Logo

Muôn màu nhà vệ sinh trên thế giới

Nhà vệ sinh thông minh tại Nhật Bản

Một du khách có nickname @cheechee chia sẻ: "Khi tới thăm nhà một người bạn tại Nhật Bản, tôi dùng nhà vệ sinh của anh ấy và phát hiện ra toilet có nhiều nút bấm với chức năng, tất nhiên chúng đều có chú thích bằng tiếng Nhật. Không rõ phải ấn vào đâu để xả nước, tôi bắt đầu nhấn thử vài nút và chọn vào chức năng rửa tự động. Dòng nước bắn thẳng ra ngoài làm ướt hết sàn và thảm nhà vệ sinh, tôi càng nhấn nút nước càng chảy mạnh. Không có khăn tắm trong đó, tôi phải dùng hết một cuộn giấy để lau chùi đống lộn xộn. Khi tôi bước ra khỏi nhà vệ sinh, người bạn thích đùa đã có tràng cười sảng khoái vì trông thấy bộ dạng ướt sũng của tôi".

Nắp bồn cầu biết đùa

Người dùng @travelmel cho biết du khách không nên bỏ qua nhà vệ sinh tại nhà hàng Trader Jack's nếu đến Roratonga, thuộc quần đảo Cook Islands nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Quán treo một chiếc nắp bồn cầu trên tường đề dòng chữ "Ass of the Week" (có nghĩa là "Cặp mông của tuần"). Khi mở chiếc nắp đó ra, thực khách sẽ thấy một tấm gương.

Nắp bồn cầu biết đùa

Tấm gương tinh nghịch trong nhà vệ sinh. Ảnh: The Roamantics.

Toilet và những con lợn

Theo chia sẻ của du khách Mỹ có tài khoản @monstermash, một người bạn của cô tới Pakistan vài năm về trước kể lại: "Toilet nằm ngay sau nhà nghỉ, trên một nhà sàn thấp. Bạn phải trèo lên thang để dùng nhà vệ sinh là một bệ ngồi như nhà xí ngoài trời của người Mỹ, song có một ống máng nối từ toilet dẫn xuống mặt đất nơi đàn lợn được nhốt. Khi ai đó giải quyết "nỗi buồn", đàn lợn dưới sân luôn chờ đợi "bữa trưa" của chúng lăn xuống. Khi vị khách không đáp ứng nhanh, lũ lợn có thể mất kiên nhẫn mà chạy thẳng lên máng và liếm mông anh hoặc chị ta qua lỗ bệ xí".

Toilet và những con lợn

Những con lợn chờ đợi "bữa trưa" dưới hố xí. Ảnh: Totseans.

Đặc sản nhà xí vùng biên

Tài khoản @constanttraveler kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi anh cùng đồng nghiệp dừng chân tại một trạm quân sự nằm trên biên giới vùng núi Thổ Nhĩ Kỳ – Iraq. "Người đồng nghiệp nài nỉ cả nhóm cùng đi toilet dù tôi ra sức can ngăn. Chúng tôi được chỉ lối tới một nhà vệ sinh cách đó khoảng 100 m dưới núi. Anh ấy bước vào và đóng cửa, cả nhóm nghe thấy một tiếng hét lớn. Chạy ra ngoài với vẻ hoảng hốt, anh kể lại rằng anh trông thấy một đống gì đó trong hố khi bước lên bệ xí và bay vào mặt anh. Chỗ đó có đến cả triệu con ruồi. Tôi suýt nữa bĩnh ra quần vì trận cười lúc ấy", du khách này hồi tưởng.

Lần đầu dùng toilet 7 sao

Trải nghiệm đáng nhớ về nhà vệ sinh của @gardkarlsen diễn ra tại Burj Al Arab, khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới của Dubai. Theo lời anh, nhà vệ sinh của khách sạn này hoàn toàn sạch sẽ. Thậm chí anh dùng nhà vệ sinh tại đây, một nhân viên đứng trực đưa sẵn khăn lau khi anh vừa rửa tay xong.

Toilet chiều chuộng mọi giác quan của người Nhật

Đối với du khách có tài khoản @hamsterwheel, cô thực sự ấn tượng với nhà vệ sinh của một khách sạn tại Hamasaka, Nhật Bản. Toilet điện tử có hệ thống quạt tự động chạy để xua tan mùi khi có người dùng, cùng với đó là một máy rửa thông minh, bệ sưởi ấm và loa phát nhạc nhằm át đi những âm thanh nhạy cảm.

Theo Vietnamnet

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới