Logo

Mọi Vấn đề Tâm lý và Thể Chất của bạn bắt nguồn từ đâu?

     Mỗi một căn bệnh về tâm lý hay thể chất bạn gặp phải, đều gắn với một hoặc một tập hợp các cảm xúc tiêu cực. Mỗi cảm xúc tiêu cực thể hiện trong cơ thể bạn sẽ làm hại cơ thể, nếu nó không được giải tỏa trong một khoảng thời gian nhất định. Mức độ sâu sắc của cảm xúc quyết định mức độ vấn đề sức khỏe bạn mắc phải. Chừng nào những cảm xúc tiêu cực vẫn còn tồn tại trong trong hệ thống tâm lý học, thì chừng đó vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết.
    Tất cả những gì mà bạn đã từng nhìn thấy, hoặc đã từng trải qua, thì đều được lưu giữ trong vô thức cùng với những cảm xúc liên quan. Vì vậy mọi đau đớn về thể xác và ức chế về tinh thần, đều có nguyên nhân từ sự phức tạp và những trải nghiệm của quá khứ.
27% nam giới cần được tâm sự về áp lực
    Về cơ bản, việc điều trị giải quyết các vấn đề tâm lý hay thể chất bạn gặp phải chính là việc tìm kiếm và xử lý những chấn thương bị đè nén vốn là nguyên nhân của những triệu chứng bệnh, xóa bỏ những cảm xúc xuất phát từ tình huống trải nghiệm đó ( cảm giác sợ hãi, cô đơn, tức giận, không thể tha thứ,…), những niềm tin và suy nghĩ cố hữu (Mình chẳng có chút giá trị gì, mình sẽ không làm trò trống gì…) Trong đó ký ức không phải là đối tượng bị thay đổi mà là những cảm xúc liên quan đến ký ức đó nữa.
    Thông qua quá trình điều trị bằng phương pháp EFT, bạn có thể trải nghiệm lại những tình huống vốn là mầm mống của vấn đề, hoặc nguyên nhân gây bệnh mà không còn cảm xúc tiêu cực. Cả những sự kiện đã làm cho vấn đề trầm trọng hơn cũng được tái trải nghiệm, và bỏ qua những xúc cảm ban đầu.
    Qua đó, một gánh nặng sâu thẳm trong vô thức của bạn sẽ được gỡ bỏ. Năng lượng của cơ thể bạn từ trước đến nay được dùng vào việc đè nén những cảm xúc tiêu cực đó, thì bây giờ lại được dùng vào việc trị bệnh. Sau vài ca trị liệu bằng EFT, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, và phần lớn bạn sẽ cảm thấy những thay đổi ngay sau buổi điều trị đầu tiên. Những công việc của những ca trị liệu tiếp theo là tiếp tục gỡ bỏ những năng lượng tiêu cực ra cơ thể bạn, giúp cho bạn thực sự được giải phóng.
    Một phần quan trọng trị liệu bằng phương pháp EFT là việc tha thứ. Bạn tha thứ cho những người đã từng làm mình đau khổ và bạn cũng tha thứ cho chính bản thân mình về những việc mình đã sai lầm từ xưa đến nay. Việc tha thứ như vậy có ý nghĩa như một sự giải thoát căn bản về mặt tinh thần. Bạn hoàn toàn trút bỏ được một gánh nặng ra khỏi vai của mình. Sau khi làm xong việc đó thì năng lượng trong cơ thể bạn được hoàn toàn giải phóng, thông qua đó sẽ làm tăng các nguồn lực chữa bệnh cũng giống như việc vô hiệu hóa các nguyên nhân gây bệnh.
10/10 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Bài viết mới