, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn, thân thiện hơn với người dùng, hỗ trợ đa nền tảng, và cân nhắc các khía cạnh khác như thời gian truy cập, tính hiệu quả,…

Agency này thường hợp tác và liên kết với các agency marketing khác như digital marketing agency, hoặc social media agency.

Việc lựa chọn agency marketing phù hợp đối với các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và chiến lược marketing của họ. Sự tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra “đúng bệnh” và có giải pháp sửa chữa hợp lý.

Những câu hỏi về Agency

Làm thế nào để lựa chọn đúng Agency?

Hiện nay, Agency rất phổ biến tại Việt Nam. Để lựa chọn một Agency uy tín, phù hợp với doanh nghiệp cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây:

  • Mục tiêu của doanh nghiệp: Bất kỳ chiến dịch Marketing nào cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Do đó hãy dựa vào mục đích của doanh nghiệp đêr lựa chọn Agency như mong muốn. Ví dụ như doanh nghiệp bạn muốn triển khai online Marketing thì Agency bạn cần lựa chọn phải chuyên sâu, mạnh về Facebook, digital, email,…
  • Uy tín của Agency: Bạn có thể tham khảo những đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ trước đó

Đảm bảo doanh nghiệp có thể quản lý được tiến độ công việc: Khi thuê Agency bạn cần thỏa thuận rõ ràng trước khi ký hợp đồng. Từ đó đảm bảo trách nhiệm, tiến độ công việc được thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Chi phí thuê một đơn vị Agency là bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá cả và dịch vụ của các công ty Agency ngày càng đa dạng hơn, điều này giúp bạn có thể lựa chọn một đơn vị phù hợp với ngân sách và mục đích của mình.

Giá cả cũng phần nào thể hiện được mức độ uy tín và hiệu quả hoạt động của một đơn vị Agency. Vì thế có nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm ngân sách mà chọn lựa những doanh nghiệp có mức giả rẻ, điều này đồng nghĩa với việc đơn vị ấy có thể đem đến hiệu quả không được khả quan, gây mất thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Do đó, chi phí thuê Agency nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy vào yêu cầu, mục đích, quy mô công việc như thế nào. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ, đừng quá ham rẻ mà thuê phải Agency kém chất lượng, ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Nên thuê Agency hay đội ngũ nội bộ?

Việc bạn thuê một đơn vị Agency sẽ giúp bạn có sự quản lí tổng quát về hiệu quả, tiến độ cũng như chất lượng hoạt động của họ. Điều này giúp doanh nghiệp sẽ đi đúng hướng, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc bạn phải theo sát đội ngũ nội bộ của mình.

SEO Agency có kiểm soát được tất cả mọi thứ không?

Xem thêm:  Marketing Mix Là Gì? Kiến thức Quan Trọng Cần Nắm

Phần lớn các Agency sẽ cố gắng kiểm soát tất cả tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm giúp bạn trong việc lựa chọn Agency

Trước khi muốn kết hợp với Agency, doanh nghiệp cần tự mình trả lời những câu hỏi sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Những yêu cầu Marketing bạn mong muốn là gì?

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn một Marketing Agency chính là doanh nghiệp bạn mong muốn những yêu cầu gì về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Một điều rất quan trọng là doanh nghiệp phải hiểu sản phẩm, hiểu chính mình. Về sản phẩm, dịch vụ,…và cần có những gì để có thể giúp nó vươn ra thị trường. Chẳng hạn như thiết kế Website, nghiên cứu SEO, truyền thông Social Media,…Doanh nghiệp cần xem lại nguồn lực, nhân sự của đơn vị có đáp ứng được những yêu cầu Marketing đó không. Nếu không thể đáp ứng được những điều đó thì doanh nghiệp có thể lựa chọn tin tưởng và hợp tác với các chuyên viên Agency hỗ trợ trong các vấn đề quảng cáo truyền thông cũng như tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp Marketing tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất.

Các Agency đã tạo ra được thành quả gì trong chính doanh nghiệp của họ?

“Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, vì vậy ngoài hiểu chính mình ra, doanh nghiệp cần tìm hiểu thật sau những công ty Agency đối tác. Muốn phục vụ, bán dịch vụ cho doanh nghiệp khác trước hết Agency đó phải chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tựu trong suốt quá trình hoạt động. Đồng thời Agency nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trước đó. Marketing Company phải được cấp giấy phép kinh doanh cũng như nhận được giấy cam kết chất lượng từ các đơn vị thẩm quyền cung cấp hay không?

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một số câu hỏi cho Agency như sau:

  • Bạn đang muốn tìm một Agency để quản lý chăm sóc Fanpage. Câu hỏi đặt ra là họ đã thực hiện chiến dịch và viết Content (nội dung, hình ảnh) như thế nào? Doanh nghiệp có thể kiểm tra các Fanpage của Agency có lượt tương tác như like, comment, share như thế nào? Và cả phần nội dung, chất lượng hình ảnh nữa nhé!
  • Bạn đang muốn thuê Agency SEO đưa bộ từ khóa lên top Google. Câu hỏi đặt ra là họ đã nghiên cứu và thực hiện thay đổi thứ tự từ khóa như thế nào? Kiểm chứng bằng cách search những từ khóa mà Agency nghiên cứu đã xuất hiện ở những vị trí đầu Google chưa và chất lượng từ khóa như thế nào?
  • Bạn đang muốn tìm Agency để thiết kế một Website chuyên nghiệp? Câu hỏi đặt ra là Website tạo ra có giao diện đẹp không? Website có tương thích trên thiết bị di động không? Tốc độ load trang Web có nhanh không? Như cách nói cũ, hãy tự truy cập vào những Website mà Agency đã thiết kế để kiểm tra nhé!

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

KPI của Agency khi thực hiện là gì?

  • Một minh chứng dễ hiểu cho ví dụ này: Bạn thấy một chiến dịch Facebook về một bài viết có mấy ngàn like, tương tác nhưng tỉ lệ ra đơn hàng thì không cao. Đây là những số liệu mà doanh nghiệp quan tâm nhưng thực chất không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Hầu như doanh nghiệp nào khi thực hiện chiến dịch cũng có sự quan tâm đến những số liệu không thực tế. Những con số này, hầu như thời gian đầu không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Liệu doanh nghiệp có muốn thuê một Agency với chi phí rất cao để tăng tương tác mà không ra được đơn hàng hằng tháng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ hơn về KPI của các Agency để lựa chọn những gói cung cấp dịch vụ thích hợp.

Dành cho các bạn newbi marketer: Nên chọn Agency hay Client?

Cơ hội học hỏi & phát triển

Làm ở client-side nghĩa là làm nhiều việc cho một người.

Với mỗi một thương hiệu hay nhãn hàng nào cũng sẽ có những điểm nổi bật và những thứ đáng học hỏi, khi làm việc cho những thương hiệu này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi mọi thứ liên quan đến thương hiệu đó.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được giao cho các công việc liên quan đến chiến lược thương hiệu, và các hoạt động vận hành chiến dịch quảng bá, qua đó bạn sẽ có cơ hội khám phá tâm lý khách hàng, tình trạng kinh doanh cho tới việc chọn lựa KPI, vai trò từng thành viên trong marketing team và cách họ phối hợp với nhau.

Trong khi đó, tại agency bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để làm việc, học hỏi và kết nối với nhiều client từ nhiều ngành nghề, thương hiệu khác nhau.

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến thịnh hành

Cơ hội thăng tiến – Career Growth

Tỉ lệ nghỉ việc (employee turnover rate) trong client-side thường thấp hơn so với agency nên cơ hội bạn thăng tiến trong cùng công ty thường nhỏ hơn. Điều tích cực khi làm Client-Side là bạn có rất nhiều công ty khác, rất nhiều thương hiệu khác cần bạn.

Agency có môi trường làm việc tốc độ cao và làm việc ngoài giờ hành chính nhiều, đặc biệt khi giai đoạn chạy chiến dịch. Vì vậy, cũng không có gì khó hiểu khi tỉ lệ thôi việc ở agency cao hơn In-house. Dù vậy, công việc tại các agency, đặc biệt là các tập đoàn quảng cáo lớn đa quốc gia có mức độ cạnh tranh dữ dội.

Mức lương / giờ làm việc

Một khảo sát trên DMA Network cho thấy Client-Side được nhận định là có mức thu nhập trên giờ làm việc tốt hơn (link bên dưới)

Không khí làm việc – Office Atmosphere

Khi làm việc ở một Client, môi trường làm việc sẽ nghiêm túc hơn. Các thành viên trong một bộ phận marketing sẽ phối hợp với nhau nhịp nhàng để tạo nên một kết quả tối ưu nhất. Vì thế, khi làm việc ở đây đòi hỏi sự chỉnh chu trong cách làm việc và giao tiếp.

Trái lại, khi làm việc ở một Agency, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo. Ở đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và đổi mới liên tục từ những người đồng nghiệp có óc sáng tạo, đặc biệt khi làm ở các agency đa quốc gia.

Cả hai phía Client và Agency đều có ưu và nhược điểm, việc chọn con đường nào phù hợp với bạn sẽ có chút khó khăn. Bạn thích làm ở môi trường nhất quán, tập trung vào một thương hiệu hay thích có nhiều khách hàng với nhịp độ làm việc nhanh? Bạn muốn làm việc với nhiều nhà cung cấp hay muốn chọn phục vụ nhiều khách hàng?

Xem xét các ưu nhược điểm của lựa chọn cũng như sở thích và thói quen của chính mình sẽ giúp bạn quyết định con đường tốt nhất cho bạn.

Tất tần tật trên đây là những thông tin hữu ích về Agency là gì? Cũng như những loại hình Agency phát triển hiện nay. Việc thuê một đơn vị Agency tại Việt Nam có thể thấy là rất phát triển và mang lại nhiều hữu ích ề thời gian, chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để chọn Agency tốt thì doanh nghiệp cần tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ để mang lại những thành công nhất định.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về marketing agency và những lợi ích mà các doanh nghiệp này đem lại cho các hoạt động marketing của công ty bạn. cosplay18.net chúc bạn thành công!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới