Logo

Nguy cơ nào khiến chị em phụ nữ mắc trĩ cao

Bệnh Trĩ là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Đối với căn bệnh này thì hầu như khi tới bệnh viện điều trị thì bệnh thường rơi vào giai đoạn muộn, tuy nhiên vấn đề không phải là bệnh không thể nhận biết sóm thông qua các triệu chứng mà chính là do những người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý chung đó là ngại thổ lộ với người khác nên khi mới chớm bệnh thì không chịu đi chữa kịp thời mà thường để bệnh tới khi nặng lên mới đi chữa trị. bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua và vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại ngùng nhất là phụ nữ. Vậy những nguy cơ nào khiến nữ giới bị trĩ? Sau đây cũng tìm hiểu với chúng tôi về những nguy cơ khiến cho các chị em có thể mắc bệnh trĩ cao , từ đó giúp chị em biết cách phòng tránh.
>> Đi cầu ra máu
>> Thuốc chữa bệnh trĩ nhanh nhất
NGUY CƠ NÀO KHIẾN CHỊ EM PHỤ NỮ MẮC TRĨ CAO
Nguy cơ nào khiến chị em phụ nữ mắc trĩ cao

Những nguy cơ khiến phụ nữa mắc trĩ cao

– Những năm gần đây, điều kiện làm việc của phụ nữ cũng có nhiều thay đổi, đó cũng là một yếu tố gây ra bệnh trĩ. Trong khi làm việc, họ khó tránh ngồi hoặc đứng lâu, đặc biệt là khi phải chịu áp lực công việc lớn, họ luôn ở trong trạng thái tinh thần căng thẳng nên không duy trì được thói quen đại tiện đúng giờ, gây táo bón mạn tính, ảnh hưởng đến hoạt động của hậu môn và trực tràng. Tình trạng này là do nhịp sống của người phụ nữ hiện đại. Trong xã hội, họ phải chịu một áp lực lớn, tâm lý luôn lo lắng, … có thể gây ra bệnh trĩ.
– Táo bón mà không chữa trị kịp thời cũng có nguy cơ làm các chị em gặp bệnh trĩ rất dễ dàng.
– Khi phụ nữ mang thai, áp lực ổ bụng tăng cao, cùng với việc tử cung ngày càng to, khiến cho tĩnh mạch chủ dưới chịu áp lực lớn, đặc biệt là khi vị trí của thai nhi chưa ổn định, ảnh hưởng trực tiếp tới trực tràng dưới và đường tĩnh mạch hồi lưu, làm cho tĩnh mạch trĩ bị tụ máu, căng phồng lên, công thêm khi sinh phụ nữ phải dùng lực quá mạnh, từ đó sinh ra bệnh trĩ.
– Đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, do bị mất một lượng máu, làm cho phân bị cứng, gây ra hiện tượng nuets hậu môn hoặc trĩ.
– Khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, phần cơ hoàn toàn trở nên nhão, hoạt động hậu môn giảm, chức năng thần kinh và khả năng tiết dịch trong cơ thể bị mất cân bằng, do đó khi đi đại tiện có cảm giác đi nhưng lại không đi dược hoặc đi không hết. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh hậu môn trực tràng.
– Ngoài các nguyên nhân do trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai hay công việc, thói quen sinh hoạt hằng ngày của người phụ nữ hiện đại cũng ảnh hưởng nhất định đến bệnh trĩ. Ví dụ như ăn quá ít thực phẩm chứa chất xơ, khiến cho việc đại tiện không thông hoặc do uống thuốc thông tràng gây ra tiêu chảy, điều đó có thể làm tăng áp lực cho vùng hậu môn, gây ra bệnh trĩ hoặc làm bệnh trĩ nặng hơn.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới