Logo

Rau sam chữa bệnh trĩ không cần thuốc

Điều trị bệnh trĩ không nhất thiết là phải dùng thuốc, trong dân gian có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng các thảo dược tự nhiên dễ kiếm vô cùng hiệu quả. Mỗi khi Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị khi bệnh đã rất đau đớn và phức tạp. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường không muốn tìm tới bệnh viện trị bệnh. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh là một cách giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh. Khi bị trĩ giai đoạn sớm bạn có thể tham khảo bài thuốc dân gian trị trĩ tại nhà từ rau sam ngay sau đây.
Rau sam chữa bệnh trĩ không cần dùng thuốc

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ rau sam

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.
Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.
Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.
Theo Y học Cổ Truyền nhận thấy rau sam có tính mát, khử độc, diệt khuẩn rất tốt. Với các đặc tính này mà rau sam cũng được xem như một vị thuốc trị nhiều bệnh rất hiệu quả, trong đó có bệnh trĩ. Rau sam chữa trĩ là một biện pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà cho hiệu quả cao, đơn giản mà không cần sử dụng thuốc. Với cách sử dụng rau sam điều trị bệnh trĩ như sau:
Cách dùng: – Sử dụng rau sam ăn hàng ngày, bạn có thể chế biến rau sam thành nhiều món ăn khác nhau, ăn rau sam luộc là tốt nhất trong việc điều tri bệnh trĩ.
– Ngoài việc sử dụng để ăn hàng ngày thì bạn có thể nấu nước rau sam xông hơi trị trĩ, bạn có thể dùng 500g rau sam có vào nước đem đun sôi 10 phút. Đem xông hơi tại vùng bị trĩ, xông tới khi nước chỉ còn ấm. Bạn dùng bã rau sam rửa vùng hậu môn. 2 ngày bạn nên tiến hành dùng phương pháp này một lần. Chúc các bạn sớm thành công nhé!
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới