Logo

6 Cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua

Cau Noi Hay Ve Phat Trien Ban Than

Bạn muốn thay đổi bản thân nên bắt đầu từ đâu? Liệu bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ thay đổi bản thân mình hay chưa và làm sao để thực hiện điều đó? Thật ra thay đổi không phải là điều gì quá to tát mà chính là một lựa chọn của bạn mà thôi. Cùng cosplay18.net khám phá 6 cách thay đổi bản thân để thành công hơn, tự tin hơn trong cuộc sống, trải qua một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Vì sao bạn cần phải thay đổi bản thân?

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả cho nên mỗi người luôn cố gắng để bản thân ngày càng tốt hơn. Thay đổi bản thân giúp chúng ta nhận ra được giá trị, năng lực trong nội tại của mình chưa được khám phá trước đó, từ đó phát huy theo chiều hướng tích cực, đưa tới những thành công trong công việc, cuộc sống.

Nhiều người ngại thay đổi bởi vì họ cho rằng hiện tại đã ổn rồi, nhưng không biết cái ổn của họ chỉ là tạm thời, mọi thứ luôn biến chuyển, hôm nay bạn ổn còn ngày mai, ngày kia và tương lai thì sao. Cho nên nếu không thay đổi thì sẽ bị thụt lùi về sau và dần dần đánh mất phương hướng.

Ví dụ

Trong công ty, bạn và người đồng nghiệp cùng làm một vị trí: Bạn hài lòng với mức lương 8 triệu một tháng, lặp đi lặp lại công việc không có sự thay đổi, không có sáng tạo. Trong khi người đồng nghiệp luôn cố gắng thay đổi mỗi ngày, học hỏi nhiều hơn để thành công và sau đó được thăng chức, nhận mức lương 20 triệu mỗi tháng. Qua đó mới thấy được tầm quan trọng của sự thay đổi bản thân, thành công sẽ mở ra với người dám thay đổi.

“Hãy thay đổi trước khi bạn buộc phải thay đổi”, hãy tiến lên phía trước để nhìn thấy ánh mặt trời và năng lượng mới. Những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới đều chia sẻ rằng chỉ khi họ thay đổi, dám ước mơ, dám thực hiện thì mới có được ngày hôm nay, thành công chính là minh chứng rõ ràng nhất cho mọi sự cố gắng. Nếu bạn sợ hãi, bạn sợ thất bại thì chắc chắn bạn sẽ chỉ đứng ở dưới và ngước lên nhìn người khác giàu có, thành công mà thôi.

6 Cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua
Thay đổi bản thân để thành công

6 cách thay đổi bản thân để thành công

Luôn luôn tự cổ vũ bản thân

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói: “Change is never easy, but always possible”, tạm dịch: “Thay đổi chẳng bao giờ dễ, nhưng luôn luôn có thể”. Bạn cần phải chắc chắn rằng trong hành trình thay đổi bản thân sẽ gặp nhiều khó khăn, điều quan trọng là phải luôn tự cổ vũ bản thân để làm động lực cố gắng.

Khi bạn quyết định thay đổi một điều gì đó, chắc chắn sẽ nhận lại 2 phản hồi từ người khác đó là đồng tình, ủng hộ hoặc phản đối, khuyên ngăn. Dù những người xung quanh có cho rằng bạn sẽ không bao giờ thay đổi được đâu thì hãy mỉm cười và làm theo lộ trình đã đề ra, vì nói là việc của người ta, còn bạn đang sống cuộc đời của chính mình.

Hãy nhớ rằng, những vĩ nhân trong lịch sự đều đã từng bị chế giễu, thậm chí nhạo báng khi họ đang cố gắng thay đổi để thành công. Tốt nhất nên tự khẳng định con đường của bản thân và cho mọi người thấy được thành quả.

Thành quả của sự thay đổi chính là câu trả lời hữu hiệu nhất cho nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, bạn hãy luôn tự cổ vũ bản thân mình bằng những câu nói như: “Tôi sẽ làm được”, “ Tôi sẽ thành công”, “Tôi sẽ trưởng thành”… Chỉ khi bạn luôn tin vào chính bản thân mình, tin vào tương lai mà bạn hướng tới thì nội lực trong con người bạn mới bùng cháy, mới giúp vượt qua mọi thử thách, chông gai để tiến lên.

6 Cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua
Hãy luôn cổ vũ bản thân

Không hấp tấp, đi từng bước nhỏ

Thành công không phải là chuyện một sớm một chiều mà cần một khoảng thời gian lớn để theo đuổi. Chính vì vậy bạn đừng bỏ cuộc khi thấy bản thân chưa thành công mà hãy cố gắng và kiên trì thay đổi mỗi ngày.

BẠN KHÔNG THỂ MONG ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG MỤC TIÊU MỚI HAY VƯỢT QUA HOÀN CẢNH HIỆN TẠI NẾU BẠN KHÔNG THAY ĐỔI.

Les Brown

Cho nên khi quyết định thay đổi hãy xây dựng một lộ trình rõ ràng, từng chút một và nỗ lực để thực hiện nó đến cuối cùng. Hãy tưởng tượng bạn đang ở dưới chân núi và để lên được đỉnh núi bạn cần phải leo từng bước một, không hấp tấp, không vội vàng. Việc thay đổi bản thân cũng vậy, chậm mà chắc, mỗi bước chân đều cần lực bám để tiến lên.

Chỉ cần mỗi ngày một ít, mỗi ngày thay đổi từng việc nhỏ nhặt thì thời gian sau sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi và trọn vẹn.

Học hỏi điều hay từ những người xung quanh

Một yếu tố trong các việc cần làm để thay đổi bản thân để thành công đó chính là học hỏi điều hay lẽ phải từ những người xung quanh. Những kiến thức này tuy nhỏ nhưng sẽ là hành trang vào đời tuyệt vời dành cho bạn.

Mỗi người xung quanh đều sẽ cho bạn trải nghiệm khác nhau: Người tốt cho bạn hạnh phúc, người xấu cho bạn kinh nghiệm, người tồi tệ nhất cho bạn bài học và người tuyệt vời nhất cho bạn kỷ niệm… Để thay đổi, bạn cần ý thức được rằng mình là hạt cát nhỏ bé giữa vũ trụ, hạt cát có thành kim cương được hay không chính là đều nhờ vào nỗ lực, học hỏi.

Người Việt ta có câu: “Gần mực thì đen gần đèn thì rạng” cho nên hãy làm quen, tiếp xúc những người tốt, người giỏi để học hỏi từ họ và thành công hơn.

Thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất

Thay đổi kiểu tóc quen thuộc, chú trọng lại cách ăn mặc cũng là thay đổi bản thân để thành công. Tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người mà sẽ chọn mức thay đổi hợp lý, đừng quá phung phí tiền bạc vào những chuyện này nếu không muốn “trắng tay” trong phút chốc nhé.

Từ điều nhỏ để đến với điều lớn hơn, hôm nay bạn thay đổi cách ăn mặc, đi đứng, ngày mai bạn sẽ thay đổi tác phong làm việc và cách giao tiếp của mình. Mỗi ngày đều hoàn thiện bản thân theo chiều hướng tích cực, nạp năng lượng mới để trở nên tự tin, yêu đời, yêu cuộc sống hơn.

6 Cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua
Thay đổi từng bước, từ điều nhỏ nhất

Bắt đầu rèn luyện sức khỏe của bản thân

Làm việc phải đi đôi với rèn luyện sức khỏe bởi vì sức khỏe là quan trọng nhất, có sức khỏe là có tất cả. Trong hành trình thay đổi bản thân hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập các bộ môn thể thao yêu thích, tập gym, tập yoga… Tập luyện giúp bạn có được sức khoẻ tốt, dẻo dai hơn, cơ thể đẹp hơn, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Thay đổi cả trong cách ăn uống, hạn chế ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, thay vào đó ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nước ép. Không thức khuya liên tục vì nó khiến bạn trở nên mệt mỏi, não không hoạt động tốt, hạn chế sự sáng tạo.

Nói chung bạn cần thay đổi thói quen ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học và thay vào đó một chế độ hợp lý chính là cách thay đổi bản thân tích cực nhất.

Chọn thái độ sống vui vẻ, tích cực mỗi ngày

Mỗi người sẽ có một con đường chinh phục thành công riêng, cho dù lựa chọn nào đi chăng nữa thì họ cũng phải bước qua khó khăn để đạt đến thành công. Khi nhìn thấy sự thành công của bạn bè xung quanh, đừng cảm thấy bản thân vô dụng mà hãy xem đó là động lực để chúng ta vươn lên trong cuộc sống.

Điều giúp bạn thay đổi bản thân tốt nhất chính là có thái độ sống tích cực, nhìn thấy cơ hội trong khó khăn, biết điểm mạnh của mình để phát huy. Có một sự thật là sẽ rất khó để thay đổi nếu bạn luôn nhìn mọi việc theo hướng bi quan, tiêu cực bởi lúc này sự tự ti, đố kỵ sẽ chiếm lấy hết toàn bộ suy nghĩ của bạn.

Bên cạnh đó, mọi người nên học cách cảm ơn và trân trọng những gì bản thân đã đạt được. Thành công không ở đâu xa, thành công sẽ được nhìn nhận ở những thứ đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Mọi sự thay đổi để bản thân tốt hơn đều đáng để thử, bởi nếu không dám thay đổi thì bạn sẽ không biết được bản thân mình có thể giỏi đến mức nào.

6 Cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua
Luôn giữ cho bản thân một thái độ tích cực, yêu đời

Thay đổi bản thân để thành công nghe thì khó, tuy nhiên khi nắm vững được những kỹ năng trên đây và áp dụng vào trong cuộc sống thì bạn sẽ thấy cuộc đời thật ý nghĩa. cosplay18.net chúc bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể trong cách nhìn nhận cuộc sống và sức khỏe sau khi tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới