Logo

Nguyên nhân Polyp hậu môn

Chắc hẳn sẽ rất nhiều người thắc mắc polyp hậu môn là bệnh gì và không biết tại sao lại bị bệnh này.

Polyp hậu môn là một loại u lành tính ở hậu môn nhưng nếu bạn không chữa trị kịp thời thì nó sẽ phát triển thành u ác tính sẽ nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân ,chúng ta có thể thống kê một vài nguyên nhân gây ra bệnh polyp hậu môn như : Polyp hậu môn là do viêm nhiễm hậu môn gây nên, có thể ở trong hay ngoài, có thể là đơn giản hay phức tạp. Bệnh này không thể tự khỏi được bởi vì nếu bị ở bên trong hậu môn sẽ ngày càng rộng, khiến vi khuẩn xâm nhập vào gây ra viêm nhiễm nặng, không lưu thông máu.

Polyp hau mon
Bệnh polyp hậu môn

Nguyên nhân hình thành polyp hậu môn

– Bên ngoài hậu môn bị tổn thương hay có vật lạ : do bên ngoài hậu môn có những tổn thương hoặc một vài những kích thích của những dị vật tác động lên da niêm mạc trực tràng sẽ dẫn đến polyp hậu môn, nếu là những nhân tố khác dẫn đến niêm mạc trực tràng tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng đến tế bào xuất hiện hiện tượng khác thường, và gây ra poyp.NGUYÊN NHÂN POLYP HẬU MÔN

– Ăn uống : Nhân tố ăn uống cũng sẽ dẫn đến hiện tượng polyp hậu môn, trong đó những vi khuẩn, axit cholic kết hợp với nhau sẽ dẫn đến polyp hậu môn tính u tuyến.

– Nhân tố di truyền : những nhân tố như di truyền hay biến dị gen đều có thể dẫn đến polyp hậu môn. Theo nghiên cứu các chuyên gia cho biết, gen đột biết có thể di truyền sang đời con sau, mà tỉ lệ di truyền là bình đẳng không phân biệt giới tính.

– Apxe hậu môn: Apxe hậu môn xuất hiện bên ngoài hậu môn, mủ sẽ từ ngoài chảy vào trong, gây ra viêm nhiễm tạo thành Polyp hậu môn.

– Tắc tĩnh mạch: Tĩnh mạch hậu môn không lưu thông ngược trở lại, sẽ khiến cho toàn bộ phận ở đó thiếu máu, không có tổ chức dinh dưỡng tốt, khó lành bệnh.

– Cong, hẹp ống hậu môn: Ống hậu môn bị cong hoặc hẹp, khiến cho dòng thoát ra không được lưu thông, các chất mủ đó tích tụ lại, gây ra viêm nhiễm ngược lại khiến cho polyp không liền nhanh được.

– Do vi khuẩn lao: Nhiễm khuẩn lao sẽ gây ra viêm nhiễm, hình thành lên apxe, mủ nhiều, tạo thành polyp.

Khi có những biểu hiện về Polyp hậu môn, nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân, áp dụng các biện pháp phù hợp để điều trị bệnh ngay trong thời kỳ đầu.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới