Logo

Tinh dầu dừa chữa trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh thường gặp liên quan tới đường hậu môn trực tràng, chính vì xảy ra ở đường hậu môn nên liên quan rất lớn tới bệnh tiến triển nặng. Đơn giản vì một tâm lý thường thấy thường là bị mắc bệnh ở những nơi kín đáo khó nói bệnh nhân thường khó thổ lộ với người khác, nên khi mới biết mình bị trĩ thường e ngại không chữa trị kịp thời dẫn tới tình trạng bệnh nặng gây sa búi trĩ nặng, ảnh hưởng lớn tới việc đi vệ sinh mới chịu tới khám, dẫn tới các giai đoạn cuối của trĩ. Việc điều trị bệnh trĩ cần được tiến hành sớm. Để có khả năng hồi phục tự nhiên mà không cần tới sự can thiệt của dao kéo phẫu thuật. Hãy tham khảo một phương pháp chữa bệnh trĩ từ tự nhiên ngay sau đây, vừa đơn gian mà hiệu quả không thua kém gì các phương pháp hiện đại hiện nay đâu bạn nhé!
TINH DẦU DỪA CHỮA BỆNH TRĨ
Tinh dầu dừa chữa trị bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng tinh dầu dừa

Nhận biết trĩ thường không khó nếu như bạn chịu quan sát chú ý một chút thay đổi bên ngoài cơ thể của bạn, một số yếu tố sau bạn nên biết để có thể phát hiện ra bệnh trĩ sớm. Người bị bệnh trĩ xuất hiện tình trạng chảy máu khi đi đại tiện. Máu chảy thành giọt cùng với phân hoặc nặng hơn có thể chảy thành tia. Chảy dịch nhày ở hậu môn, ngứa hậu môn, viêm trực tràng và nhiều triệu chứng khác gây khó chịu cho người bệnh.
Bệnh trĩ gây khó chịu, làm ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, viêm nhiễm, phù nề hậu môn. Bệnh nhẹ có thể uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nặng thì phải phẩu thuẫn và điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách chữa dân gian vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian đó chính là chữa bệnh trĩ từ dừa. Dầu dừa không chỉ có tác dụng chữa bệnh trĩ mà còn bổ sung nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Cách làm đơn giản: Dùng dầu dừa thoa đều lên búi trĩ giúp làm giảm cơn đau do bệnh trĩ gây ra hoặc uống trực tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
Ngoài ra, có thể sử dụng dầu dừa từ 1-3 lần/ngày trước bữa ăn hoặc dùng dầu dừa để nấu ăn, chiên xào cũng chữa bệnh trĩ rất tốt.
Với các phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền hoặc hiện đại, đã có nhiều trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại được điều trị thành công, nhưng tỷ lệ tái phát thường cao. Phương pháp phẫu thuật gây nhiều khó khăn, phức tạp cho người bệnh như phải nhịn ăn nhiều ngày, phải uống thuốc chống đi phân lỏng. Trước, trong và sau điều trị, bệnh nhân phải hạn chế đại tiện, kiêng khem tuyệt đối trong ăn uống. Y học phương Đông cũng đã đạt được một số kết quả đáng mừng trong điều trị bệnh trĩ, nhưng việc thực hiện khá phức tạp. Do đó, trong điều trị bệnh trĩ, dù là bằng phương pháp nào, bệnh nhân cũng phải kiên trì, chịu khó và có lòng tin.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới