Logo

Sony từ chối đưa Roblox lên PlayStation vì lo ngại về An toàn cho Trẻ em

Là một trong những tựa game nổi tiếng nhất trên thế giới với lượng game thủ khổng lồ, tuy nhiên Sony vẫn quyết định không đưa Roblox lên nền tảng PlayStation vì lo ngại về an toàn của trẻ em trên cộng đồng hoạt động phức tạp của tựa game này.

Sony từ chối đưa Roblox lên PlayStation vì lo ngại về An toàn cho Trẻ em

Nếu bạn chưa biết, trong một báo cáo xuất hiện từ năm 2022 của Axios theo vụ kiện Microsoft của FTC, Sony đã chia sẻ về việc chủ động chặn Roblox không được ra mắt trên PlayStation. Cho đến tận thời điểm hiện tại, Giám đốc điều hành của Sony – ông Jim Ryan đã xuất hiện và chia sẻ thêm về thông tin liên quan đến Roblox cùng nền tảng PlayStation này.

Sony từ chối đưa Roblox lên PlayStation vì lo ngại về An toàn cho Trẻ em 2

Theo ông, “với số lượng lớn game thủ nhỏ tuổi hiện tại trên PlayStation, Sony rất cân nhắc và cẩn thận trong việc cho nhóm tuổi này tiếp xúc với bất kì thứ gì có thể lợi dụng để trục lợi từ đây”. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là biện pháp tạm thời và có thể Sony sẽ mở rộng chính sách của mình hơn với Roblox trong tương lai. Ông hi vọng rằng tình trạng này sẽ được cải thiện và mở cửa cho tựa game này đến với nhiều game thủ hơn.

Sony từ chối đưa Roblox lên PlayStation vì lo ngại về An toàn cho Trẻ em 3

Dù với thông tin khá lạc quan này, tuy nhiên trên thực tế thì Roblox vẫn chưa có đường nào có thể lên PlayStation dù tựa game này đã tiến hành khá nhiều đợt bổ sung chính sách và nâng cao khâu đánh giá và kiểm duyệt nội dung cho trẻ em ở nhiều nội dung và chế độ tự phát triển từ người dùng khác nhau. Hiện tại, hơn một nửa số game thủ Roblox đang có độ tuổi dưới 13, trong khi phần lớn nhiều nội dung phát triển game hiện tại đều từ 17+, với số lượng game thủ từ 17 – 24 tuổi sẽ tăng trưởng nhanh nhất. Với chênh lệch nội dung và độ tuổi của game thủ, Roblox sẽ cần nhiều thời gian hơn để cân bằng hai yếu tố này.

Sony từ chối đưa Roblox lên PlayStation vì lo ngại về An toàn cho Trẻ em 4

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới