Logo

Hướng dẫn cài CH Play cho Xiaomi Redmi Note 3

Xiaomi Redmi Note 3 là mẫu smartphone bình dân mới nhất của Xiaomi vừa ra mắt cách đây ít ngày nhưng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, một vấn đề mà các máy Trung Quốc gặp phải là chưa được cài đặt sẵn Google Play Store, gây khá nhiều khó chịu trong việc cài đặt ứng dụng. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cài đặt chợ ứng dụng Google trên thiết bị này.

xiaomi-redmi-note-3

Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng của Google như: Play Store, Gmail… phải cần Google Services Framework để hoạt động được. Vì thế, nếu bạn có cài đặt Play Store bằng file APK bên ngoài nhưng không có thành phần nói trên cũng coi như “zero”.

Ngoài ra, Xiaomi Redmi Note 3 đang bị khóa bootloader nên chúng ta vẫn chưa thể cài rom bên thứ 3 (có sẵn Google Play) được.

Sau đây là cách “chữa cháy” tạm thời:

Tải về file APK “Google Installer” tại đường link sau và cài đặt bình thường:

Tên lửa : https://www.tenlua.vn/download/1037e62be00b64001b34/google-installer
Fshare : https://www.fshare.vn/file/XCP7M96S53P1

Tại đây, bạn có thể tải về hầu hết mọi ứng dụng của Google. Tuy nhiên, mình khuyên bạn chỉ nên tải Google Play Store thôi.

Khi ấn chọn Google Play Store, phần mềm sẽ báo máy thiếu Google Services và tự động yêu cầu bạn tải về dịch vụ này. Nhấn icon tải về ở bên dưới để tiến hành cài đặt.

Lưu ý quan trọng: Sau khi cài đặt xong, bạn vẫn chưa thể sử dụng liền Play Store vì có nhiều app bị chặn không cho tải. Bạn hãy mở Wi-Fi và GPS của hệ thống lên và chờ đợi máy nhận diện vùng miền Việt Nam. Quá trình này sẽ mất từ 5 đến 30 phút tùy theo tình trạng mạng mà Xiaomi Redmi Note 3 đang kết nối.

Nguồn: Miui
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới