Logo

Một số bài thuốc đông y ngâm chữa trĩ

 Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn đại tràng, bệnh thường không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân. Nếu như mới mắc trĩ khi đó các búi trĩ chưa sa xuống thì cơ hội chữa khỏi nhanh và ít ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân, thế nhưng nếu như bệnh nhân không chịu tới bệnh viện sớm mà cũng không có các biện pháp hiệu quả nào chữa trị sớm thì trĩ sẽ vào cấp độ nặng các búi trĩ đã sa xuống và không còn khả năng co lên sau mỗi lần đi vệ sinh. Mỗi người nên chú ý tới sức khỏe và cần có các biện pháp điều trị bệnh trĩ. Dưới đây là một số bài thuốc đông y ngâm chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để có thể cải thiện tình trạng bệnh trĩ của mình nhé!
 >> Thuốc chưa bệnh trĩ nhanh nhất
>> Chữa bệnh trĩ bằng đông y
Một số bài thuốc đông y ngâm chữa trĩ

Bài thuốc ngâm chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Bạn có thể dùng một số bài thuốc ngâm hậu môn dưới đây để giảm đau, hạn chế ra máu và ngứa hậu môn, cải thiện tình trạng của bệnh trĩ gây ra nhé!
MỘT SỐ BÀI THUỐC ĐÔNG Y NGÂM CHỮA TRĨ
Một số bài thuốc đông y ngâm chữa trĩ
Bài 1: Hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. Cho vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.
Bài 2: Bạch chỉ 12g, mộcqua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, xuyên tiêu12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. Sắc lấy nước dùng xông rồi rửa nơi đau.
Bài 3: Nếu trĩ thoát ra bên ngoài, sưng đau dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g,sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.
Bạn hãy thực hiện đều các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ trên mỗi ngày để có thể xóa đi bệnh một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể nhé! Chú ý,bệnh trĩ là một căn bệnh khó chữa mà dễ tái phát nên khi bạn chọn phương pháp này điều trị trĩ thì bạn cũng nên kiên trì sử dụng đều, thì công dụng của thuốc mới phát huy tác dụng nhé. Chúc các bạn thành công.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới