Logo

Phụ nữ mang thai và cho con bú dễ bị bệnh trĩ

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều, nhất là ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Người phụ nữ khi mang thai phải gánh chịu sức nặng của bào thai khiến các tĩnh mạch trĩ bị dồn nén và bị giãn gây ra bệnh trĩ. Hơn nữa khi mang thai cơ thể rất dễ bị nóng trong người, khó tiêu gây táo báo thường xuyên càng làm cho bệnh trĩ hoành hành. Ở giai đoạn này các chị em được khuyên không nên dùng thuoc chua benh tri mà cần có chế độ tập luyện thường xuyên, ăn uống đúng cách để tránh cho búi trĩ bị sa xuống rất khó chịu.PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ DỄ BỊ BỆNH TRĨ

Nguyên nhân bị bệnh trĩ khi mang thai

– Các tĩnh mạch bị giãn nở do lưu lượng máu tăng để đáp ứng nhu cầu cho cả mẹ lẫn con.Thêm vào đó, việc phát triển ngày càng to của tử cung cũng khiến tĩnh mạch trĩ bị đè nén và rất yếu ớt dễ gây ra bệnh trĩ.

– Táo bón: Bất cứ phụ nữ mang thai nào cũng có thể bị táo bón . Việc này khiến chị em phải ráng sức rặn khi đi vệ sinh làm búi trĩ bị sa xuống.

Có cách nào trị bệnh trĩ cho các chị không

Không nên tự ý mua thuốc điều trị mà hãy tham vấn bác sĩ xem bạn có thể dùng loại kem thoa, thuốc mỡ hoặc thuốc nhét hậu môn nào mà vẫn an toàn cho con không. Tốt nhất nên khắc phục trĩ bằng các phương pháp tự nhiên.

– Nằm nghiêng qua bên trái vừa giúp lưu thông máu tốt lại làm giảm áp lực lên vùng bụng.

– Điều trị táo bón

– Uống nhiều nước

– Ăn nhiều chất xơ

– Không đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu

– Thư giãn, thoải mái, không căng thẳng khi đi đại tiện

– Không nhịn nếu muốn đi cầu.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới