Logo

Những thói quen xấu khiến bạn mắc bệnh trĩ

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi chúng ta có những thói quen rất bình thường nhưng bạn không biết rằng chúng được lặp đi lặp lại lâu ngày lại trở thành nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ. Có thể nói, việc hình thành trĩ là do thói quen ăn uống sinh hoạt của chúng ta mà ra.

Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng phổ biến. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng sống vội thì càng có nhiều thói quen xấu lặp đi lặp lại hàng ngày như ngồi nhiều giờ liền, ngồi xổm lâu, uống ít nước, ăn nhiều thức ăn cay nóng, vừa đi vệ sinh vừa đọc báo là những nguyên nhân xấu gây ra bệnh trĩ.

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN BẠN MẮC BỆNH TRĨ

Đây là một số thói quen xấu là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh trĩ:

Ngồi lâu, ít vận động:Những đối tượng như dân văn phòng, công nhân may… thường phải ngồi liên tục trong nhiều giờ liền và cũng không có thời gian hoạt động thể thao. sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc và tăng mức độ nặng của bệnh trĩ.

Ăn nhiều đồ ăn cay nóng.

Đây là thói quen của nhiều người. Ăn cay sẽ kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng nhưng nó lại gây nóng trong người khiến bạn dễ bị táo bón. Bên cạnh đó, việc ăn uống nhiều đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ cũng khiến bạn khó tiêu hóa dễ gây trĩ.

Ít uống nướcDo bận rộn, nhiều người đã quên bổ sung nước cho cơ thể, dần tạo thành thói quen ít uống nước. Ít uống nước có thể dẫn đến táo bón và gây ra bệnh trĩ

Làm việc nặngViệc thường xuyên phải làm việc nặng khiến các tĩnh mạch trĩ chịu nhiều áp lực gây ra bệnh . Những thói quen trên đều có thể gây ra bệnh trĩ. Việc chữa trị bệnh trĩ không khó nhưng nó thường gây phiền phức cho người bệnh.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới