Logo

Malaysia khánh thành đường hầm hình rồng lớn nhất thế giới

Đường hầm này đặt tại một thị trấn nhỏ ở bang Johor và cũng là đường hầm lớn nhất Malaysia cũng như trên thế giới, với chiều cao từ 3,6 đến 4,8m.

Tọa lạc lên khu đất rộng hơn 1ha ở khu du lịch Green Garden ở Taman Kota Impian, công trình được xây dựng trong 3 năm với chi phí lên tới 8 triệu Ringgit (khoảng gần 2 triệu USD).

Đường hầm hình rồng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương

Đường hầm hình rồng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương


Bên trong đường hầm được lắp đặt điều hòa nhiệt độ và trang trí với những bức tranh mang phong cách văn hóa Trung Quốc và tôn giáo.

Có 24 bức tranh về các lời dạy của Đức Phật về tôn kính và nghe lời cha mẹ, 18 bức tranh miêu tả về cõi âm.

“Tất cả mọi thứ của công trình này đều liên quan đến số 9, con số đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn cho cộng đồng người Hoa. Bên trong có 108 ghế và chiều dài con rồng là gần 100m. Khi cộng các số của hai con số này đều có tổng là chín," Giám đốc Ủy ban du lịch bang Johor, ông Tee Siew Kiong cho biết.

Để tham quan phía trong này, du khách sẽ phải trả một khoản phí nhỏ.

5.000 khách du lịch trong nước và nước ngoài tham dự sự kiện còn được thưởng thức vũ điệu của 99 con sư tử cùng một điệu múa rồng.

Ông Tee Siew Kiong đánh giá công trình này sẽ thu hút thêm khách du lịch tới Johor và sẽ thúc đẩy kinh tế của bang.

“Công trình trình là biểu tượng cho sự thịnh vượng của Johor và tôi hy vọng Green Garden sẽ trở thành một điểm đến có tính biểu tượng,” ông nói.

Theo Vietnamplus

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới