Logo

Thực hiện động tác này 2 phút mỗi ngày, mắt sẽ không còn bị chùng và nhăn nữa

Massage vùng mắt là một trong những cách đơn giản nhất để giúp da vùng mắt ngăn chặn sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa sớm như thâm quầng, bọng mắt hoặc là nếp nhăn vô cùng hiệu quả. 
Nhắm chặt mắt, dùng ngón giữa vuốt từ giữa lông mày về phía dọc sống mũi. Lặp lại từ 8 – 10 lần

1

Dùng ngón tay ấn chặt đầu lông mày, thực hiện khoảng 3 lần. Làm tương tự với phần thái dương.
2

Dùng ngón cái, ấn và di nhẹ theo chuyển động tròn ở 2 chỗ góc mắt. Thực hiện 5 lần.
3 Dùng ngón giữa day 2 bên thái dương theo hướng lên xuống. Massage liên tục như vậy trong vòng 1p.
4


Những động tác nhanh giúp mắt bớt căng thẳng

  • Nháy mắt


Nháy mắt 10 – 15 lần thật nhanh. Đây là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Những ai thường ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi nên thực hiện bài này ít nhất 2 lần/ngày.

  • Nhắm mắt


Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5 – 6 giây. Sau đó, mở mắt trong 5 – 6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần/ngày. Ngoài việc giúp thư giãn đôi mắt, nó cũng góp phần cải thiện thị lực.

  • Ép mắt


Nhắm hờ hai mắt, đặt hai ngón tay lên trên nhãn cầu, ép nhẹ từ từ, đồng thời hít vào, tới khi có cảm giác hơi căng đau thì từ từ thả tay, thở ra. Làm khoảng 10 lần. Người mắc bệnh tăng nhãn áp và người đang có tổn thương ở mắt không nên thực hiện động tác này.

  • Đảo hai mắt theo hình số 8


Làm như vậy 8 lần. Sau đó tiếp tục đảo mắt hình số 8 nằm ngang, làm 8 lần. Động tác này có tác dụng luyện các cơ vận nhãn, làm cho nhãn cầu vận động linh hoạt.
Để các động tác massage vùng da mắt này phát huy được tác dụng rõ rệt hơn trong việc ngăn ngừa và chống lại các dấu hiệu lão hóa, bạn có thể sử dụng thêm kết hợp các loại kem dưỡng đặc trị cho vùng da nhạy cảm này. 


Theo visianinfo
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới