Logo

Những bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh khó nói vì vì thế bệnh nhân không muốn thổ lộ với bác sĩ thâm chí là những người xung quanh. Thường những bệnh nhân có tính e ngại hay tự tìm các bài thuốc từ tự nhiên để chữa bệnh chứ không tới các trung tâm lớn để khám bệnh. Một bài thuốc dưới đây chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá và bài thuốc nam chữa trĩ, có thể cải thiện bệnh nhưng không thể dùng để thay thế để bệnh nhân không tới bệnh viện để được máy móc hiện đại sử lí. Muốn chữa bệnh trĩ dứt điểm bệnh nhân nên tìm cho mình một biện pháp hợp lí cần được chuẩn đoán đúng giai đoạn bệnh và có cách điều trị bệnh trĩ thích hợp.

NHỮNG BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH TRĨ
Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

NHỮNG BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH TRĨ

Các phương pháp chữa bệnh trĩ

Sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trĩ đã được truyền từ rất lâu cho tới nay. bài thuốc hỗ trợ bệnh nhân chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

  • Theo kinh nghiệm dân gian, có thể cải thiện bệnh trĩ bằng cách lấy lá diếp cá 50 g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã dùng đắp vào búi trĩ.
NHỮNG BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH TRĨ
Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian
  • Nhân hạt gấc 40 g giã nát, trộn với một ít dấm thanh rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ
  • Lá thiên lý non hoặc vừa 100 g rửa sạch, giã nhỏ, trộn với 10 g muối, cho vò 300 ml nước cất, lọc qua vải gạc rồi tẩm bông băng vào vết trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Ngày làm 1-2 lần, trong vài ba ngày.
  • Xà sàng tử 40 g, cam thảo 40 g, tán thành bột, trộn đều, ngày uống 9 g, chia làm 3 lần. Đồng thời nấu nước xà sàng tử xông và rửa.
  • Hòe hoa 20 g, kinh giới 40 g, chỉ xác 20 g, ngải cứu 40 g, phèn chua 12 g. Cho vào nồi, dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội, dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

Đọc thêm:

>>THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

>>CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÁCH NÀO?

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới