Logo

Onlyfans là gì? nền tảng MXH với nội dung “người lớn 18+” được nhiều người biết đến

Hiện nay các nền tảng MXH phát triển ngày càng nhiều, trong đó phải kể đến Onlyfans – ứng dụng trả phí thu hút nhiều người dùng và có lượng tương tác khá cao.
Vậy Onlyfans là gì? Tại sao nền tảng MXH với nội dung “người lớn” này lại hot đến thế? Trong khi việc tìm kiếm hình ảnh, video 18+ miễn phí lại không quá khó trong thời đại công nghệ hiện nay?

Onlyfans là gì?

Onlyfans là một nền tảng MXH tương tự như Facebook, Instagram, Twitter,… Tuy nhiên các nội dung đăng tải trên nền tảng này thường là nội dung nhạy cảm, gán mác 18+.
Điều khác biệt lớn nhất của Onlyfans với các nền tảng MXH khác chính là người dùng sẽ cần trả một khoản phí để được đăng tải hoặc xem các nội dung trên MXH này.
Mặc dù là một ứng dụng trả phí, nhiều người dùng vẫn sẵn sàng chi trả để sử dụng nó. Tính đến hiện nay, Onlyfans đã đạt được 130 triệu người dùng cùng hơn 600,000 nhà sáng tạo nội dung.

Nội dung đăng tải trên Onlyfans thường là nội dung khiêu dâm, nhạy cảm
Nội dung đăng tải trên Onlyfans thường là nội dung khiêu dâm, nhạy cảm

Người sử dụng OnlyFans có thể tương tác với mọi người trên app. Bằng các tính năng: bình luận, nhắn tin và livestream.
Với người sáng tạo nội dung, họ có thể đăng nhiều loại nội dung để thu hút fan hâm mộ. Và kiếm từ đó thông qua hình thức người xem trả tiền hàng tháng. Hoặc tính phí trên nội dung cụ thể.

Trang web này đã trở nên phổ biến trong thời gian khóa Covid năm ngoái – thậm chí còn được kiểm tra tên trong một bài hát của Beyoncé. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng của nó đã không mang lại sự thuận buồm xuôi gió cho công ty. Nó được cho là đã gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư tham gia mặc dù có lượng người dùng khổng lồ. OnlyFans cho biết họ có hơn 1,5 triệu người sáng tạo nội dung, những người cùng nhau kiếm được 5 tỷ USD mỗi năm (3,67 tỷ bảng Anh). Hơn 130 triệu người sử dụng trang này với tư cách là khách hàng, trong khi hơn 100 người đã kiếm được tới 1 triệu USD thông qua trang này. Tuy nhiên, danh tiếng không tốt của nó đã khiến nhiều đối tác kinh doanh tiềm năng mất đi – bao gồm cả các dịch vụ ngân hàng cần thiết để xử lý tất cả số tiền mặt đó.

Nguồn gốc của từ Onlyfans là gì?

Onlyfans được thành lập từ năm 2016 tại Anh. Do có rất ít hay thậm chí không hạn chế về mặt nội dung, Onlyfans nhanh chóng trở thành nền tảng dành cho những nội dung nhạy cảm. Chính vì vậy, Onlyfans chỉ cho phép những người dùng trên 18+ được quyền tạo tài khoản và truy cập.
Để xem những nội dung khiêu dâm, phản cảm trên nền tảng này. Người xem phải trả phí hàng tháng hoặc trả phí theo nội dung cụ thể. Dần dần về sau, nhiều người truyền tai nhau sử dụng Onlyfans như một hình thức để giải trí.

Vì sao phải trả phí nhưng Onlyfans vẫn phổ biến?

Cardi B là một trong những tài khoản Onlyfans Âu Mỹ “hot” nhất hiện nay
Cardi B là một trong những tài khoản Onlyfans Âu Mỹ “hot” nhất hiện nay

Từ năm 2016 đến năm 2019, Onlyfans đã sở hữu một lượng người dùng khá lớn.
Nền tảng này lại trở nên phổ biến hơn vào đầu năm 2020, sau khi một tài khoản có tên The Naked Philanthropist đã đăng bán những hình ảnh khỏa thân của mình để quyên góp hơn 1 triệu USD cho nạn cháy rừng ở Úc.
Nối gót theo bài đăng này, hàng loạt những người nổi tiếng như: Cardi B, Bella Thorne, Mia Khalifa, Erica Mena,… cũng đã sử dụng ứng dụng này.

Nền tảng MXH này rất dễ sử dụng, dễ kiếm tiền từ việc đăng tải nội dung. Nó cũng giúp người dùng thỏa mãn ham muốn ngắm nhìn hình ảnh, video nhạy cảm (kể cả của người nổi tiếng).
Chính vì thế số lượng người dùng Onlyfans ngày một nhiều, thậm chí đây còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu trên OnlyFans?

OnlyFans đặt tỷ lệ đăng ký tối thiểu và tối đa. Giá đăng ký tối thiểu là 4,99 đô la mỗi tháng và giá đăng ký tối đa là 49,99 đô la mỗi tháng. Người sáng tạo cũng có thể thiết lập các mẹo trả phí hoặc tin nhắn riêng tư bắt đầu từ $ 5. Mẹo và tin nhắn riêng trả phí không chỉ có thể tăng doanh thu mà còn giúp người sáng tạo thu hút người hâm mộ và xây dựng lượng người theo dõi trung thành.

 • Hoa hậu Thụy Điển Bella (hay còn gọi là Monica Huldt) là một trong những nhà thiết kế có thu nhập cao nhất trên OnlyFans, mặc dù đăng ký hàng tháng của cô ấy có giá $ 6,50.
 • Cô ấy kiếm được hầu hết số tiền của mình từ các khoản phí mà cô ấy tính cho công việc được ủy thác được gửi bằng tin nhắn riêng tư.
 • Business Insider báo cáo rằng Huldt đã thu hút được hơn 1100 người theo dõi và kiếm được hơn 100 đô la mỗi năm trên OnlyFans.
 • Mặc dù Huldt đã có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram trước khi gia nhập OnlyFans, cô ấy đã tiết lộ với Business Insider rằng cô ấy đang làm việc trên nội dung OnlyFans bảy ngày một tuần để duy trì mức thu nhập của mình.
 • Huldt đưa ra một số lời khuyên cho những người sáng tạo đang cân nhắc tham gia OnlyFans để kiếm tiền: “Tôi sẽ không bao giờ khuyên ai đó làm điều này nếu họ chỉ muốn làm điều đó hai ngày một tuần hoặc tương tự.
 • Đó không phải là một công việc bán thời gian trong suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ không kiếm đủ tiền ”.

Kiếm tiền từ Onlyfans như thế nào? – Mức phí người dùng phải trả trên Onlyfans

Như đã đề cập ở trên, Onlyfans cho phép nhà sáng tạo đăng tải nội dung và kiếm tiền từ nó. Có nhiều cách để kiếm tiền từ Onlyfans như:

 • Tiền tips: nếu người dùng, người theo dõi yêu thích các nội dung bạn đăng tải, họ có thể trả thêm tiền.
 • Phí PPVs (Pay-per-view): là chi phí người dùng trả cho mỗi lượt xem.
 • Phí sử dụng tính năng nhắn tin: người theo dõi sẽ cần trả một khoản phí để được gửi tin nhắn cho người đăng tải nội dung.

Mức phí trung bình người dùng cần chi trả như sau:

 • Phí bắt buộc: phí theo dõi tài khoản theo tháng: từ 4.99$ – 49.99$/tháng.
 • Phí không bắt buộc:phí PPVs (phí trả cho mỗi lượt xem): từ 5$ – 15$/lượt xem.Tiền tips cho mỗi bài đăng: từ 10$ – 200$/bài đăng.Tính năng gửi tin nhắn: từ 3$ – 100$/người theo dõi.
 • Phí PPVs (phí trả cho mỗi lượt xem): từ 5$ – 15$/lượt xem.
 • Tiền tips cho mỗi bài đăng: từ 10$ – 200$/bài đăng.
 • Tính năng gửi tin nhắn: từ 3$ – 100$/người theo dõi.

Có một điểm đặc biệt đó chính là người sáng tạo nội dung có thể tùy chỉnh mức phí mong muốn để tối ưu thu nhập tùy vào chất lượng nội dung.

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo tài khoản OnlyFans với tư cách là người tạo hoặc người đăng ký.

 1. Bắt đầu bằng cách truy cập trang web www.OnlyFans.com.
 2. Khi đó, hãy nhấp vào Tham gia OnlyFans.com dưới nút Đăng nhập.
 3. Từ đó, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email, đặt mật khẩu, thêm tên của mình và đồng ý với Điều khoản dịch vụ của OnlyFans trước khi nhấp vào Đăng ký.
 4. Sau khi xác nhận địa chỉ email, bạn truy cập vào hồ sơ của mình.
 5. Nó khá nhàm chán, vì vậy hãy dành thời gian để cá nhân hóa nó bằng cách thêm tên người dùng tùy chỉnh, ảnh hồ sơ, trang web, vị trí của bạn và điền vào phần “Giới thiệu”.
 6. Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Spotify của mình hoặc thậm chí thêm liên kết vào danh sách yêu thích Amazon của bạn.
 7. Tối thiểu, bạn nên thêm ảnh hồ sơ, ảnh tiêu đề và hoàn thành phần Giới thiệu của mình. Bạn có thể học được nhiều điều về cách tạo hồ sơ thu hút người theo dõi.
 8. Nếu bạn muốn đặt giá, bạn sẽ cần nhấp vào Thêm tài khoản ngân hàng hoặc thông tin thanh toán trong phần Giá đăng ký.
 9. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách thả xuống, sau đó kiểm tra nút radio để xác nhận rằng bạn từ 18 tuổi trở lên và độ tuổi trưởng thành ở quốc gia của bạn trước khi nhấp vào Tiếp theo.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần điền tên hợp pháp, địa chỉ, ngày sinh và tải lên hình ảnh về thẻ ID do chính phủ cấp (cũng như ảnh tự chụp của bạn muốn có thẻ ID của mình) và cho biết liệu bạn có định chia sẻ tình dục hay không. nội dung rõ ràng hoặc khiêu dâm. Khi bạn đã nhập tất cả thông tin của mình, hãy nhấp vào “Gửi để phê duyệt”.

Khi tài khoản của bạn đã được chấp thuận, bạn có thể thêm thông tin ngân hàng của mình và bắt đầu kiếm tiền.

Lượng người dùng Onlyfans hằng tháng

Similarweb
Tính đến 02/2021, Onlyfans có khoảng 195 triệu lượt truy cập (Nguồn: Similarweb)

Hiện nay, không có số liệu chính xác về lượng người dùng Onlyfans.
Theo thống kê từ Similarweb – công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập của các trang web, Onlyfans có đến 195 triệu lượt truy cập (tính đến 02/2021) và vẫn tiếp tục có xu hướng tăng trưởng.

Onlyfans được ước tính có khoản 60,000 người sáng tạo nội dung và khoảng hơn 50 triệu người dùng (tính đến 08/2020).
Nếu chính xác thì đây thực sự là thành tích khá đáng nể với một nền tảng MXH chỉ mới thành lập vào năm 2016.

Thu nhập trung bình từ Onlyfans là bao nhiêu?

Theo nhiều nghiên cứu, thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung trên Onlyfans có sự chênh lệch nhất định.
Top 1% nhà sáng tạo nội dung chiếm đến 33% tổng doanh thu của ứng dụng này. Có thể ước tính, thu nhập trung bình của một người sẽ rơi vào khoảng 180$/tháng (chưa kể tiền tips).

Như vậy có thể thấy, việc kiếm tiền bằng nội dung trên Onlyfans không phải là điều quá dễ dàng.
Không phải ai khi đăng bài cũng sẽ có fans hay nhận được nhiều chú ý. Các ngôi sao, nghệ sĩ, influencer có sẵn lượng fan đông đảo chắc hẳn sẽ có lợi thế hơn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Onlyfans

Bước 1: Truy cập vào trang web của Onlyfans: https://onlyfans.com/
Bước 2: Tạo tài khoản: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký tài khoản:

 • Sử dụng tài khoản Email
 • Sử dụng tài khoản Twitter
 • Sử dụng tài khoản Google
Giao diện Onlyfans
Giao diện đăng ký tài khoản Onlyfans

Bước 3: Điền các thông tin đăng ký tài khoản gồm: Tên người dùng, Email, Password. Bấm chọn “Register” (Đăng ký) để hoàn tất.
Ngoài việc sử dụng trên website Onlyfans, người dùng còn có thể tải app Onlyfans trên điện thoại tại CH Play (với Android) hoặc App Store (với iOS).

Chi phí đăng ký OnlyFans là bao nhiêu?

Nếu nội dung miễn phí của người sáng tạo vẫn có sẵn sau khi họ đặt giá đăng ký, thì nội dung độc quyền của họ sẽ xuất hiện sau bức tường trả phí. Và vì chi phí đăng ký là khác nhau đối với mọi người, nên bạn có sẵn sàng trả hay không.

Blog OnlyFans tuyên bố rằng người sáng tạo tính phí lên đến $ 15,99 mỗi tháng là hợp lý, nhưng nói chung, điều này dành cho những người sẵn sàng cung cấp nội dung thường xuyên, chất lượng cao hoặc trả tiền cho phiên.

Cũng có thể mách nước cho những người tạo OnlyFans. Bạn có thể gửi thêm một ít tiền mặt nếu bạn thực sự thích một mặt hàng cụ thể, nếu người sáng tạo đang phát trực tiếp hoặc nếu bạn có tương tác trực tiếp. (Ví dụ: có thể giao tiếp bằng DM với những người sáng tạo và mẹo theo cách này.)

Trang web cung cấp tính năng ẩn danh cho các mẹo hoặc bạn có thể tiết lộ danh tính của mình. Tùy bạn đấy !

Trong khi tiền boa trước đây là không giới hạn, OnlyFans gần đây đã áp đặt giới hạn. Giờ đây, những người dùng mới có thể kiếm tới 100 đô la mỗi ngày, trong khi những người dùng đã ở trên trang web được 200 tháng có thể kiếm tới XNUMX đô la.

Bạn cũng không thể chi tiêu nhiều hơn 500 đô la mỗi ngày trên nền tảng, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn muốn chia sẻ tình yêu. Ngoài những hạn chế này, bạn chi tiêu bao nhiêu cho OnlyFans.

OnlyFans thông báo cấm các nội dung 18+

OnlyFans thông báo cấm các nội dung 18+ kể từ ngày 01/10/2021 khiến cộng đồng MXH Onlyfans xôn xao. Các hot girl kiếm tiền từ video khỏa thân, khiêu dâm đã bị đánh đổ “bát cơm”. Trong khi nhóm người dùng khác lại bất bình vì không thể tiếp tục thỏa mãn trí tò mò.
Tuy nhiên nhiều người lại ủng hộ quyết định này khi khiêu dâm là vấn đề nhạy cảm. Không thể lấy làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển trong tương lai của Onlyfans.
Hàng trăm người dùng OnlyFans đã chia sẻ sự thất vọng của họ trước việc chính sách này, điều này sẽ dẫn đến việc mất thu nhập nghiêm trọng đối với nhiều người đã phải sống lệ thuộc thu nhập vào trang web này sau khi mất việc trong thời kỳ đại dịch.

Một người sáng tạo đã đăng trên Twitter: “Tôi thực sự đang bối rối trước tin tức về OnlyFans và không biết thu nhập của mình bây giờ sẽ đến từ đâu, với tư cách là một người có hàng nghìn người được theo dõi và họ sẵn sàng trả phí để xem thông tin của tôi, khi đó tôi có thể chỉ đơn giản là ăn và mua những thứ cần thiết – điều này thật kinh khủng.”

Thế nhưng, chẳng kịp chờ đến tháng 10/2021, Onlyfans lại đột ngột đưa ra một bài đăng trên Twitter thông báo rằng nền tảng này sẽ không cấm nội dung khiêu dâm 18+ nữa. Cụ thể:
“Những đề xuất cấm vào ngày 1/10/2021 sẽ không còn bắt buộc. Do các đối tác ngân hàng đã đồng ý để OnlyFans hỗ trợ mọi loại nội dung của những người sáng tạo”.

Thông báo mới nhất của Onlyfans trên Twitter

Như vậy, những người sáng tạo trên OnlyFans vẫn tiếp tục được đăng tải những nội dung “sở trường”. Với tuyên bố bất ngờ trước đó, nhiều người rục rịch chuyển sang nền tảng MXH khác đang đứng trước lựa chọn nên rời bỏ hay tiếp tục gắn bó với đối tác lớn Onlyfans.

Trên hết, Onlyfans có thể trở nên rất nguy hiểm đối với người dùng chưa đủ tuổi. Trẻ em có thể sử dụng danh tính của ai đó để tạo tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này và có nguy cơ trở thành người nghiện ảnh khoả thân.Do vậy, phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến cách con mình đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

10/10 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Bài viết mới