Logo

8 app dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt cực đỉnh giúp bạn học hiểu quả hơn

Icon 640x360 38

Phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn đang theo học ngôn ngữ của xứ sở kim chi. Nhưng với nhiều ứng dụng khác nhau, làm thế nào để chọn được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu? Hãy cùng cosplay18.net tham khảo danh sách các phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt qua bài viết dưới đây.

Google dịch

Google dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có hơn 50 ngôn ngữ khả dụng ngoại tuyến bao gồm cả tiếng Hàn. Ngoài việc dịch văn bản tiêu chuẩn, Google còn hỗ trợ dịch ảnh (thông qua nhận dạng văn bản) và giọng nói. Mặc dù đây không phải là công cụ dịch tiếng Hàn qua tiếng Việt chính xác nhất nhưng sẽ là lựa chọn phù hợp với các thuật ngữ kinh doanh hay văn bản mang tính lịch sự, trang trọng.

Ưu điểm của Google dịch:

 • Khả năng truy cập ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ bàn phím ảo để nhập chữ mà không cần cài tiếng Hàn về máy.
 • Nhiều phương thức nhập đầu vào: viết, nói, hình ảnh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không có tiếp thị – quảng cáo làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Hệ điều hành: iOSAndroid và trình duyệt web.

Chi phí: miễn phí.

 

Google có tính năng dịch giọng nói theo thời gian thực.

Từ điển tiếng Hàn Naver (Naver Korean Dictionary)

Đây là một trong những ứng dụng dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt tốt nhất khi kết hợp nhiều chức năng như từ điển, dịch thuật, công cụ tìm kiếm, ứng dụng học tập…. Naver có khả năng dịch tiếng Hàn chuẩn xác và đầy đủ. Bên cạnh bản dịch, ứng dụng này còn cung cấp nhiều biến thể, mẹo ngữ pháp, từ vựng để giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm yêu cầu người dùng biết đọc Hangul vì hầu hết các văn bản ở đây đều bằng tiếng Hàn.

Ưu điểm của Naver Korean Dictionary:

 • Phù hợp cho cả việc học và dịch thuật.
 • Đa dạng các mẫu câu và biến thể để sử dụng và chọn lọc theo ngữ cảnh.
 • Bản dịch có âm thanh để nghe phát âm chính xác hơn.

Hệ điều hành: iOSAndroid và trình duyệt web.

Chi phí: miễn phí.

Naver là một trong những ứng dụng dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay.

Papago

Papago được phát triển bởi Naver Korean Dictionary, tuy nhiên ứng dụng này tập trung vào dịch thuật nhiều hơn. Papago hỗ trợ nhiều cách thức dịch như giọng nói, văn bản, trang web và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này vượt trội hơn so với Google dịch về độ chính xác, bản dịch tự nhiên hơn, thậm chí có thể dịch một số thành ngữ.

Ưu điểm của Papago:

 • Giao diện đơn giản.
 • Bản dịch nhanh, chính xác và có từ vựng cho người mới bắt đầu hay khách du lịch.
 • Có thể dịch cả phiên bản lịch sự và tự nhiên.

Hệ điều hành: iOSAndroid và trình duyệt web.

Chi phí: miễn phí.

Papago là ứng dụng dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt được phát triển bởi Naver Korean Dictionary.

Greenlife

Greenlife là một trong những công cụ dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt tốt nhất, đặc biệt là khi đang tìm kiếm một ứng dụng để hỗ trợ cho việc học. Greenlife không chỉ có khả năng dịch tốt mà còn sửa lỗi câu. Khi nhập nội dung cần dịch, ứng dụng sẽ cung cấp nhiều đề xuất khác nhau và chỉ ra chức năng của từ trong câu rất chi tiết. Bên cạnh đó, phần mềm này còn tích hợp trò chơi ô chữ, sổ từ vựng, thẻ ghi nhớ, từ điển ngoại tuyến…

Ưu điểm của Greenlife:

 • Khả năng nhận dạng giọng nói để dịch nhanh chóng.
 • Có thể lưu trữ lịch sử dịch.
 • Các trò chơi và sổ từ vựng, thẻ ghi nhớ giúp thuận tiện hơn trong việc học từ vựng.
 • Trau dồi ngữ pháp thông qua các bài học.

Hệ điều hành: Android.

Chi phí: miễn phí hoặc trả phí nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn.

Hạn chế của Greenlife là chỉ có ở CH Play.

Waygo

Đây là ứng dụng phiên dịch ngoại tuyến phổ biến tập trung và các ngôn ngữ châu Á. Khi dùng Waygo, bạn có thể sử dụng camera như một translator trực quan. Do đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhập và dễ dàng hơn đối với những người không thể gõ tiếng Hàn.

Ưu điểm của Waygo:

 • Hỗ trợ ngoại tuyến, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và ở đâu.
 • Dễ dàng và tiện lợi hơn khi sử dụng với khả năng dịch bằng hình ảnh nhanh chóng.

Hệ điều hành: iOSAndroid.

Chi phí: miễn phí (giới hạn 10 bản dịch mỗi ngày).

Waygo ứng dụng phiên dịch ngoại tuyến phổ biến tập trung và các ngôn ngữ châu Á.

Microsoft Translator

Ở Microsoft Translator hội tụ đầy đủ các yếu tố của một ứng dụng phiên dịch tốt là hỗ trợ đa ngôn ngữ, dịch văn bản, giọng nói, nhận diện văn bản, truy cập ngoại tuyến… Điều đặc biệt của ứng dụng này đó là dịch trực tiếp trong cuộc hội thoại của nhiều người. Bạn có thể tham gia các cuộc trò chuyện với tối đa 100 người bằng nhiều ngôn ngữ. Sau đó khi bạn nói xong ứng dụng sẽ tự động dịch theo ngôn ngữ mong muốn. Ngoài ra, Microsoft Translator không chỉ giúp người dùng hiểu từ, cụm từ khó mà còn giải quyết nhiều vấn đề khác cho các nhóm đa ngôn ngữ.

Ưu điểm của Microsoft Translator:

 • Bản dịch khá chính xác.
 • Truy cập ngoại tuyến.
 • Dịch hội thoại nhóm đa ngôn ngữ.
 • Giao diện dễ sử dụng.

Hệ điều hành: iOSAndroid.

Chi phí: miễn phí.

Microsoft Translator nổi bật với tính năng dịch trực tiếp trong cuộc hội thoại của nhiều người.

iTranslate

Đây cũng là một ứng dụng phổ biến giúp việc dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt trở nên dễ dàng hơn. iTranslate sử dụng công nghệ dịch và nhận diện giọng nói để cung cấp các bản dịch chất lượng, nhanh chóng. Điểm nổi bật của ứng dụng này đó là bạn có thể tùy chọn giọng đọc bản dịch là nam hay nữ. Ngoài ra, iTranslate còn có tính năng phiên âm và gợi ý khi bạn nhập, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Ưu điểm của iTranslate:

 • Dịch bằng hình ảnh nhanh chóng.
 • Sử dụng ngoại tuyến.
 • Trò chuyện bằng giọng nói.
 • Dịch trang web, kể cả phần mềm mở rộng Safari.

Hệ điều hành: iOSAndroid và trình duyệt web.

Chi phí: miễn phí (trả phí nếu muốn nâng cấp).

iTranslate phù hợp với các bạn mới học tiếng Hàn.

Klay Development

Ứng dụng này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đang tập trung vào dịch thuật để đáp ứng công việc hoặc hỗ trợ việc học. Ngoài phiên dịch, tra từ điển bạn có thể học các đoạn hội thoại theo chủ đề như mua sắm, du lịch, nhà cửa, công việc… Klays Development còn có tính năng chia sẻ bản dịch qua văn bản hoặc email, đồng thời lưu các bản đã dịch để bạn có thể truy cập về sau.

Ưu điểm của Klay Development:

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Bản dịch theo cách nói thông thường của người bản xứ.

Hệ điều hành: Android.

Chi phí: miễn phí.

Klays Development có tính năng chia sẻ bản dịch qua văn bản hoặc email.

Làm thế nào để chọn ứng dụng phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt tốt nhất?

Dưới đây là một số mẹo để bạn chọn được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân:

 • Chọn các ứng dụng uy tín: tốt nhất bạn nên chọn các ứng dụng được phát triển bởi những công ty công nghệ hoặc ngôn ngữ Hàn Quốc đáng tin cậy.
 • Chọn ứng dụng đáp ứng nhu cầu: có nhiều mục đích để sử dụng ứng dụng phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt như đi du lịch, học tập, Biên – Phiên dịch… Tùy vào mục đích mà bạn sẽ chọn ứng dụng phù hợp để đảm bảo chất lượng dịch tốt nhất. Ví dụ như người đi du lịch sẽ phù hợp với ứng dụng nhận dạng giọng nói hơn, trong khi đó những người học chuyên tiếng Hàn sẽ tập trung vào sự chính xác của bản dịch.
Cần bám sát vào mục đích sử dụng khi chọn ứng dụng dịch tiếng Hàn,
 • Đọc nhận xét: ngoài việc đánh giá chất lượng của ứng dụng, những người dùng trước sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm của họ về tính năng, cách sử dụng, vấn đề cần khắc phục… Do đó đây cũng là cách để xác định đây có phải là ứng dụng phù hợp với bạn không trước khi tải xuống.
 • Thử nghiệm nhiều ứng dụng khác nhau: trải nghiệm của người khác chưa chắc đã giống với trải nghiệm của bạn, vì vậy người đánh giá và quyết định cuối cùng vẫn là bạn. Đây sẽ là chiến lược tốt để thử nghiệm nhiều ứng dụng miễn phí. Đôi khi lý do yêu thích một ứng dụng có thể đến từ những điều nhỏ như màu sắc, phông chữ, thiết kế.
Thử nghiệm nhiều ứng dụng khác nhau là cách để chọn được ứng dụng phù hợp.

Ngay lúc này bạn đã được trang bị những ứng dụng phiên dịch tiếng Hàn phổ biến và tốt nhất. Việc còn lại chỉ là chọn lọc và trải nghiệm ứng dụng phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công trong quá trình học tập và làm việc với tiếng Hàn. Đừng quên cập nhật những chủ đề mới nhất từ cosplay18.net. Nếu bạn tìm công việc phiên biên dịch, hãy truy cập cosplay18.net ngay nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới