Logo

Thuốc nam đặc trị bệnh trĩ

Sử dụng các bài thuốc nam đặc trị bệnh trĩ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những khổ sở do triệu chứng trĩ gây ra. Hãy tham khảo và áp dụng ngay những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn và tiết kiệm sau.

Hiện nay số người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều và thường xuyên gặp phải các trieu chung benh tri như đau mỗi khi đại tiện, mất máu, suy nhược cơ thể… Số lượng bệnh nhân mắc bệnh trĩ tới khám bệnh chỉ là con số nhỏ và còn rất nhiều người mắc bệnh trĩ nhưng còn mang nặng tâm lý e ngại chưa đi khám bệnh nữa. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa. Nguyên nhân làm cho căn bệnh này trở nên phổ biến là do thói quen ăn uống vội vàng, ít ăn rau xanh và lười vận động… Việc chữa bệnh trĩ hiện nay khá đơn giản song khó có hiệu quả và dứt điểm nếu bệnh nhân không chọn được đúng phương pháp. Trong dân gian hiện đang lưu truyền rất nhiều bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả, không gây đau đớn và tốn kém cho người bệnh.

THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH TRĨ

Bài thuốc 1

Lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chín, giã nhỏ, uống vớ nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.

Bài thuốc 2

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ chua benh tri tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Bài thuốc 3

Nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Dùng hương nhu làm thuốc phải hái lúc cây đang ra hoa bởi lúc này cây có dược tính tôt` nhất. Ta có thể sử dụng các bộ phận của cây trữ rễ và dủng tươi hoặc phơi nắng đều được.Cách sử dụng: Hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới