Logo

Trẻ đại tiện ra máu có phải mắc trĩ không?

Thưa bác sĩ!

Xin hỏi cháu nhà tôi năm nay 5 tuổi, không hiểu sao dạo gần đây cháu nhà tôi đi đại tiện phân thường kèm theo máu. Tôi lại mới đọc được bài báo viết về việc trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh trĩ nên cũng đang rất hoang mang vì bố cháu cũng từng bị trĩ. Không biết có phải cháu đang mắc phải bệnh trĩ di truyền không nữa. Liệu dấu hiệu đi cầu ra máu có phải dấu hiệu báo hiệu cháu mắc trĩ không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên đối với trường hợp trên của cháu. Xin chân thành cảm ơn!
( Nguyễn Thi Hương- Tp.Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn! Đối với trường hợp của bé nhà chị chúng tôi chưa giám khẳng định cháu có mắc trĩ hay không, vì bệnh trĩ không chỉ dựa vào việc đi đại tiện ra máu vì thế nên con chị cũng có thể đang mắc một căn bệnh về đường tiêu hóa thông thường. Tốt nhất để an toàn hơn cho bé chúng tôi nghĩ chị nên đưa cháu tới bệnh viện khám sớm để được chuẩn đoán điều trị bệnh sớm để sức khỏe của trẻ được đảm bảo nhé.
Ngoài ra khi đi cầu ra máu ở trẻ thì cũng liên quan tới tiêu hóa, gia đình đã chú ý cho trẻ ăn nhiều rau là rất tốt. Ngoài ra, bạn nên cho trẻ ăn thêm các loại hoa quả như bưởi, cam… và đặc biệt là một số loại rau có tính mát như diếp cá, rau má, mướp đắng…
Bệnh trĩ không phải là một bệnh di truyền. Có thể, do các thành viên trong một gia đình thường có sinh hoạt và chế độ ăn uống giống nhau nên sẽ sinh tình trạng táo bón – là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.
Mong trẻ sớm khỏi bệnh!
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới