Logo

Những thói quen hằng ngày âm thầm gây ung thư

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Có rất nhiều người vì tiện lợi nên ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Họ cứ nghĩ đây là 1 thói quen vô hại không thể dẫn tới bệnh tật. Nhưng thực tế, ăn các thực phẩm chế biến sẵn có rất nhiều thành phần hóa học như hydroxyanisole butylated và diacetyl có khả năng gây bệnh ung thư.

Vì thế, để ngăn ngừa bệnh, bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất những thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm lên men, ướp muối.

Những thói quen hằng ngày âm thầm gây ung thư

Sử dụng đồ uống có đường

Nhiều nghiên cứu trước đó đã chỉ ra, nếu phụ nữ uống nhiều đồ uống có đường như coca hay nước ngọt có nguy cơ tăng cao mức độ estrogen trong cơ thể. Đây cũng là một tác nhân làm phát triển một dạng ung thư tử cung.

Cụ thể, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người uống khoảng 60% lượng nước có đường nạp vào cơ thể mỗi ngày thì họ có thể phải đối mặt với 78% nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn người không sử dụng đồ uống này.

Quan hệ tình dục đường miệng

Việc quan hệ tình dục bằng đường miệng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư miệng, ung thư vòm họng do lây truyền vi rút HPV.

Theo nghiên cứu thực hiện trong năm 2009-2010 thì tỉ lệ nhiễm HPV qua đường miệng ở nam giới Mỹ là 10%, và ở phụ nữ 3,6%.

Sử dụng phấn rôm

Những thói quen hằng ngày âm thầm gây ung thư

Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng phấn rôm hằng ngày để giữ cho vùng kín luôn được khô ráo. Nhưng ít người biết, thói quen này lại cực kỳ gây hại và có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư buồng trứng cao hơn người bình thường tới 40%.

Bởi vì, khi sử dụng phấn rôm, một lượng nhỏ chất này có thể xâm nhập vào buồng trứng, gây viêm nhiễm và tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển.

Đặt điện thoại di động trên giường ngủ

Với sự tiện lợi của điện thoại di động, nhiều gia đình khi đi ngủ vẫn để điện thoại ở đầu giường. Nhưng thói quen này lại cảnh báo nguy cơ ung thư.

Năm 2011, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên sẽ sản sinh ra các chất gây ung thư ở người. Nhất là với những trẻ em có da đầu và hộp sọ mỏng hơn người lớn sẽ càng dễ bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện thoại hơn.

Theo Tiếp thị Tiêu dùng

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới