Logo

Nguyên nhân của đi cầu ra máu tươi

Đi cầu ra máu là một hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Việc nhận biết nguyên nhân của hiện tượng đi cầu ra máu là rất cần thiết vì trước khi đưa ra phương pháp để điều trị thì bác sĩ cần phải khám và tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh thì mới có hiệu quả tốt.

Nguyên nhân đi cầu ra máu?

Các nguyên nhân gây nên Đi cầu ra máu tươi

1/ Bệnh Trĩ: Là một trong những nguyên nhân chủ yếu của Đi cầu ra máu, ở trĩ nội giai đoạn đầu thì bệnh nhân sau mỗi lần đi tiểu đều thấy máu dính ở phân hoặc có thể chảy thành từng tia. Nếu quá trình bệnh kéo dài thì có thể dẫn đến sa búi trĩ.

2/ Nứt kẽ hậu môn: Cũng là một trong những chứng đại tiện ra máu, đặc điểm là máu có màu đỏ sẫm, lượng máu thường ít, đau rát hậu môn khi đi đại tiện, sau khi cơn đau giảm bớt thì lại bắt đầu đau dữ dội hơn, thường đau kéo dài trong vài giờ. Nhưng cũng thường gặp một số lượng nhỏ bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau.

3/ Táo bón: Một khi bạn bị táo bón thì việc đi đại tiện có thể gây chảy máu là chuyện có thể xảy ra. Bởi vì khi phân thành dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả sẽ chảy máu. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

4/ Bệnh viêm loét đại tràng: Bệnh thường gặp ở thanh niên nhiều hơn và triệu chứng chủ yếu là chảy máu kèm theo dịch nhầy, có chất nhầy trong phân. Lượng máu ra thường ít, đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón hoặc đi kèm với các triệu chứng toàn thân như như sụt cân, mệt mỏi, sốt, thiếu máu.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác gây nên vì vậy nếu bạn có Triệu chứng đi cầu ra máu thì cần phải đi khám ngay để điều trị kịp thời.

Đọc thêm:

>>THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

>>CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÁCH NÀO?

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới