Logo

Hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc

Với quy mô hoạt động của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2016, các hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam (19/4/1946 – 19/4/2016). Bên cạnh đó, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thu hút khách du lịch và đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nội dung chính dự kiến tổ chức gồm có:

Lễ Khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Công bố, trao bằng chứng nhận của UNESCO về Nghi lễ và trò chơi Kéo co – Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại (dự kiến tổ chức tối 16/4/2016 (Thứ Bảy) tại Quảng trường Làng dân tộc II, Khu các làng dân tộc. Hoạt động này được xác định là “điểm nhấn” chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), với các nội dung chính: Lễ Khai mạc, Công bố và trao bằng chứng nhận của UNESCO về Nghi lễ, trò chơi Kéo co, di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại và Chương trình nghệ thuật chào mừng mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động thực hành Nghi lễ và trò chơi Kéo co (17 – 18/4/2016), tại Khu Quảng trường Làng III, Khu các làng dân tộc. Hoạt động nhằm giới thiệu, giao lưu với du khách và quảng bá về di sản này.

Các hoạt động của đồng bào các dân tộc (15 – 19/4/2016) tại Quảng trường Làng dân tộc III, với các nội dung: Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc; Biểu diễn dân ca, dân vũ; Trưng bày, bán các sản vật địa phương và ẩm thực dân tộc.

Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ X (15 – 19/4/2016), tại khu vực Cổng A Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tọa đàm “Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế” (16/4/2016) tại Nhà công vụ, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, với nội dung bàn về văn hóa doanh nghiệp từ góc nhìn của doanh nghiệp, doanh nhân, người dân; giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân với hội nhập; văn hóa kinh doanh từ truyền thống đến hiện đại, phát huy giá trị văn hóa dân tộc trong kinh doanh…

Các hoạt động trên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện, giao Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

Theo Vietnamnet

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới