Logo

Xông hơi bằng thuốc nam chữa bệnh trĩ

Với nhiều người thường khi mắc bệnh trĩ ở giai đoạn sớm thường không muốn tới bệnh viện điều trị, bởi đây cũng là một căn bệnh ở vùng kín đáo khó chia sẻ, nhất là đối với chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này. Bệnh thường xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở nhóm tuổi trung niên. Bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người mắc phải, hơn hết mỗi người nên biết điều trị bệnh càng sớm càng tốt để hạn chế ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe. Dưới đây là một phương pháp điều trị bệnh trĩ cho hiệu quả cao mang lại cho bạn một cuộc sống lành mạnh hơn nhờ biện pháp xông hơi điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp xông hơi

Nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ mà bạn nên biết

Bệnh trĩ thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn nên tìm hiểu rõ ràng những nguyên nhân gây nên bệnh là gì để có thể phòng tránh bệnh cũng như trị dứt điểm bệnh, phòng tránh tái phát bệnh nhiều lần về sau. Bao gồm những nguyên nhân cơ bản sau:
– Những người thường xuyên đứng ngồi ở một tư thế sẽ làm tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng, dần hình thành nên búi trĩ.
– Bị táo bón là do phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, táo bón lâu ngày là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh trĩ.
– Mang thai và sinh con: Khi có thai, áp lực bụng tăng cao, nhất là ở thời kỳ cuối. Sự chèn ép của tử cung lên tĩnh mạch ngày càng cao, ảnh hưởng đến sự hồi lưu của máu, làm cho chùm tĩnh mạch trĩ bị xung huyết, mở rộng ra. Hậu quả là tình trạng bí đại tiện tăng thêm, đoạn cuối trực tràng và hậu môn bị nứt, khiến thai phụ dễ mắc bệnh trĩ.
– Người béo phì : nhu động ruột giảm (gây đầy hơi, táo bón); hệ mạch ở ruột bị cản trở, gây trĩ tóm lại là khi béo phì thì chức năng hệ tiêu hóa sẽ giảm đi đáng
– Thường xuyên cưỡi ngựa, đi xe đạp, xe máy đường dài.
Hội chứng lỵ: là những người đi đại tiện nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần đại tiện lại phải rặn nhiều lần sẽ làm tăng áp lực trong ổ bụng.
– Đi tiêu quá lâu: Thời gian hậu môn mở kéo dài thúc đẩy sự tích tụ chất thải, giảm máu tĩnh mạch ở khu vực này, nếu bạn hay đọc sách báo trong khi đi vệ sinh se làm rối loại chức năng đường ruột, tăng gánh nặng ở hậu môn.
– Một số nguyên nhân khác: mang vác quá nặng, uống nhiều bia rượu và những thực phẩm nêm nhiều gia vị, ướp nhiều hương liệu: có thể làm tắc nghẽn xoang hậu môn gây trĩ…cũng có thể do một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa trực tràng gây nên.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xông hơi:

Đối với bệnh trĩ hiện nay thì có rất nhiều các phương pháp điều trị, nhưng người ta đang hướng tới cu hướng điều trị bảo toàn, không dùng tới phẫu thuật cắt trĩ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần bệnh nhân.Trong nhiều biện pháp đó chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người một phương pháp mới đó là điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà bằng phương pháp xông hơi bằng các cây thuốc nam.

Cách dùng như sau: Bạn chọn nguyên liệu thuốc nam chữa bệnh trĩ gồm: Lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt, mỗi thứ một nắm thái nhỏ cùng với một củ nghệ. Đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi, rồi đổ thêm vào một bát nước bồ kết đặc. Đậy vung kín, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô. Ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15-20 phút thì nước nguội bớt, lúc này có thể ngồi trực tiếp xuống nước khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.
Áp dụng thường xuyên 1-2 tuần là khỏi bệnh.
Tuy nhiên phương pháp này thường sử dụng thời gian dài mới cho hiệu quả và chỉ thực hiện chữa trĩ ở cấp độ sớm 1 và 2 còn đối với trĩ cấp độ nặng hơn thì bạn phải dùng biện pháp khác. Tuy nhiên đây là một phương pháp an toàn đáng để bạn chú ý dùng thử đấy nhé!
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới