Logo

Nhận biết bệnh trĩ qua các triệu chứng bệnh

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia hậu môn trực tràng thì để phát hiện bệnh trĩ người ta cần phải quan sát các triệu chứng thường gặp của nó. Vậy bệnh trĩ thường có những triệu chứng gì, để người bệnh và bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán và điều trị bệnh?

Có rất nhiều trieu chung benh tri chúng giúp chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được căn bệnh này sớm như chảy máu, sa trĩ, nứt kẽ hậu môn,áp xe hậu môn… Tùy theo tình tràng bênh mà nó sẽ có những biểu hiện bên ngoài nặng hay nhẹ. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Trieu chung benh tri

NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ QUA CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH

Bệnh trĩ thường được biểu hiện qua các triệu chứng sau :

1) Triệu chứng toàn thân

Bệnh trĩ thường không gây ra biểu hiện gì khác thường cho cơ thể. Một vài trường hợp có thể bị thiếu máu do nhiều lần bị chảy máu khi đi cầu.

2) Triệu chứng cơ năngĐây là những triệu chứng đầu tiên của bệnh giúp bệnh nhân nhận biết và đi khám.
– Chảy máu: Bệnh nhân chỉ phát hiện tình cờ khi đi cầu ra máu . Ban đầu máu chảy ít, chỉ vài giọt. Càng về sau tần suất và lượng máu chảy xuất hiện ngày càng nhiều, có thể chảy thành tia khiến bệnh phải đi cấp cứu.
– Sa trĩ: ơ mức độ 1 và 2 búi trĩ mới sa ra ngoài ít và có thể tự thụt lên được, nó chưa gây khó chịu nhiều cho người bệnh. Nhưng đến mức độ nặng 3 và 4 thì búi trĩ sa xuống và sưng to khiến cho chúng ta rất đau đớn và bất tiện trong mọi hoạt động.
– Các triệu chứng khác: Tắc mạch, sa nghẹt trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn. ngứa hậu môn, dịch nhày hậu môn
3) Triệu chứng thực thểBúi trĩ nằm ngoài hậu môn, da xung quanh hậu môn bị sưng phồng. Nếu là trĩ độ 4 thì có nhiều búi trĩ lòi ra ngoài . Vùng da quanh hậu môn bị sưng viêm, có chất nhày tiết ra quanh hậu môn khiến bệnh nhân bị ngứa ngáy khó chịu … đây là những triệu chứng bệnh trĩ thực thể mà bác sỹ sẽ nhận thấy được khi bệnh nhân tới khám bệnh.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới