Logo

Nên đi Yên Tử vào mùa nào trong năm ?

Bạn nhất định phải đi Yên Tử một lần vào mùa đông

Người ta thường đi Yên Tử hay các khu đền chùa nói chung vào dịp đầu năm hay các mùa lễ hội để cầu xin một điều gì đó. Còn một người chỉ đi đền chùa để ngắm cảnh theo kiểu du lịch như tôi thì thực ra đi mùa nào vắng là đẹp nhất. Và tôi thấy Legacy Yên Tử mùa này thực sự là một nơi tuyệt vời để vẫn có cảm giác như đang ở chùa mà lại không phải chùa.

 

Bất kể là mùa nào, chỉ cần bước chân đến địa phận của Yên Từ thôi bạn sẽ cảm thấy nơi đây mát hơn, sạch hơn, trong lành hơn những nơi bụi trần tấp nập ngoài kia. Nhưng khi bạn lên đây vào mùa đông thì bạn còn có cảm giác như không khí nơi đây đã được lọc 100 lần chỉ để dành cho bạn. Đi kèm với chất lượng không khí 5 sao, cảnh vật như bồng lai thì sự yên tĩnh là một “đặc sản” của Yên Tử mà nó chỉ “ngon” nhất vào mùa đông. Và nếu bạn cũng đạt được độ tĩnh trong tâm mình thì tôi nghĩ bạn có thể nghe được cả âm thanh của hạt bụi rơi xuống tấm thảm sàn.
Nhưng có một cách trải nghiệm phê nữa này. Đó là, bạn hãy đợi tầm sau 5h chiều, khi trời sẩm tối, sương bắt đầu xuống, thì vác xe máy ra phi từ đường quốc lộ lên Yên Tử. Bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái lạnh ngọt đến xương, răng môi va lập cập lẫn lộn. Cứ mỗi km nhích gần đến Yên Tử thì bạn càng cảm nhận được cái lạnh luồn sâu vào cơ thể mình. Cho đến khi bạn khát khao sự ấm áp đến cùng cực thì cũng là lúc bạn chạm đến sảnh lễ tân Legacy Yên Tử. Hãy quẳng thật nhanh chiếc xe máy của bạn ở đó, chào thật nhanh cậu lễ tân rồi phi ngay vào sảnh chờ. Oà!!! Ấm quá!!! Lúc này chắc chắn bạn sẽ thốt lên như vậy. Vì vây quanh bạn giờ đây là tầng lớp của hương, của trầm, của khí. Hương của tinh dầu quế và chắc còn của những thảo mộc quý khác nữa (mà tôi chưa kịp hỏi) quện cùng hương gỗ, tranh, sơn, nến và hoa. Đó là một sự ấm áp vượt rất xa cái ấm của vật lý, vì nó được cảm nhận và khuyếch đại bởi sự khát khao cái ấm trong bạn, bởi sự tương phản với cái rét cứng người bạn vừa tự nguyện hành xác bản thân.
Thế thôi, chưa cần nghĩ tiếp đến chuyện tắm nước nóng trong bồn có hoa, ăn tối ở nhà hàng có lối đi kiểu Tử Cấm Thành, ngủ ở căn hộ như các vương tôn/ tiểu thư… bạn cũng đã thấy mình thực sự hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là một trạng thái, đôi khi chỉ là khoảnh khắc – mà ờ giây phút đó ta thấy hài lòng, ta thấy ta đáng sống và cảm nhận thực sự thứ quanh ta.
Tôi không biết nếu tôi tiếp tục ở Legacy Yên Tử lâu hơn, dùng thêm nhiều dịch vụ hơn thì cái cảm giác hạnh phúc ban đầu (mà bây giờ vẫn còn trong tôi) có phai đi không. Nhưng thực sự tôi đã bị Legacy Yên Tử chinh phục vào một chiều nhá nhem như thế cuối tuần trước. Nên tôi chia sẻ cảm giác này với các bạn.
Nếu ai đó đang cần một sự tĩnh tại. Nếu ai đó đang cần cảm nhận lại thế nào là rét. Và nếu ai đó muốn biết rét tê người xong rồi ấm đến ngây ngất, râm ran… thì hãy thử lên Legacy Yên Tử một lần vào mùa đông.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới