Logo

Sắp ra mắt smartphone có khả năng tự sạc pin khi có ánh nắng mặt trời

Có vẻ như trên thế giới sắp xuất hiện chiếc smartphone có khả năng tự sạc pin khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây là thiết bị được tạo ra nhờ công nghệ sạc pin màn hình quang điện do công ty Kyocera và Sunpartner Technologies. Chúng ta hãy chờ xem bao giờ thì chiếc smartphone này được ra mắt nhé

Màn hình chính là tấm hấp thụ năng lượng mặt trời?

Mới đây, công ty Sunpartner Technologies sẽ vượt mặt tất cả với sản phẩm màn hình quang điện giúp cho mọi điện thoại smartphone có thể dễ dàng tự tạo năng lượng điện từ mặt trời và tự sạc cho pin của máy điện thoại đó.

Thiết bị này được tích hợp với màn hiển thị Wysips dày 0.55 mm của Sunpartner, được đặt dưới bề mặt màn hình cảm ứng của điện thoại. Lớp quang điện siêu mỏng này có độ trong suốt đạt 85%, như vậy sẽ không gây nhiều ảnh hưởng tới chức năng hiển thị của màn hình.

Nếu công nghệ này đi vào ứng dụng, nó có thể được tích hợp trong hầu hết các thiết bị điện thoại để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại và cung cấp điện để sạc khẩn cấp.

Panasonic từng thử nghiệm công nghệ sạc năng lượng mặt trời

Trước đó, hãng điện tử nổi tiếng Nhật Bản đã giới thiệu một bộ công cụ được ứng dụng từ năng lượng mặt trời có khả năng chiếu sáng và là bộ sạc dự phòng cực kỳ hữu ích.

Với thiết kế gọn nhẹ và tối giản, giảm thiểu đi các chi tiết thừa, bộ sạc và chiều sáng bằng năng lượng Mặt Trời của Panasonic có độ bền lên tới 5 năm bao gồm thiết bị sạc điện bằng năng lượng Mặt Trời và hai bóng đèn LED thắp sáng.
Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là còn cồng kềnh và không được tích hợp trực tiếp vào tấm nền màn hình. Hi vọng rằng, trong tương lai, công nghệ sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời sẽ đạt được những bước tiến mới và là yếu tố mặc định có trên một chiếc smartphone.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới