Logo

Nguyên nhân bệnh trĩ gia tăng hiện nay

Hiện nay theo thống kê những năm gần đây tỷ lệ bệnh trĩ ngày càng tăng lên mức đáng kinh ngạc. Theo ước tính có tới 65% tỷ lệ dân số sẽ mắc bệnh trĩ vào một giai đoạn nào đó trong đời, nhóm người có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ cao đó là trên 30 tuổi và tăng mạnh khi ở độ tuổi 50. Vậy đã có ai đặt ra câu hỏi là vì sao bệnh trĩ đang ngày lại trở nên quá phổ biến như vậy không? Hay đây là một hiện tượng bệnh thường, chúng ta cùng theo dõi thống qua bài viết sau đây nhé!

>> Thuốc chữa bệnh trĩ

>> Chữa bệnh trĩ bằng đông y

NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ GIA TĂNG HIỆN NAY
Dân văn phòng có nguy cơ mắc trĩ cao

Vì sao bệnh trĩ lại tăng trong những năm gần đây

Bệnh trĩ là một bệnh về hậu môn đại tràng, tuy không gây ra nguy hiểm tới sức khỏe của mỗi người nhưng một nỗi lo hiện tại chính là là bệnh ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và hoạt động sống của người mắc phải. Vậy những yếu tố nào hiện nay tác động gây nên bệnh trĩ như vậy? Câu trả lời chính là xã hội ngày càng phát triển con người ta có xu hướng thay đổi môi trường sống và làm việc kịp thời phát triển thì có khả năng gây nên bệnh trĩ cao. Ngoài yếu tố tuổi tác, di truyền, do tiêu chảy, sử dụng thuốc nhuận tràng hay do mang thai, trĩ còn được xem là con đẻ của thời hiện đại. nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ đó chính là dân văn phòng những người thường xuyên làm việc trong tình trạng ngồi quá lâu và ít vận động, tình trạng này gây áp lực nặng nề đến các tĩnh mạch trĩ và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nhà vệ sinh hiện đại ở các công sở không may lại khiến người sử dụng phải gắng sức rặn nhiều hơn khi đi đại tiện. Đó là chưa kể, rất nhiều người có thói quen mang điện thoại, Ipad, sách báo vào nhà vệ sinh để tranh thủ giải trí trong khi đang đi đại tiện. Ngồi quá lâu trên bồn cầu nhà vệ sinh làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch hậu môn và gây trĩ.
Một thực trạng nữa đó người ta đang có xu hướng chọn những đồ ăn nhanh thay cho các món ăn truyền thống ăn uống đúng giờ giấc của dân ta hiện nay. Khi ăn theo kiểu ăn nhanh. bạn dễ bị táo bón. Táo bón lâu ngày làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ dần dần to lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài. Thời nghèo khó, người ta phải vận động nhiều, chế độ ăn lại nhiều rau củ nên nguy cơ trĩ cũng ít hơn. Chẳng nói đâu xa, trong khi tỷ lệ bệnh trĩ đang tăng mạnh ở các nước phát triển, căn bệnh này lại rất hiếm ở các nước châu Phi kém phát triển, nơi chế độ ăn của người dân nơi đây thường chỉ có chất xơ và chất xơ.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới