Logo

Trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật

Tri noi do 3 co can phau thuat
Bệnh trĩ (ảnh minh họa)

Hỏi: Tôi bị bệnh trĩ nội đã lâu, hiện đang ở cấp độ 3. Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài khiến tôi rất đau đớn. Xin cho tôi hỏi ở mức độ này, tôi có nên phẫu thuật cắt trĩ không? Tôi đã dùng thuốc Safinar, An Trĩ Vương nhưng đều không khỏi? (minhhuyen**@yahoo.com)>> THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

>> SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ

>> CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO

Trả lời:

Khi trĩ nội ở giai đoạn 3 thì có nghĩa là bệnh của bạn đã trở lên khá nghiêm trọng, sự khó chịu và đau đớn phải chịu nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. Búi trĩ ngày càng to và không tự thu vào được nữa gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Búi trĩ thường xuyên lòi ra khi bạn ho hoặc vận động nhẹ gây sức ép và cản trở sự lưu thông của máu khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây ra viêm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, tiểu tiện khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên các vết loét có thể gây ra chảy máu dai dẳng và các triệu chứng khác. Người thường xuyên bị chảy máu có thể dẫn đến thiếu máu, vì vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

Điều trị trĩ nội bảo tồn ít xâm hại là lựa chọn đầu tiên mà các bác sỹ khuyên bạn nên lựa chọn. bạn nên ăn nhiều chất xơ từ rau xanh , hoa quả mát, dùng thuốc làm bền thành tĩnh mạch (có rutin, flavonoin…), kem bôi tại chỗ hoặc thuốc chống táo bón. Khi điều trị, bạn nên uống nhiều nước, hạn chế đồ uống có nhiều chất kích thích như trà đặc, cà phê, rượu bia; tránh ăn các chất quá ngọt như mứt , chocolate,…

Phương pháp phau thuat cat tri là phương án cuối cùng bạn có thể nghĩ tới khi tất cả những phương pháp trên không đạt hiệu quả. Bởi vì tuy phẫu thuật cho kết quả điều trị nhanh nhưng bên cạnh đó nó còn rất nhiều nhược điểm khiến bạn phải cân nhắc như chi phí cao, dễ gây nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn, cấu trúc tự nhiên của hậu môn khó được bảo toàn. Hơn nữa sau phẫu thuật, bệnh trĩ hoàn toàn có thể tái phát trở lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có hướng lựa chọn để điều trị bệnh trĩ của mình.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!Bs. Hoàng Trung Hải
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới