Logo

LỖI 502 BAD GATEWAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

LỖI 502 BAD GATEWAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI 502 HIỆU QUẢ. CÙNG TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH FIX LỖI 502 BAD GATEWAY…

Nội dung

Thỉnh thoảng dạo quanh một số website và diễn đàn bắt gặp lỗi 502 Bad Gateway, tôi băn khoăn không biết có  khi nào website của mình gặp phải tình trạng này và thật là khó chịu nếu khách thăm đến website và gặp phải tình trạng này. Trong bài này ANZ sẽ giúp bạn tìm hiểu về lỗi 502 Bad Gateway và cách khắc phục lỗi 502này nhé!
 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI 502 BAD GATEWAY

Lỗi này thường xuất hiện khi:
 1. Sử dụng nginx làm proxy cho Apache.
 2. nginx chạy cùng php-fpm.
 3. nginx chạy cùng với dịch vụ khác với vai trò là gateway.
 4. Cấu hình buffering/timeout chưa tốt.
Có nhiều kiểu dạng thông báo khác nhau như trong danh sách sau đây :
 • “502 Bad Gateway”
 • “502 Service Temporarily Overloaded”
 • “Error 502″
 • “Temporary Error (502)”
 • “502 Proxy Error”
 • “502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”
 • “HTTP 502″
 • “502. That’s an error.”
 • “Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”
 • “HTTP Error 502 – Bad Gateway”

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI 502 BAD GATEWAY

Với người sử dụng trình duyệt web

Cách 1: Xóa lược sử duyệt web Chrome,Firefox
Để xóa lịch sử duyệt web trên chrome, bạn mở trình duyệt (Chrome) kích vào góc phải của trình duyệt, chọn lịch sử (History) hoặc nhấn tổ hợp phím (ctrl +H) để vào nhanh
 
trong phần Lịch sử, bạn chọn xóa dữ liệu duyệt web, tại đây bạn có thể chọn các mốc thời gian khác nhau, thậm chí có thể xóa mọi thứ.thì Google Chrome sẽ hoàn nguyên về gần như là lúc bạn mới cài đặt chrome luôn
 
Vậy là bạn đã xóa được lược sử web rồi. Việc này khá đơn giản, bạn có thể sử dụng việc này để xóa lược sử mà bạn đã vào mà không muốn người khác biết.
Cách 2: Vào bằng chế độ ẩn danh
Bạn có thể truy cập thử bằng chế độ ẩn danh website với chrome  bạn nhấn tổ hợp phím (Ctrl + Shift + N) với FireFox bạn dùng tổ hợp phím ( Ctrl +Shift +P )
Cách 3: Bạn thử sử dụng bằng các trình duyệt khác, tôi xin liệt kê một số trình duyệt nhưChrome,Yandex,Cốc cốc, Firefox,opera
Cách 4: Đổi DNS máy tính

Bước 1: Bạn vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình –> click chuột phải –> chọn Open Network and Sharing Center 
 
Hướng dẫn thay đổi DNS để truy cập facebook
Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển Network and Sharing Center, tại đây bạn có thể biết được mình đang sử dụng mạng gì. Với mạng Wifi hay mạng dây bạn đều làm tương tự (ở đây mình đang sử dụng mạng Wifi)
Chọn click vào mạng đang sử dụng
 
Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hộp Wi-Fi Status (Nếu mạng dây sẽ là LAN Status) –> chọn Properties
Bước 4: Tại box Properties bạn tìm đến dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), click vào đó rồi chọn Properties như hình:
Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến 1 box để làm công đoạn cuối cùng là thay đổi DNS. Hãy điền DNS với thông số8.8.8.8 / 8.8.4.4 hoặc 4.2.2.4 / 4.2.2.3 như hình
Sau khi thay đổi xong bạn chọn OK. Vậy là xong
Nếu bạn đã sử dụng những cách trên mà vẫn không được. Thì phần lớn nguyên nhân là máy chủ website chưa khắc phục xong. Và bạn vui lòng quay lại trong thời gian gần nhất

Với người quản trị web

Khi bạn gặp lỗi 502 Bad Gateway trên Nginx thì việc đầu tiên là bạn phải coi file log của Nginx trên VPS, thông thường sẽ nằm tại “/var/log/nginx/error.log” nếu bạn cài đặt Nginx theo hướng dẫn tại bài viết này. Khi bạn mở file log ra và kéo xuống dưới cùng sẽ thấy có đoạn báo lỗi tương tự như sau “…upstream sent too big header while reading response header from upstream…” .
Nguyên nhân của lỗi này là do dữ liệu trả về từ PHP-FPM cho Nginx vượt mức giới hạn, do đó bạn cần tăng giới hạn này lên bằng cách thêm 2 dòng sau vào block http {…} của file cấu hình “/etc/nginx/nginx.conf” như sau :
http {    #…    fastcgi_buffers 64 64k;    fastcgi_buffer_size 64k;    #…}
Fastcgi Buffer là cách Nginx xử lý dữ liệu trả về từ PHP-FPM để lưu trong bộ nhớ RAM nhằm tăng tốc quá trình xử lý, giá trị của Fastcgi Buffer tuỳ thuộc vào bộ nhớ RAM VPS/Server của bạn.
Sau đó bạn lưu lại file cấu hình của Nginx và khởi động lại Nginx bằng lệnh sau trên CentOS :
service nginx restart

 

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới