Logo

Laptop Lenovo IdeaPad 100 đọ sức với dòng Chromebook

IdeaPad 100 của Lenovo thiết kế theo xu hướng hoạt động gọn nhẹ tương tự Chromebook với giá bán hấp dẫn và nhiều điểm đáng chú ý.

Định hướng dòng máy tính xách tay hoạt động cơ bản cạnh tranh với các dòng Chromebook, chiếc IdeaPad 100 của Lenovo được đưa ra với giá chỉ hơn 5 triệu đồng. Tuy nhiên, model này lại khá ấn tượng với thiết kế chắc chắn, trang bị bộ vi xử lý Intel BayTrail-M hiệu năng ổn định và được cài sẵn Windows 10.

Sản phẩm dành cho nhu cầu ngày càng cao của nhiều người dùng ưa thích các loại máy tính kích thước gọn nhẹ, cấu hình vừa phải, ổn định, dùng cho công việc thường ngày với mức giá tương đương.

IdeaPad 100 cạnh tranh với Chromebook ở phân khúc laptop hoạt động cơ bản

Dòng laptop di động mới của Lenovo cho cảm giác nhìn mỏng nhẹ, kích thước màn hình 14 inch, độ phân giải HD 1366 x 768 pixel, độ mỏng 2 cm, trọng lượng 1,7 kg. Thiết kế của dòng máy này gây ngạc nhiên so với mức giá của nó bởi vỏ ngoài làm từ carbon chắc chắn, phủ màu đen dễ liên tưởng tới dòng ThinkPad doanh nhân cao cấp.

So với Chromebook chủ yếu để duyệt web và phải sử dụng ổ nhớ trên đám mây đòi hỏi luôn đi kèm mạng Internet, người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn với một chiếc laptop phổ thông như IdeaPad 100. Dòng máy mới của Lenovo có ổ nhớ trong 500 GB tốc độ 5400 vòng/phút, RAM 2 GB, đồ họa Intel HD Graphics, có thể hoạt động thoải mái khi sử dụng các tác vụ cơ bản như dùng bộ office văn phòng, duyệt web, check mail, xem phim, nghe nhạc.

Hiệu năng của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người làm văn phòng, công việc cơ bản hoặc học sinh, sinh viên với sự trang bị vi xử lý Intel BayTrail-M thế hệ mới mã hiệu N2840 cho tốc độ mặc định 2,16 GHz hỗ trợ tăng tốc lên 2,58 GHz khi xử lý các tác vụ nặng.

Đặc biệt, dòng máy này đã được cài đặt sẵn Windows 10, hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft. Bên cạnh đó, thời lượng pin của IdeaPad 100 được Lenovo giới thiệu khá tốt 5-6 tiếng sử dụng.

IdeaPad 100 đáp ứng thoải mái cho công việc và giải trí cơ bản với pin tới 6 tiếng sử dụng.
Sản phẩm cũng được trang bị hầu hết cổng kết nối cần thiết gồm HDMI, cổng mạng LAN chuẩn RJ-45, 2 cổng USB trong đó một là USB 3.0, đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, cổng combo tai nghe, mic cùng đầy đủ bàn phím chiclet, touchpad đa điểm. Tuy nhiên, máy không trang bị ổ quang.

So với Chromebook, IdeaPad 100 có nhiều lợi thế về thiết kế, bộ xử lý hiệu năng ổn định, hệ điều hành Windows 10 đã cài đặt sẵn với mức giá thấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng thường ngày của người dùng.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới