Logo

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo

Với 10 triệu lượt đăng ký trong 7 giờ đầu tiên và 30 triệu lượt sau ngày đầu ra mắt, một số lượng lớn người dùng Thread đã “tá hỏa” khi phát hiện ra tài khoản Thread của mình dính chung với tài khoản Instagram hiện tại – và nếu muốn đóng tài khoản thì phải xóa cả hai cùng lúc!

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo

Cụ thể hơn, hàng loạt người dùng Threads đã khá bất ngờ trước dòng điều khoản khá nhỏ trong ứng dụng mới của Meta này. Theo đó, người dùng sẽ cần một tài khoản Instagram hiện tại để có thể tiến hành đăng nhập sử dụng Threads. Tuy nhiên, đây dù là hai ứng dụng riêng biệt nhưng lại dùng chung 1 tài khoản từ Instagram sang – cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn đóng/xóa tài khoản Threads thì phải xóa luôn cả Instagram đang sử dụng.

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo 2

Theo nhiều người dùng, Threads hiện tại khá chán, không có nhiều tính năng mới lạ thu hút và muốn bỏ sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, họ không thể xóa tài khoản Threads khi hệ thống cảnh báo rằng họ sẽ cần phải xóa luôn tài khoản Instagram hiện tại của mình để thực hiện điều này. Hệ thống cũng cho phép bạn ngưng kích hoạt tài khoản tạm thời nếu không muốn sử dụng, tuy nhiên với lo ngại rằng tài khoản không sử dụng sẽ bị hack và lợi dụng lừa đảo, nhiều người dùng hoàn toàn không yên tâm về lựa chọn tạm thời này.

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo 3

Sau thông tin này, Giám đốc điều hành của Instagram – ông Adam Mosseri cũng tiếp nhận ý kiến và chia sẻ thêm về chính sách này. Ông cho rằng người dùng có thể tạm thời ngưng kích hoạt tài khoản để ẩn Tài khoản và nội dung đăng tải của mình trong thời gian hiện tại, với hứa hẹn trong tương lai sẽ cho phép người dùng ẩn, khóa, xóa hình ảnh và xóa cả tài khoản mà không ảnh hưởng đến tài khoản Instagram cá nhân trong thời gian tới. Tuy nhiên, vào lúc này, tài khoản Threads và Instagram là một và khuyến cáo mọi người không nên xóa tài khoản để tránh nguy cơ mất cả hai.

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo 4

Dĩ nhiên, không ai hài lòng về lựa chọn và cách giải quyết hiện tại của Meta trước tình huống này. Nhiều người cho rằng Meta đã lừa họ và ép họ sử dụng ứng dụng mạng xã hội mới này nếu không muốn mất Instagram hiện tại của mình. Trong tình huống oái ăm này, mọi người chỉ nên tạm đóng tài khoản lại nếu không muốn sử dụng Threads và chờ ngày cập nhật tính năng mới để có thể xóa tài khoản này nếu muốn.

Người dùng Threads nổi giận khi phải xóa tài khoản Instagram mới được xóa tài khoản Thread mới tạo 5

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới