Logo

Những sai lầm khiến bệnh trĩ gia tăng

Bệnh trĩ đang trở nên rất phổ biến. Vậy những thói quen nào trong cuộc sống khiến bệnh trĩ hoành hành và trở thành nỗi khiếp sợ của mọi người?

Bệnh trĩ hiện đang trở thành căn bệnh của thời đại bởi tỷ lệ người mắc căn bệnh này gia tăng đến chóng mặt. Đó mới làm con số thống kê được ở những người có đến các trung tâm y tế khám và điều trị bệnh trĩ, còn rất nhiều người mang nặng tâm lý e ngại chấp nhận sống chung với bệnh trĩ nữa chưa được thống kê đầy đủ. Tại sao bệnh trĩ được gọi là căn bệnh thời đại? Bởi vì cuộc sống ngày nay giá cả leo thang đến vùn vụt khiến cuộc sống mưu sinh cũng trở nên gấp gáp, bận rộn hơn. Từ đó hình thành nhiều thói quen xấu như ít vận động thể dục hoặc ăn uống các loại thức ăn nhanh cho xong bữa. Đây lại chính là những tác nhân chính hình thành nên căn bệnh trĩ.

Sai lầm 1: lệ thuộc vào các loại kem và thuốc để bệnh trĩ

Các loại kem này được bào chế với thành phần là những chất xơ tổng hợp đã qua chế biến. Việc sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Lời khuyên là bạn nên bổ sung các chất xơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên có nhiều trong rau quả và trái cây sẽ tốt hơn.

Sai lầm 2: Ngồi nhiều, ít vận động

Dân văn phòng là một minh chứng rõ nhất cho nguyên nhân gây ra bệnh trĩ trên. Với đặc thù công việc ngồi nhiều và ít vận động thì họ rất khó thoát khỏi căn bệnh này. Việc này sẽ dẫn đến hậu quả làm gia tăng áp lực lên vùng hậu môn tạo điều kiện cho trĩ phát triển. Hãy tranh thủ thay đổi tư thế thường xuyên để hạn chế mắc căn bệnh này.

Sai lầm 3: Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến Thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường và dầu mỡ nên rất khó tiêu hóa gây táo bón thường xuyên, từ đó hình thành bệnh trĩ. Hãy tránh xa các loại thức ăn này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang có nguy cơ bị benh tri hoặc đang bị trĩ thì hãy cố gắng tránh xa 3 sai lầm trên vì chúng có thể làm bạn phát bệnh hoặc khiến bệnh thêm tồi tệ hơn.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới